Giá sữa bán buôn giảm mạnh, sữa bán lẻ vẫn đứng yên

Công ty sữa công bố mức giá bán buôn mới giảm 3 - 22% tuỳ loại so với mức giá cũ nhưng giá bán lẻ trên thị trường bán lẻ chưa có mức giảm tương ứng, báo cáo của Trung tâm thông tin Công nghiệp và Thương mại cho biết.

Tỷ lệ thất nghiệp ở Mỹ thấp nhất 10 năm qua

Tốc độ tăng trưởng việc làm của Mỹ đã bật tăng mạnh trong tháng 4 và tỷ lệ thất nghiệp đã giảm xuống còn 4,4%, thấp nhất trong 10 năm qua. Điều này có thể thúc đẩy việc tăng lãi suất vào tháng tới.

Bỏ nhiều điều kiện để được xuất khẩu gạo

Những quy định về kho chứa, cơ sở xay xát sẽ được bãi bỏ để thay vào các tiêu chí về chất lượng, đồng thời sẽ tăng thêm trách nhiệm quản lý cho các bộ, ngành mà đặc biệt là Bộ Công Thương.

Tàu 67 trúng đậm mẻ cá hố hơn 1 tỷ đồng

Một tàu cá đóng theo NĐ 67 của ngư dân Quỳnh Lưu về cập bến trong sáng nay (6/5) đã trúng đậm một mẻ cá hố và mực tươi xuất khẩu với giá trị hơn 1 tỷ đồng.

Vietcombank làm khó khách hàng

Đó là bức xúc của nhiều người khi Ngân hàng Vietcombank đưa quy định mới, áp dụng từ 10-5 về việc sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử với các cá nhân.

Cắt bớt 'quyền lực' của Hiệp hội Lương thực Việt Nam

Bộ Công Thương đang lấy ý kiến dự thảo Nghị định về điều kiện kinh doanh xuất khẩu gạo theo hướng bãi bỏ các quy định không hợp lý về quy mô kho chứa, cơ sở xay, xát thóc gạo,... Ngoài ra, dự thảo nghị định cũng giảm bớt vai trò của Hiệp hội Lương thực Việt Nam trong việc xuất khẩu gạo.

Hoàng Anh Gia Lai sẽ thu hơn 1.000 tỷ đồng từ vụ chuyển nhượng mía đường?

Hoàng Anh Gia Lai cho biết, hiện nay các thủ tục chuyển nhượng dự án mía đường vẫn đang được tiến hành và giá trị chuyển nhượng đủ để thu hồi giá trị tài sản ròng của mảng mía đường là 1.026 tỷ đồng, sẽ không có khoản lỗ nào phát sinh từ nghiệp vụ chuyển nhượng dự án này.

Trồng cây thuốc lào: Giỏi chịu hạn, lại cho thu nhập cao

Trong điều kiện nguồn nước tưới khó khăn thì cây thuốc lào ở xã Nghi Thuận (huyện Nghi Lộc) vẫn đứng vững và phát huy hiệu quả. Với diện tích ổn định 10 ha, trồng trong 3 tháng, cây trồng này đã đem về cho nông dân địa phương một khoản tiền xấp xỉ 1,6 tỷ đồng.

Thu tiền tỷ từ nghề nuôi nhốt hải sản

Khi nhu cầu tiêu dùng của người dân không chỉ cần thực phẩm ngon mà còn cần tươi sống, đảm bảo tốt cho sức khỏe thì nghề nuôi nhốt hải sản tươi sống ở Quỳnh Lưu ngày càng phát triển mạnh mẽ, không chỉ cung cấp cho thị trường nội địa mà còn hướng tới thị trường xuất khẩu, đem lại thu nhập hàng tỷ đồng mỗi năm cho các hộ nuôi.

Nuôi bò sữa nông hộ mang lại thu nhập hàng trăm triệu/năm

Bò sữa nguồn gốc Moncada (Cuba) được nông dân nhiều xã tại huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) nuôi thử nghiệm từ 12 năm trước. Tuy nhiên, sau hơn 1 thập kỷ, giống bò sữa này chỉ thực sự phát triển mạnh tại xã Quỳnh Thắng.

Giá vàng hôm nay 5/5: Tiếp tục lao dốc, xuyên thủng đáy

Giá vàng hôm nay 5/5 tiếp tục lao dốc và xuyên thủng nhiều ngưỡng hỗ trợ quan trọng xuống mức thấp nhất 6 tuần do giới đầu tư tháo chạy khỏi vàng và đánh cược vào các loại tài sản rủi ro sau những biến động mới tại Mỹ và châu Âu.

Họp họ, gặp mặt đồng hương giải cứu thịt lợn ở quê

Phong trào giải cứu thịt lợn đã thực sự lan rộng, nhà nhà người người ưu tiên mua thịt lợn về ăn. Thậm chí, nhiều người sinh sống ở thành phố còn tổ chức họp họ, họp hội đồng hương để lên phương án mua lợn, giúp người chăn nuôi ở quê vượt qua giai đoạn khó khăn khi giá thịt giảm kỷ lục.

Hà Nội: Phát sốt với hàng chống nóng

Đợt nắng nóng cục bộ đầu mùa trong 3 ngày qua đã khiến số lượng hàng điện lạnh chống nóng trong mùa hè bán ra tăng vọt. Theo các nhân viên bán hàng điện lạnh, mặt hàng bán chạy nhất là điều hòa nhiệt độ. Bên cạnh đó, các mẫu quạt hơi nước, quạt phun sương, quạt đá, quạt tích điện là mặt hàng được nhiều người tiêu dùng lựa chọn bởi những tính năng ưu việt và giá cả phù hợp với nhiều người tiêu dùng.

Những cái kết hãi hùng của đại gia khi phạm lời nguyền về trầm kỳ

Sau khi trúng được số tiền lớn, nhiều người thôn Phú Cang 2 nghiễm nhiên trở thành “đại gia” của xã Vạn Phú. Thế nhưng, số tiền hàng chục tỉ bỗng chốc tan thành mây khói khi những “đại gia” này sa chân vào những cuộc ăn chơi thâu đêm suốt sáng với đủ các trò cá cược.