Thị xã Kỳ Anh ngập rác vì chính quyền nợ tiền

Nhìn những đống rác bốc mùi hôi thối nồng nặc, kèm theo đó là ruồi muỗi bâu kín, rác tràn ra đường,… khiến nhiều người dân ở thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) không khỏi bức xúc. Đặc biệt, sau cơn bão số 10 vừa qua, tình trạng rác thải càng thêm quá tải.

Lên vùng cao miền tây xứ Nghệ

Anh đi khắp núi, khắp ngàn/Không đâu đẹp bằng đá Bàn, sông Giăng, đó là câu ca về dòng sông nơi miền tây xứ Nghệ, chảy qua huyện Con Cuông mà ai cũng phải nhắc đến khi có dịp tới đây. Bên cạnh thiên nhiên nguyên sơ tuyệt đẹp, hai bên bờ sông với những cánh rừng nguyên sinh Vườn quốc gia Pù Mát, du lịch cộng đồng tại các bản làng dân tộc thiểu số ở Con Cuông đang tạo nên sự khởi sắc trong phát triển kinh tế gắn với bảo tồn văn hóa.

Nghi Lộc tiêm phòng vụ thu cho 24.100 con gia súc

Tại thời điểm này, 24/30 xã thị trấn trong huyện Nghi Lộc đã tiến hành tiêm phòng vụ thu cho đàn gia súc. Ban chỉ đạo của các xã, thị trấn về phòng chống dịch bệnh gia súc, gia cầm và dại chó năm 2017 đã phân công trách nhiệm cụ thể cho từng thành viên phối hợp với cán bộ thú y xã, thú y huyện triển khai nhiệm vụ tiêm phòng cho từng xóm.

Quỳ Hợp phát hiện, xử lý nghiêm các vụ phá rừng

Thời gian gần đây trên địa bàn xã Nam Sơn, huyện Quỳ Hợp xảy ra tình trạng phá rừng trên diện tích đất được Nhà nước giao cho các hộ dân quản lý, khoanh nuôi, bảo vệ theo Nghị Định 163 của Chính phủ. Ngay khi phát hiện sự việc, các cơ quan chức năng huyện Quỳ Hợp đã vào cuộc, xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm.

Đang về đích nông thôn mới, cổng UBND xã sắp … sập

Quan khách mỗi khi ghé UBND xã Quỳnh Mỹ, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) đều lắc đầu ngao ngán khi nhìn thấy cái cổng chào - bộ mặt của xã, đang sắp sập do đã xây dựng hơn 40 năm qua không được sửa chữa, nâng cấp.

Tình yêu vĩ đại của người đàn bà chiến thắng nỗi sợ dioxin

“Nhiều khi thấy bạn bè cùng trang lứa sống sung túc, chồng con khỏe mạnh, tôi có chút chạnh lòng. Nhưng rồi nhìn chồng, chứng kiến nỗi đau về thể xác và tinh thần mà anh đã và đang trải qua, tình yêu với anh trong tôi lại mãnh liệt hơn. Hơn nửa cuộc đời trôi đi, giờ tôi chẳng có mong ước chi ngoài việc chồng khỏe mạnh, để chung sống với ba mẹ con”, chị Tâm nhìn chồng nói.

Những doanh nhân nổi tiếng của làng tôi, Diễn Châu, xứ Nghệ

Tôi vừa trở về từ cuộc Hội thảo “Văn hóa Diễn Châu- Những giá trị trong sự nghiệp đổi mới” nhân kỷ niệm 1390 năm danh xưng Diễn Châu trong lịch sử dân tộc. Nhớ Diễn Châu, người ta nhớ câu chuyện vợ chồng Nàng Mỵ Châu-Trọng Thủy, nhớ đền thờ An Dương Dương với bài học mất cảnh giác của Vua Thục Phán để mất nước vào tay ngoại bang. Còn nay, nhớ tới địa danh này, nhiều người nhắc tới các doanh nhân nổi tiếng giàu có và có tâm; trẻ tuổi như anh Nguyễn Đức Chi (Ruselka- Khánh Hòa), luống tuổi hơn một chút là anh Phan Thanh Tùng (Sao Xanh, Sơn La) và ông Lê Thanh Thản (Tập đoàn Mường Thanh)…

Khai mạc Hội nghị các Quan chức cao cấp APEC về Quản lý thiên tai lần thứ 11 tại Nghệ An

Trong khuôn khổ các sự kiện của Diễn đàn hợp tác kinh tế Châu Á - Thái Bình Dương APEC tại Việt Nam năm 2017, sáng (21/9) tại thành phố Vinh, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với Ủy ban Quốc gia APEC 2017 và Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị các Quan chức cao cấp APEC về Quản lý thiên tai lần thứ 11.

Bảo tồn các di sản Hán - Nôm ở Nghệ An: Phủi bụi tìm vàng

Di sản Hán Nôm là một bộ phận không thể thiếu trong đời sống văn hoá của cộng đồng, biểu hiện những tinh hoa văn hóa vật thể và phi vật thể, là nét riêng độc đáo của vùng đất Nghệ An từ xưa đến nay. Tuy nhiên, nguồn tài liệu cổ xưa, hiếm quý như này vốn đã bị hao hụt bởi yếu tố thời gian, lại chưa được chú trọng gìn giữ nên chưa thực sự phát huy trong giá trị đời sống…

Trung thu sớm với trẻ em nghèo biên giới Kỳ Sơn

Với chủ đề: Vui tết Trung thu cùng chú Cuội và chị Hằng - Đêm hội Trung thu tại xã Na Loi (huyện Kỳ Sơn) mang đến không khí tươi vui và tình yêu thương, đến với các em nhỏ.

Nóng bỏng "cuộc chiến" ma túy ở miền Tây xứ Nghệ

Tội phạm ma túy trên khu vực biên giới miền Tây xứ Nghệ đang có chiều hướng gia tăng cả về số lượng và quy mô. Nếu như trước đây, mỗi vụ án ma túy bị lực lượng chức năng bắt giữ, tang vật thu được rất nhỏ thì thời gian gần đây có những vụ số lượng tăng gấp… nghìn lần. Con số hàng trăm bánh heroin bị BĐBP Nghệ An bắt giữ trong mấy năm gần đây và những mất mát hy sinh của lực lượng chuyên trách đấu tranh phòng chống tội phạm ma túy cho thấy sự khốc liệt trên mặt trận đấu tranh với loại tội phạm đặc biệt nguy hiểm này…

Vụ Giám đốc doanh nghiệp hành hung bác sỹ: Không khởi tố hình sự

Cơ quan điều tra xác định không có căn cứ xem xét trách nhiệm hình sự của ông Nguyễn Đình Hoàng Thắng về hành vi “Cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác”; không đủ yếu tố cấu thành tội “Gây rối trật tự công cộng” nên không khởi tố vụ án hình sự đối với vụ việc xảy ra tại Bệnh viện 115 Nghệ An.

Phá án trong mưa bão

Trong lúc cơn bão số 10 đang chuẩn bị đổ bộ vào các tỉnh Bắc miền Trung, thì đối tượng Trần Cao Cường (1983, trú xã Diễn Ngọc, H. Diễn Châu, Nghệ An) lại ôm tiền, xuất cảnh sang Lào để... mua pháo nổ về bán kiếm lời. Hành động phạm pháp đó của Cường đã bị các chiến sĩ BĐBP và Hải quan Cửa khẩu Quốc tế (CKQT) Nậm Cắn, tỉnh Nghệ An phát hiện, bắt giữ.

Chung tay giúp đỡ bà con vùng bưởi Phúc Trạch sau bão số 10

Những quả bưởi Phúc Trạch (Hà Tĩnh) chính hãng được vận chuyển miễn phí, đến tận tay người tiêu dùng nhằm phần nào chia sẻ khó khăn với bà con nhân dân sau những thiệt hại nặng nề của cơn bão số 10 vừa qua.