Dịch tả lợn châu Phi xuất hiện tại xã biên giới Nghệ An

Chỉ trong khoảng chưa đầy một tuần, trên địa bàn xã biên giới Mường Típ, huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) xảy ra tình trạng lợn chết hàng loạt do bị dịch tả lợn châu Phi. 128 con lợn đã được chính quyền và cơ quan chức năng tiến hành tiêu hủy.

Xuất hiện dịch tả lợn châu Phi tại Anh Sơn

Ngay sau khi phát hiện và xét nghiệm đàn lợn dương tính với dịch tả lợn châu Phi tại gia đình ông Hoàng Trường Kỳ ở khối 6B thị trấn Anh Sơn, trong ngày 18/5, huyện Anh Sơn đã tiến hành tiêu hủy toàn bộ tổng đàn lợn gồm 28 con có trọng lượng gần 1.400 kg.

Bé trai 19 tháng tuổi tử vong do uống phải nước sôi

Bình nước sôi mẹ vừa rót để chuẩn bị pha sữa cho con trong phút mẹ sơ đãng, bé trai 19 tháng tuổi chạy tới, uống liền, dẫn tới bỏng nặng và tử vong sau 2h nằm viện,khiến nhiều người không khỏi xót thương.

Công ty cấp nước Nghệ An: Cắt nước, tháo đồng hồ vì người dân sử dụng ít?

Sau khi TH&PL đăng bài viết đầu tiên về việc Công ty CP cấp nước Nghệ An thu tiền của dân bất hợp lý, bài viết đã nhận được nhiều phản hồi tích cực của độc giả, PV lại tiếp nhận được rất nhiều đơn thư của nhân dân tố cáo về việc lãnh đạo công ty này đã chỉ đạo cắt nước, tháo đồng hồ của những hộ dân sử dụng dưới 4m3 nước/tháng

Nghệ An: Khai mạc Lễ hội làng Sen năm 2019

Tối ngày 17/5, tại Sân vận động Làng Sen (xã Kim Liên, huyện Nam Đàn), UBND tỉnh Nghệ An đã tổ chức khai mạc Lễ hội Làng Sen năm 2019, hướng tới kỷ niệm 129 năm Ngày sinh nhật Bác Hồ (19/5/1890-19/5/2019).

Nghệ An: Xót xa Trung uý cảnh sát biển gặp nạn, cô vợ vứt áo bỏ đi theo người chồng mới

Bao năm hy sinh tuổi xuân cho nền độc lập của Tổ quốc ở chiến trường, khi rời quân ngũ về địa phương, 2 vợ chồng ông bà sinh được đứa con trai đầu lòng và đã trở thành sĩ quan cảnh sát biển với bao ước mơ hoài bão. Thế nhưng đỉnh vinh quang và niềm khát vọng chẳng được bao lâu khi hy vọng bỗng vụt tắt, người con là sĩ quan cảnh sát biển của cặp cựu binh già bị nạn hôn mê khiến hai vợ chồng ông bà rơi vào hụt hẫng.

Dịch tả heo châu Phi tái phát ở Nghệ An

Ngày 16-5, ông Hoàng Sơn, Phó Chủ tịch UBND xã Sơn Hải (huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An) cho biết, qua kết quả xét nghiệm của Cơ quan Thú y vùng 3 cho thấy, heo chết tại địa bàn xã này dương tính với dịch tả heo châu Phi.

Bắt thêm 3 đối tượng đường dây hack facebook lừa đảo hơn 20 tỷ đồng

Ba đối tượng cầm đầu trong đường dây hack facebook, mạo danh mượn tiền người thân, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng bằng cách chuyển khoản. Khi nhận được tiền, nhanh chóng chuyển qua một tài khoản khác, rồi thuê xe ôm, người làm thuê đến rút tiền ra khỏi tài khoản, chia nhau tiêu xài.