Cứu sống 3 ngư dân bị chìm tàu trên biển Nghệ An

Đang trên đường từ biển trở về, tàu đánh cá của ngư dân ở Nghệ An bị sóng đánh mạnh gây chìm. May mắn, lực lượng cứu hộ kịp thời cứu sống ba ngư dân và đưa vào bờ an toàn.

Nhức nhối nạn buôn bán người tại các huyện miền núi

Năm 2017, lực lượng Công an đã xác lập và khám phá thành công một số chuyên án buôn bán người trên địa bàn tỉnh. Tuy nhiên, trên thực tế do cuộc sống khó khăn, hiểu biết pháp luật hạn chế, cộng với tư tưởng muốn thoát ly khỏi núi rừng, nhiều phụ nữ vẫn mắc bẫy, rơi vào những đường dây lừa đảo, buôn bán người sang Trung Quốc.

Nghĩa trang "không tên" xây bằng tình người

Tại nghĩa trang giáo xứ Thượng Lộc (gồm các xóm 8,9,10 của xã Nghi Vạn, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An), có một khu vực tập trung nhiều ngôi mộ không có tên. Đó là những ngôi mộ không có người thân, không ai chăm sóc nhưng đã được những tấm lòng hảo tâm quy tụ về đây yên nghỉ “mồ yên mả đẹp”.

Sinh viên luật mang cháo đến cho bệnh nhân sản nhi

Mặc dù trời lạnh kèm theo mưa nhưng các giảng viên và sinh viên khoa Luật của trường Đại học Vinh vẫn tổ chức nấu, phát hơn 400 suất cháo miễn phí cho các bệnh nhân nghèo tại Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An.

Hiệu quả từ mô hình xây dựng bản điểm không có tội phạm ma túy

Những năm trước đây, cái đói, cái nghèo và tệ nạn ma túy luôn đeo đẳng lấy cuộc sống của người dân xã Thông Thụ. Nhờ sự giúp đỡ tích cực của Đồn Biên phòng Thông Thụ, BĐBP Nghệ An, mô hình "Xây dựng Chi đoàn điểm sạch về ma túy" tại bản Na Lướm đã ra đời và nhanh chóng có hiệu quả thiết thực.

Nghệ An: Không bị nhiễm mặn, vẫn lập dự án “ngăn mặn”

Dự án “Nâng cấp hệ thống thủy lợi ngăn mặn, chống hạn xã Nghi Vạn” (Nghi Lộc, Nghệ An), tổng mức đầu tư 80 tỷ (ngân sách trung ương 50 tỷ, ngân sách tỉnh 30 tỷ), được coi là dự án “cấp bách”. Điều đáng nói là mặc dù địa phương không còn bị mặn xâm nhập, vẫn lập dự án “ngăn mặn”.

Ghê tởm status của Phạm Văn Quý sau khi giết bạn gái xinh 17 tuổi

Vì Phạm Thị H đòi chia tay, Phạm Văn Quý nhẫn tâm giết hại bạn gái xinh 17 tuổi dã man với 12 nhát dao và giấu xác vào bụi cây tại ngọn núi phía sau vườn quốc gia Pù Mát. Sau đó, Quý còn đăng status đánh lạc hướng dư luận và mong mọi người tìm giúp bạn gái. Một sự giả tạo đáng sợ của kẻ sát nhân 18 tuổi!

Đẫm nước mắt đám tang nữ sinh bị bạn trai sát hại trong rừng mưa lạnh

Vốn là người hiền lành, ít nói lại chơi bóng chuyền rất giỏi nên cô nữ sinh xinh đẹp Phạm Thị Hằng được nhiều người yêu mến. Hay tin em mất tích, nhiều người hi vọng rồi em sẽ trở về đoàn tụ với gia đình. Thế nhưng, thi thể của em được tìm thấy trong rừng dưới trời mưa lạnh đã khiến nhiều người không cầm được nước mắt.

Bản vùng cao 18 năm không có người sinh con thứ 3

Ở vùng biên viễn heo hút ấy, người dân có cái nhìn rất hiện đại, tiến bộ về việc sinh con đẻ cái. Những bản không có người sinh con thứ 3 không còn là chuyện hiếm ở xã biên giới Thông Thụ, Quế Phong, Nghệ An.

Nữ sinh cấp 3 ở Nghệ An đã bị bạn trai sát hại trên đỉnh núi Pù Mát

Sáng ngày 2/12, gia đình em Phạm Thị Hằng (SN 2000, nữ sinh lớp 12, Trường THPT Con Cuông - Nghệ An) được báo mất tích trước đó đã phát hiện thấy thi thể trên đỉnh núi Vườn Quốc gia Pù Mát. Hiện đối tượng Q, người yêu mới quen nhau 6 tháng chở Hằng đi chợ trước đó đã bị cơ quan CSĐT công an huyện Con Cuông tạm giữ để phục vụ điều tra.