Yên Thành: Ra quân chiến dịch hè tình nguyện

Sáng 13/6, Huyện Đoàn Yên Thành đã tổ chức lễ ra quân chiến dịch hè tình nguyện 2017 với sự tham gia của gần 150 đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện.

NTM tại Liên Thành: 'Xây' từng bước vững chắc

Cán đích nông thôn mới (NTM) trước hẹn gần 1 năm, không lâm vào cảnh nợ nần chồng chất, các tiêu chí đều đạt vững chắc, có nhiều cách làm hay trong huy động nguồn vốn… Đó là câu chuyện xây dựng NTM tại xã Liên Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An).

Hơn 200 hộ dân bị "mất" sổ đỏ một cách khó hiểu

Đã 20 năm qua, 219 hộ dân ở xóm 6 và xóm 7 của xã Diễn Thắng (H. Diễn Châu, Nghệ An) được cấp đất ở, đất canh tác ổn định nhưng vẫn không có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ). Nguyên nhân là do trước đây cán bộ xóm thu về sổ đỏ của người dân để đối chiếu nhưng rồi "thất lạc" cho đến tận ngày nay. Người dân địa phương gặp nhiều phiền toái khi làm các thủ tục cần thiết chỉ vì không có loại giấy tờ này.

Quỳnh Lưu: Gần 100 hộ dân “ khát” điện

Có điện nhưng khi sử các thiết bị trong nhà, người dân thôn Đông xuân, xã Quỳnh Thắng (Quỳnh Lưu) lại “ngán ngẩm” với hiện tượng quạt không quay, tủ lạnh không đông đá, bóng không sáng... đã gây hư hỏng, chập cháy nhiều tài sản của bà con.

Hàng trăm hộ dân vạn chài mòn mỏi chờ lên bờ

Dự án đưa dân vạn chài sống lênh đênh dưới sông Lam lên bờ được UBND tỉnh Nghệ An phê duyệt và thực hiện từ nhiều năm qua, nhưng đến nay, hàng trăm hộ dân vẫn phải mỏi mòn chờ đợi trong vô vọng.

Thanh tra 2 dự án lớn tại Ban QLDA 1 - Bộ GTVT: Phát hiện sai sót gần 7,5 tỷ đồng

Qua thanh tra Dự án Xây dựng cầu Hưng Hà và đường dẫn hai đầu cầu và Dự án Nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 1A đoạn thành phố Thanh Hóa - Diễn Châu do Ban Quản lý dự án 1 (QLDA 1) – Bộ Giao thông vận tải (GTVT) làm chủ đầu tư, Bộ Xây dựng mới đây đã phát hiện việc tính toán giá trị có sai số, áp định mức, tính khối lượng sai làm tăng giá gói thầu hơn 7.462 triệu đồng.

Công an không phải người đòi nợ cho ngân hàng

Giám đốc Công an Nghệ An cho rằng quyền thu giữ tài sản đảm bảo là vấn đề dân sự, công an không phải là người đi đòi nợ cho tất cả các tổ chức tín dụng.

Nghệ An: Dân bắt được cá lạ dài gần 1,7m, nặng 15kg

Trong lúc thả câu tại sông Nậm Nơn, một người dân trú tại xã Mỹ Lý, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An đã bắt được một con cá lạ, dài gần 1,7m, nặng 15kg và đã bán cho thương lái 10 triệu đồng.

TP Vinh (Nghệ An): Hạ tầng đô thị “chạy đua” với tốc độ phát triển chung cư

Trong những năm gần đây, Nghệ An đã tạo điều kiện cấp phép cho hàng chục nhà đầu tư tiến hành xây dựng các chung cư cao tầng trên địa bàn TP Vinh. Thế nhưng, sự phát triển mạnh mẽ của những toà nhà chung cư đang đặt ra cho TP Vinh về vấn đề hạ tầng đô thị gặp nhiều vướng mắc chưa được tháo gỡ.

Cử tri TX Hoàng Mai: Cần quan tâm đầu tư trang thiết bị y tế tuyến cơ sở

Sáng ngày 12/6, Đại biểu HĐND tỉnh khóa XVII gồm các ông: Hồ Phúc Hợp - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Trần Duy Ngoãn – Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh; Ông Nguyễn Hữu Tuy – Chủ tịch UBND thị xã Hoàng Mai, đã có buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 4 tại xã Quỳnh Lập, Thị xã Hoàng Mai.

Những "người thầy đặc biệt" trong trại giam

Hàng ngày phải đối mặt với những thành phần nguy hiểm của xã hội, từ đối tượng trộm cắp móc túi đến những "anh chị, đại ca" chuyên buôn bán ma túy, cướp của giết người. Thế nhưng công việc của những chiến sĩ làm việc tại Trại giam CA tỉnh Nghệ An lại là giúp những phạm nhân tìm lại con đường lương thiện, họ là những "người thầy đặc biệt" với cái tâm và tình người dù nguy hiểm luôn vây quanh.

Con dâu trộm 45 triệu đồng của mẹ chồng

8h sáng ngày 8/6/2017, Công an Con Cuông nhận được tin báo của bà Thái Thị Thanh trú tại bản Liên Sơn xã Lục Dạ huyện Con Cuông bị kẻ gian đột nhập phá khóa tủ lấy trộm số tiền mặt là 45 triệu đồng.

Mầm thiện đánh thức giọt nước mắt hoàn lương

Lần đầu tiên sau những tháng ngày người thân của mình vướng vào lao lý, họ được ngồi bên nhau, ăn bữa cơm gia đình thân mật, kể cho nhau nghe những câu chuyện hỉ-nộ-ái-ố diễn ra trong quãng thời gian xa cách.