“Mắc kẹt” hàng nghìn tỷ đồng nợ thuế của… người chết, mất tích

Ngành thuế cho biết, thời gian qua, với nhiều hình thức đã đôn đốc thu nợ được trên 16.000 tỷ đồng nhưng vẫn còn tới gần 76.000 tỷ đồng nợ thuế tại thời điểm 30/4. Riêng nợ thuế của người nộp thuế đã chết, mất tích, mất năng lực hành vi dân sự, liên quan đến trách nhiệm hình sự, đã tự giải thể, phá sản, bỏ địa chỉ kinh doanh là gần 27.000 tỷ đồng

Bán bơ thu 300 triệu/tháng, buôn tôm hùm 35 triệu/ngày

Trung bình mỗi ngày bán được 10 triệu tiền bơ, mỗi tháng chủ shop cũng đút túi gần 300 triệu đồng. Kinh doanh đặc sản mang lại khoản doanh thu đều đặn cho không ít bạn trẻ mới khởi nghiệp bán hàng online.

Kiếm tiền triệu từ ớt xiêm rừng

Từ một loại cây mọc hoang trong rừng, giờ đây, ớt cay muội ở Con Cuông được nhiều người biết đến và trở thành sản phẩm đặc trưng của địa phương. Do vậy, một số hộ dân đã vào rừng để thu hái. Công việc nhàn nhã mà cũng cho thu nhập vài ba triệu mỗi tháng.

Khảo sát triển khai, thi hành Luật HTX năm 2012 tại Nghệ An

Sáng nay (13/6), đồng chí Lê Đình Thọ - Thứ trưởng Bộ GTVT, thành viên Ban chỉ đạo Trung ương về triển khai thi hành Luật hợp tác xã năm 2012 đã có buổi làm việc với UBND tỉnh về kết quả 5 năm thực hiện Luật Hợp tác xã trên địa bàn tỉnh.

Mark Zuckerberg chia sẻ kinh nghiệm tuyển người tài

“Bạn không cần thuê chuyên gia có chứng chỉ cao nhất thế giới. Vấn đề là để trở thành những nhà lãnh đạo hiệu quả, các CEO cần phải học cách bỏ qua cái tôi và thuê những người mà họ ngưỡng mộ”, CEO Facebook chia sẻ.

Đầu tư cảng biển - tầm nhìn chiến lược của Hà Tĩnh

Sau 17 năm đầu tư phát triển, Hà Tĩnh đã có hệ thống cảng biển nước sâu Vũng Áng - Sơn Dương vào diện quy mô nhất Việt Nam; có tên trên bản đồ hàng hải thế giới, tạo động lực lớn thúc đẩy sự phát triển chung của địa phương...

Nước mắt… nông sản!

Hết dưa hấu, ớt, giờ lại đến vải, xoài… rơi vào tình trạng “được mùa mất giá”. Nhìn vải thiều Việt được bán ở siêu thị Nhật với giá ngất ngưởng mà thương người nông dân .

Nghị quyết xử lý nợ xấu: Không để thành “lá bùa” cho sai phạm

Do còn quá nhiều những ý kiến khác nhau về dự thảo Nghị quyết xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng, chiều 12/6, Quốc hội tổ chức thêm một phiên thảo luận về nội dung trên, nhằm tiếp tục lấy thêm những ý kiến góp ý của đại biểu Quốc hội (ĐBQH).

Giới tinh hoa Mỹ và cách tiêu tiền kiểu mới

Cô con gái quyền lực của Donald Trump thích làm vườn, CEO Facebook Mark Zuckerberg chuyên mặc áo thun quần bò khi xuất hiện trước công chúng… Đó là những đại diện cho một tầng lớp tinh hoa mới ở nước Mỹ.

Nhiều cửa hàng xăng dầu "loay hoay" trước giờ "G"

Hiện nay, trên địa bàn toàn tỉnh đang có 228 cửa hàng kinh doanh xăng dầu nằm trong quy hoạch chưa được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh hoạt động hoặc chưa có giấy phép xây dựng. Theo chỉ đạo, đến ngày 30/6/2017, các cửa hàng này phải khắc phục các tồn tại nếu không sẽ bị xóa bỏ hoặc di dời.

Bộ trưởng Tài chính: Việt Nam miễn giảm thuế “quá nhanh”!

Nói về một trong những nguyên nhân khiến thu ngân sách bị ảnh hưởng, Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng nói: “Giờ nhìn lại chúng ta thấy chính sách miễn giảm quá nhanh, nhanh hơn so với lộ trình, nhanh hơn so với chiến lược thuế mà đã được duyệt”. Chưa kể, khi kiểm tra thuế, gần như doanh nghiệp nào cũng vi phạm.

Ngư dân Quỳnh Lưu "lội biển" săn ngao béo mập

Do sinh sống tự nhiên dưới lớp cát biển nên ngao hiện đang là món ăn bổ dưỡng và đựơc ví như “thần dựơc” cho con người. Để săn tìm, nhiều ngư dân ở Quỳnh Lưu (Nghệ An) lặn lội ra biển tìm bằng đựơc loài này.

Trồng chanh leo: Vốn ít, lãi nhiều

Chanh leo là loại cây ra quả quanh năm, do vậy, năng suất và giá trị kinh tế cao gấp nhiều lần so với cây trồng khác. Do vậy, đây là loại cây trồng mới được người dân miền núi huyện Quỳ Hợp đưa vào thay thế một số loại cây truyền thống, bước đầu đã cho năng suất và hiệu quả khả quan. Mô hình của gia đình chị Hồ Thị Thủy ở xóm Tân Thành, xã Tam Hợp, huyện miền núi Quỳ Hợp là một ví dụ.

Chủ tịch Hà Tĩnh: Hà Tĩnh cam kết đồng hành cùng doanh nghiệp vượt qua khó khăn

Hà Tĩnh cam kết sẽ đồng hành với doanh nghiệp vượt qua khó khăn nhằm phát huy hiệu quả các dự án một cách tốt nhất, từng bước hoàn thiện đồng bộ các cơ chế, chính sách để trở thành vùng đất cho các doanh nghiệp và nhà đầu tư “chọn mặt gửi vàng”. Ông Đặng Quốc Khánh, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Tĩnh khẳng định.

Thanh Chương: Thu khoảng 90 tỷ đồng từ ngô bãi ven sông

Nhờ thời tiết thuận lợi, đất bãi phù sa, màu mỡ cùng với việc áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, tất cả các trà ngô ở huyện Thanh Chương đều phát triển tốt, ít sâu bệnh, đạt năng suất cao, dự ước khoảng 60 tạ/ha. Với 2.600ha sẽ đạt tổng thu khoảng 15.000 tấn hạt, theo thời giá thu được khoảng 90 tỷ đồng.