Sức lan tỏa của vườn mẫu Hà Tĩnh

Vườn mẫu - một sáng tạo hiệu quả, thiết thực của Hà Tĩnh, tạo ra diện mạo mới trong các khu dân cư cả về kinh tế - cảnh quan - môi trường đã được Ban Chỉ đạo xây dựng NTM Trung ương triển khai nhân rộng trong toàn quốc.

Doanh nghiệp làm được 100 đồng, phải chi mất 10 đồng “lo lót”

VCCI cho biết, có 66% trong số 11.000 doanh nghiệp tham gia khảo sát đã xác nhận phải trả các khoản chi phí không chính thức. Các doanh nghiệp thường phải trả loại chi phí này khi làm thủ tục cấp mặt bằng sản xuất kinh doanh, tiếp đón thanh tra, kiểm tra, thủ tục cấp giấy phép kinh doanh có điều kiện.

Dưa hấu Phổ Châu không có mà bán

Đó là câu trả lời 'dứt dạt' của hơn 300 hộ nông dân trồng dưa hấu ở xã Phổ Châu (H.Đức Phổ, Quảng Ngãi) khi ai đó băn khoăn rằng 'trồng chi cho nhiều rồi kêu... giải cứu'.

7 nghề nguy hiểm nhất tại Mỹ

Hiếm ai nghĩ rằng làm nông hay lái taxi chính là những công việc có tính nguy hiểm cao đến tính mạng, nhưng đó lại là sự thật tại Mỹ.

Nông dân Anh Sơn thu nhập cao từ trồng mía ép nước

Những năm gần đây, nắm bắt được nhu cầu thị trường, nhiều hộ dân ở huyện Anh Sơn đã triển khai trồng giống mía ép nước phục vụ cho các quán giải khát mang lại thu nhập cao.

Trở thành vùng trồng nhãn lớn tại ĐBSCL

Theo thống kê của Phòng NN-PTNT huyện Châu Thành (Đồng Tháp), năm 2016 huyện có gần 3.400ha trồng nhãn, chiếm 75,95% diện tích nhãn toàn tỉnh; sản lượng đạt gần 33 nghìn tấn/năm, chiếm 86,69% sản lượng của tỉnh.

“Mỗi ứng dụng mới đều xuất phát từ những niềm trăn trở”

Chủ tịch Hội LHPN xã Hương Thọ (Vũ Quang) Võ Thị Thu tạo ấn tượng với chúng tôi không chỉ bởi phong cách nhanh nhẹn, dáng người tất bật, miệng nói, tay làm mà còn bởi sự năng động trong việc tranh thủ nguồn lực dự án đầu tư cho các mô hình kinh tế ở địa phương.

Giải cứu thịt heo là nỗi đau

"Việc giải cứu dưa hấu, thịt heo... vừa qua cho thấy chúng ta bị động" - Chủ nhiệm UB Văn hóa - Giáo dục - Thanh niên - Thiếu niên và Nhi đồng nhìn nhận.

Hoa quả nhập khẩu giá “cắt cổ” nhưng vẫn “cháy hàng”

Thay vì ủng hộ “cây nhà lá vườn”, không ít người tiêu dùng Việt giờ đây rất ưa chuộng những loại hoa quả nhập khẩu như: Dâu tây Nhật, lựu Peru, na Đài Loan, cherry Mỹ…, dù giá cả đắt gấp vài chục lần hoa quả Việt.

Nghệ An hỗ trợ người chăn nuôi lợn

Từ đầu năm 2017 đến nay, giá thịt lợn hơi không ngừng giảm xuống. Tại Nghệ An, giá thịt lợn hơi chỉ còn từ mức 27.000 – 30.000 đồng/kg. Giá lợn xuống thấp mức kỷ lục khiến nhiều chủ cơ sở chăn nuôi lợn đang gặp nhiều khó khăn. Do đó, nhiều người chăn nuôi lợn đang cần các cơ chế chính sách để hỗ trợ người chăn nuôi vượt qua khó khăn.

Chàng trai khuyết tật thổi hồn vào những hạt gạo

Tốt nghiệp đại học nhưng Cao Văn Tuân (30 tuổi, ở Thanh Hóa) lại bén duyên với nghề vẽ tranh gạo. Những bức tranh độc đáo, đầy tính nghệ thuật của anh được nhiều người thích thú.

Giải cứu lợn: Đơn hàng nghìn tấn cho nông dân xuất khẩu lợn chính ngạch

Xuất khẩu thịt lợn qua đường tiểu ngạch có thể gặp khó khăn nhưng nhu cầu tiêu dùng thịt lợn tại các thị trường ngoài Việt Nam vẫn là rất lớn. Một số doanh nghiệp Trung Quốc, Hàn Quốc đang tìm đến Việt Nam qua con đường chính ngạch với những đơn hàng nghìn tấn bao tiêu cả năm thông qua các công ty chuyên tư vấn xuất khẩu.

Mưa giông làm hàng trăm ha lúa, ngô Nghệ An bị đổ rạp

Trận mưa lớn kéo dài chừng 2 giờ đồng hồ kèm theo gió lớn đã khiến trên 400 ha lúa, gần 200 ha ngô trên địa bàn tỉnh Nghệ An bị ngã rạp. Bà con nông dân xót của vì phần lớn diện tích ngô đang trong thời kỳ trổ cờ, phun râu có nguy cơ mất trắng...

7 thứ cần từ bỏ nếu muốn giàu

Bạn sẽ phải tạm biệt mức lương ổn định, các hoạt động giải trí, những mối quan hệ chẳng đi đến đâu và thói quen tiếc nuối quá khứ để trở nên giàu có.

TP Vinh: Ngô nếp hàng hóa đạt 50 tạ/ha

Vụ Xuân năm 2017, thành phố Vinh sản xuất hơn 170 ha ngô, trong đó chủ yếu là ngô nếp hàng hóa. Hầu hết bà con trồng xen ngô với lạc, tập trung ở các xã ngoại thành như Nghi Ân, Nghi Đức, Nghi Liên, Nghi Kim.

Thạc sỹ nuôi vịt Cổ Lũng kiếm gần 300 triệu mỗi năm

Với niềm đam mê, anh Trương Tiến Hải (SN 1976, hiện là Cán bộ BQL Dự án nguồn lợi ven biển, thuộc Sở NN-PTNT Thanh Hóa) đã nghiên cứu, lai tạo và phát triển giống vịt đặc sản Cổ Lũng thành công, thu lãi gần 300 triệu đồng/năm.