Nghệ An: Dự án khu TĐC vùng ngập lụt gần 8 năm vẫn nằm trên… giấy!

Dự án tái định cư tại xóm 7, xã Quỳnh Thắng, huyện Quỳnh Lưu ( Nghệ An) nhằm tạo nơi ở mới cho 50 hộ dân vùng ngập lụt do ảnh hưởng hồ thủy lợi Vực Mấu được triển khai xây dựng từ năm 2010. Tuy nhiên, đến nay khu tái định cư vẫn chưa có hộ dân nào đến ở.

Nghệ An: Hơn 7 năm chưa xong 300m đường

Đã hơn 7 năm từ khi dự án có chủ trương, đến nay con đường có chiều dài 300m trở thành rãnh thoát nước khi mưa đổ xuống khiến hai doanh nghiệp nản lòng. Doanh nghiệp sẵn sàng bỏ tiền thực hiện dự án, nhưng vướng kinh phí bồi thường, giải phóng mặt bằng chưa được bố trí.

Ông thợ sửa xe cụt chân tốt bụng

Bị cụt hai chân sau một vụ TNGT, nhưng 15 năm qua, ông Mị vẫn lạc quan sống, vui vẻ làm công việc sửa xe nơi góc phố và nhiều việc tốt khác cho đời.

Thị xã Cửa Lò hoàn thành công tác GPMB dự án đường Vinh – Cửa Lò

Thực hiện kế hoạch của UBND tỉnh Nghệ An về thực hiện giai đoạn 1 dự án đường giao thông nối Vinh – Cửa Lò, hiện nay, thị xã Cửa Lò đang tập trung cao nhất để hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng (GPMB), phục vụ đẩy nhanh tiến độ thi công dự án.

Nghệ An: 3 người đào 1 củ khoai “khủng” nặng 70 kg

Tại xóm Luân Phú, xã Đồng Văn, huyện Thanh Chương (Nghệ An) có một gia đình vừa đào được một củ khoai lộ nặng tới 70 kg. Để đưa được củ khoai này lên, gia đình đã phải nhờ 3 người đào và khênh.

Công ty Cổ phần Nguyên Hưng cố tình vi phạm pháp luật, san lấp hàng trăm khối đá dự trữ phòng chống lụt bão đê tả Lam

Được UBND tỉnh Nghệ An giao đất thực hiện dự án Quần thể khu vui chơi, giải trí và du lịch ven sông Lam (phường Bến Thủy, TP Vinh) nhưng khi vừa mới triển khai, Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Nguyên Hưng đã vi phạm Luật Đê Điều, cố tình vùi lấp hàng trăm khối đá tại kho đá hộc dự trữ phòng chống lụt bão...

Bắt 6 tàu hút cát sạn trái phép trên sông Lam

Ngày 19/1, tại khu vực sông Lam thuộc địa phận thôn 3, xã Lạng Sơn, huyện Anh Sơn, Công an huyện Anh Sơn phối hợp với tổ công tác Phòng cảnh sát đường thủy Nghệ An bắt quả tang 6 tàu hút cát sạn trái phép với khối lượng 25 đến 30 khối cát sỏi.

Nghệ An: Nguy cơ cháy nổ từ “làng phế liệu”

Xã Diễn Hồng (huyện Diễn Châu) được coi là “vựa” phế liệu lớn nhất tỉnh Nghệ An, tạo công ăn việc làm cho hàng trăm lao động. Tuy nhiên, việc tập kết, bảo quản phế liệu ở đây còn lộn xộn, bừa bãi, tiềm ẩn nguy cơ gây ô nhiễm môi trường, cháy nổ rất cao.

Lụy đò... ngay dưới chân cầu trăm tỷ

Sau gần 10 năm triển khai, đến nay, cầu Phú Sơn bắc qua sông Con ở xã Phú Sơn (huyện Tân Kỳ, Nghệ An) vẫn dở dang khiến người dân Phú Sơn và các xã lân cận vẫn phải qua sông bằng... đò.

Người dân tự nguyện góp sức làm kè phai ló ngăn sông Nậm Mọi

Để khắc phục tình trạng thiếu nước sản xuất trên địa bàn xã biên giới Môn Sơn, huyện Con Cuông, người dân tự nguyện đóng góp ngày công, nguyên vật liệu để làm tuyến kè phai ló. Chỉ trong 5 ngày, người dân địa phương đã làm chiếc phai có chiều dài gần 90m.

Thông báo lịch cắt điện trên địa bàn thành phố Vinh

Để phục vụ công tác thay đổi đường điện theo kế hoạch của Công ty điện lực Nghệ An, Điện lực thành phố Vinh thông báo kế hoạch tạm ngừng cắt điện các khu vực trên địa bàn thành phố ngày 20/1/2018.

Người dân xã Thạch Ngàn, Con Cuông khổ vì... đường

Trong các cuộc tiếp xúc cử tri của Đại biểu Quốc hội, tỉnh, huyện, xã đều tập trung ý kiến về sự mong mỏi Nhà nước hỗ trợ làm đường giao thông cho người dân Thạch Ngàn, huyện Con Cuông, nhưng nhiều năm trôi qua các tuyến đường của xã đều không được đầu tư hoặc đầu tư dở dang.