Làm giàu với cây dâu tằm

Lần đầu tiên, một nông dân Quảng Trị mạnh dạn đưa cây dâu tằm vào trồng đại trà trên diện tích rộng lớn. Ban đầu, nhiều người tỏ ra nghi ngại về hiệu quả, nhưng chỉ vài năm hàng ngàn gốc dâu đã giúp chủ nhân khấm khá...

Nông dân găm hàng vì thuốc lào rớt giá thảm

Chỉ trong vòng 2 năm trở lại đây, giá thuốc lào Quỳnh Dị từ 300.000 đồng/kg đã rớt xuống còn 80.000 đồng/kg khiến cho người thuốc trồng thuốc lào thất thu. Thời điểm hiện nay là vào vụ thu hoạch, tuy nhiên, giá thuốc lào cũng chỉ nhích nhẹ lên 90.000 đồng – 100.000 đồng/kg (loại I). Vì thế, bà con phải găm hàng chờ giá.

Cửa Lò niêm yết công khai giá dịch vụ du lịch

Để quản lý chặt chẽ kinh doanh dịch vụ, du lịch, tránh việc lợi dụng thời điểm du khách đến đông để nâng ép giá, đảm bảo văn minh trong hoạt động kinh doanh của một đô thị du lịch biển, UBND thị xãCửa Lò đã ban hành chỉ thị số 04 yêu cầu các tổ chức, đơn vị, cá nhân tham gia hoạt động kinh doanh dịch vụ, du lịch trên địa bàn thực hiện nghiêm một số nội dung.

Dưa chuột 400 ngàn đồng/quả: Ăn giải nhiệt, xót cả ruột

Một số cửa hàng ở Hà Nội đang bán loại dưa chuột lạ có vỏ màu vàng, bên ngoài nhiều gai nhọn với giá 395.000 đồng/quả (1,6 triệu đồng/kg). Dù giá đắt nhưng loại dưa chuột này vẫn cháy hàng, khách muốn mua phải đặt trước ít nhất 1 tuần.

Nông dân trở thành tỷ phú nhờ bán cá giống và làm khô cá

Từ một nông dân bình thường, sau quá trình tìm tòi, học hỏi và tích lũy kinh nghiệm, anh Võ Đình Chiến ở Long Bình, Long Mỹ, Hậu Giang đã trở thành tỷ phú nhờ bán cá giống và làm đặc sản cá thát lát, cá sặc rằn.

Lãi lớn từ mô hình nuôi vịt an toàn sinh học

Nhờ mô hình nuôi vịt theo hướng an toàn sinh học, vợ chồng ông Võ Phát Nì và bà Dương Thị Kiềng (ngụ ấp 4, xã An Phong, H.Thanh Bình, Đồng Tháp) thu lời hàng trăm triệu đồng mỗi năm.

Tơ tằm Việt Nam và nỗi lo từ Trung Quốc

Sau giai đoạn suy thoái, từ năm 2007 nghành tơ tằm Việt Nam đã phục hồi và đang có nhưng bước phát triển vững chắc nhưng gần đây nỗi lo từ các nhà đầu tư Trung Quốc núp bóng đang gây bất ổn thị trường.

Nông dân phấn khởi vì dưa hấu đầu mùa được giá

Theo lịch nông vụ khoảng 20 ngày nữa mới đến vụ thu hoạch dưa hấu, nhưng hiện nay, nhiều nông dân xã Nghĩa Thịnh (Nghĩa Đàn) rất vui mừng phấn khởi thu hoạch dưa sớm, bán với giá cao gấp đôi năm ngoái.

Ế hàng chục tấn bí đỏ chín rục, nông dân 'ngồi trên đống lửa'

Đã hơn 10 ngày qua, hàng chục tấn bí đỏ Nhật Bản chín rộ đã đến kỳ thu hoạch nhưng không một thương lái nào đến thu mua. Người dân xã Bình Mỹ, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi dường như đang ngồi trên đống lửa khi mà hàng nghìn quả bí đỏ đang dần bị hỏng, thối, chín rục ngoài đồng.

Vì sao doanh nghiệp "thờ ơ" với nông nghiệp, nông thôn?

Nông nghiệp có nhiều tiềm năng, thị trường nông thôn rộng lớn, thế nhưng hiện cả nước chỉ có 1% tổng số doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực này với số vốn chiếm khoảng gần 3% tổng số vốn đầu tư của cộng đồng doanh nghiệp vào sản xuất, kinh doanh.

Bưởi da xanh trái mùa sốt giá

Giá bưởi tăng cao do nhu cầu thị trường tiêu thụ mạnh, nhiều doanh nghiệp tăng cường thu mua phục vụ xuất khẩu.

Kiếm 200.000 đồng mỗi giờ bắt hàu biển

Ngụp lặn nhiều giờ để bắt con hàu ở các mang cống ven bờ đê Bình Minh (Kim Sơn, Ninh Bình), mỗi phụ nữ có thể kiếm được 400-500 nghìn đồng trong 2-3 giờ buổi sáng.

Cảnh báo nền kinh tế lệ thuộc tập đoàn đa quốc gia

Sau hơn 30 năm thu hút đầu tư, vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đang đóng góp lớn cho sự phát triển của kinh tế Việt Nam. Tuy nhiên, đáng báo động khi có dấu hiệu nền kinh tế đang phụ thuộc khá lớn vào một vài tập đoàn đa quốc gia. Vì sao và làm cách nào thoát khỏi?

Thu tiền triệu mỗi ngày từ cao su

Sau nhiều năm rớt giá thê thảm, nay giá mủ cao su đang có chiều hướng phục hồi, nhiều nông dân trồng cao su tiểu điền ở Quảng Bình thu tiền triệu mỗi ngày.

4 việc triệu phú làm khác người thường

Để trở thành triệu phú, bạn phải bắt đầu từ tư duy. Nhưng chỉ suy nghĩ như triệu phú là chưa đủ, bạn còn cần hành động giống họ nữa.

Nghịch lý rau quả Việt

Rau quả xuất khẩu tăng mạnh; mỗi tháng người Việt chi hàng chục triệu USD mua trái cây ngoại... thế nhưng có một nghịch lý đau lòng là nhiều loại trái cây, rau củ trong nước lại ế đồng, dội chợ, phải kêu gọi 'giải cứu'.

Làng lặn biển Diễn Hùng

Về biển Diễn Hùng - huyện Diễn Châu vào lúc từ 6-7 giờ chiều, là dịp"đội quân" lặn biển cùng về cập bến. Trên khuôn mặt của những người thợ lặn đều toát lên niềm vui bởi thu nhập đến hàng triệu đồng cho một ngày lặn dưới biển sâu.

Ngư dân Hà Tĩnh lại trúng đậm chang chang

Mấy ngày gần đây, cảng Cửa Sót (xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh) liên tục đón những đoàn tàu cập bến với đầy ắp chang chang (sò lụa), được đánh bắt tại ngư trường Hà Tĩnh.