Trồng chanh không hạt thu lợi nhuận cao

Do dễ trồng, ít sâu bệnh, cho năng suất cao và đầu ra ổn định nên hiện nay cây chanh không hạt được nhiều nông dân ở Hậu Giang gieo trồng.

Diễn Châu: Khai thác hải sản tăng 8.700 tấn so với cùng kỳ

Thời tiết thuận lợi, phát triển đội tàu xa bờ lên 217 chiếc, từng bước chuyển đổi đánh bắt bằng hình thức dạ kéo sang nghề vây nên sản lượng khai thác hải sản ở Diễn Châu 6 tháng đầu năm 2017 đạt cao nhất trong vòng 5 năm trở lại đây.

Đi lao động nước ngoài: Tranh giành hợp đồng, người lao động lãnh đủ

Liên tục nhiều năm qua, tình trạng người lao động (LĐ) đi làm việc ở nước ngoài phải trả phí cao hơn quy định vẫn diễn ra khá phổ biến. Nguyên nhân mấu chốt bởi các doanh nghiệp xuất khẩu lao động cạnh tranh để giành hợp đồng, rồi tính hết chi phí lên người LĐ.

Mỹ cấp 18 mã vùng Chỉ dẫn địa lý cho vải Lục Ngạn

Vải được trồng ở Lục Ngạn là vùng đã được Mỹ cấp 18 mã vùng Chỉ dẫn địa lý với hơn 300 hộ dân trên 217 ha. Mọi quá trình sản xuất đều được các cơ quan chức năng giám sát nghiêm ngặt, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và đủ tiêu chuẩn xuất khẩu vào các thị trường cao cấp Mỹ, Úc, EU, Nhật Bản.

“Vựa lạc” Hương Sơn mất mùa

Sau vụ lúa xuân mất mùa, những ngày này, người dân huyện miền núi Hương Sơn lại có thêm nỗi buồn mùa lạc thất bát. Chưa bao giờ Hương Sơn lại mất mùa nặng nề như năm nay.

Gieo cấy lúa vụ hè thu: Hết lịch vẫn chưa “cán đích”

Thời vụ xuống giống theo quy định đã chính thức khép lại vào ngày 10/6. Kết quả đến ngày 12/6, tổng diện tích gieo cấy mới chỉ đạt hơn 83% kế hoạch. Gần như tất cả các địa phương đều chưa thể hoàn thành chỉ tiêu. Thậm chí, hàng trăm ha có khả năng bỏ hoang...

Giá vàng hôm nay 16/6: Ồ ạt bán tháo, vàng tụt sâu

Giá vàng hôm nay 16/6 bất ngờ tụt giảm xuống mức thấp nhất 3 tuần sau khi các nhà tạo lập chính sách của Mỹ phát tín hiệu quyết tâm theo đuổi kế hoạch “bình thường hóa” lãi suất.

Jack Ma có thể rót tiền vào Grab

Ông chủ Alibaba có thể tham gia vòng huy động vốn 1,5 tỷ USD sắp tới của Grab, theo một nguồn tin thân cận được Bloomberg trích dẫn.

Quỳnh Lưu: Hải sản đắt hàng mùa nắng nóng

Thời tiết nắng nóng, tâm lý của người tiêu dùng thường chọn hải sản làm thực phẩm giải nhiệt ngày hè. Nhờ đó mà các mặt hàng hải sản tại Quỳnh Lưu hiện đang tiêu thụ mạnh và được giá.

Người dùng thẻ bị ‘chặt’ phí

Theo quy định, người sử dụng thẻ không phải trả phí nhưng rất nhiều điểm chi trả vẫn công khai tính phí khi khách quẹt thẻ.

5 bước cần thực hiện để kiếm tiền nhiều hơn

Nếu bạn đang nghĩ đến việc đầu tư kinh doanh, khởi nghiệp và chưa biết bắt đầu từ đâu thì hãy theo dõi 5 bước sau đây để dễ “phấn đấu” kiếm nhiều tiền hơn khoản lương làm công mỗi tháng.

Các triệu phú sở hữu 45% tài sản thế giới

Theo một báo cáo mới, các triệu phú chỉ chiếm 1% dân số trên toàn thế giới nhưng hiện chiếm 45% tổng tài sản toàn cầu và khối tài sản của họ đang ngày càng gia tăng.