Nghệ An: Bệnh viện Đa khoa Quỳnh Lưu ký khống, bán giấy khám sức khỏe cho người lao động

Không có bất kỳ một chuẩn đoán hay khám bệnh nào, chỉ cần bỏ ra khoảng một trăm ngàn đồng, nhiều người lao động có thể dễ dàng “mua” được giấy khám sức khỏe cho mình. Sự việc diễn ra lâu nay ở Bệnh viện Đa khoa Quỳnh Lưu (Nghệ An) khiến dư luận rất bức xúc, người lao động mất quyền lợi, có nguy cơ về sức khỏe, tính mạng và các tai nạn, rủi ro tiềm ẩn…

Người cao tuổi “nai lưng” đóng quỹ xóm

Vừa qua báo Dân trí nhận được thông tin phản ánh của nhiều hộ dân tại các xóm của xã Hưng Tân, huyện Hưng Nguyên (Nghệ An) về việc những người cao tuổi, bệnh tật, hưởng chế độ bảo trợ vẫn phải “nai lưng” đóng tiền quỹ xóm để xây dựng chương trình Nông thôn mới.

Nghệ An: Nhà máy xi măng Sông Lam khắc phục sự cố

Liên quan đến việc người dân xóm Đô Sơn, xã Bài Sơn, huyện Đô Lương (Nghệ An) phản ánh Nhà máy xi măng Sông Lam (NMXM Sông Lam) gây ô nhiễm môi trường làm cho cuộc sống của bà con bị đảo lộn. Ngoài ra người dân xã Bài Sơn bị ảnh hưởng bởi tác động của NMXM Sông Lam gây ra, mong muốn được di dời nhưng chưa được đáp ứng. Hiện Cty CP xi măng Sông Lam đã có thông báo về việc khắc phục các vấn đề người dân phản ánh.

Nghệ An: Doanh nghiệp thuê đất rồi… "chây ỳ"

Theo Hợp đồng kinh tế số 78/HĐKT-CT, ngày 16/11/2003 (có giá trị 15 năm), mỗi năm Công ty CPTM, Xây lắp và XNK Miền Trung sẽ phải trả cho Thư viện tỉnh Nghệ An số tiền 66 triệu đồng/năm tiền thuê mặt bằng kinh doanh. Thế nhưng, từ năm 2009 đến nay, phía Công ty CPTM, Xây lắp và XNK Miền Trung đã không thực hiện đúng các nội dung đã cam kết trong hợp đồng này!

Nghệ An: Nghi án thất thoát hàng trăm tỷ đồng vì bán đất công trái quy định

Công trình Trung tâm thương mại và chung cư cao cấp (66, Nguyễn Thị Minh Khai - trụ sở cũ Cục Thuế Nghệ An) và Trung tâm thương mại và chung cư (số 2, đường Trần Phú - trụ sở cũ UBND phường Hồng Sơn) đang mọc lên ngạo nghễ ở hai vị trí đắc địa nhất TP Vinh khiến người dân phải "trầm trồ, thán phục". Sự "thán phục" ấy không phải ở sự hào nhoáng, phô trương của dự án mà là việc làm bất chấp pháp luật của người có thẩm quyền nơi đây.

Nghệ An kiểm soát chặt nợ đọng xây dựng cơ bản trong năm 2017

Tại phiên họp thường kỳ tháng 11 do UBND tỉnh tổ chức chiều nay (23/11), các thành viên đã nghe và cho ý kiến các nội dung: Thực hiện kế hoạch đầu tư xây dựng công năm 2017 và kế hoạch đầu tư năm 2018; Kết quả thực hiện đề án xây dựng xã Nông thôn mới kiểu mẫu; dự thảo Nghị quyết giao biên chế công chức trong các cơ quan, tổ chức hành chính Nhà nước tỉnh Nghệ An năm 2018; Dự thảo Nghị quyết phê duyệt tổng số người làm trong các đơn vị sự nghiệp công lập năm 2018,…

Xe máy chui vào gầm ô tô, nạn nhân nguy kịch

Chạy cùng chiều với nhau, chiếc ô tô bất ngờ rẽ sang trái không xi nhan khiến xe máy chui tọt vào gầm, người điều khiển xe máy nhập viện trong tình trạng nguy kịch.

Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy tiếp xúc cử tri TX Cửa Lò

Sáng nay (23/11), đoàn đại biểu HĐND tỉnh gồm: ông Nguyễn Xuân Sơn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; bà Nguyễn Thị Dung – Phó Chủ tịch UBND thị xã Cửa Lò và các đại biểu HĐND thị xã Cửa Lò đã có buổi tiếp xúc với cử tri phường Nghi Tân.

Công an Nghi Lộc phá chuyên án trộm cắp chó

Sáng 23/11, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Nghi Lộc cho biết đơn vị vừa phá thành công chuyên án 117C, bắt giữ 3 đối tượng trộm cắp chó và tiêu thụ chó do trộm cắp, thu giữ 9 con chó trả lại cho người bị hại cùng một số tang vật liên quan.