Đổi thay ở 'vùng đất của phỉ'

Vùng đất nghèo khó bao đời nay ở gần biên ải Tam Hợp (H.Tương Dương, Nghệ An) đang cựa mình thay đổi khi làng thanh niên lập nghiệp ra đời, mở ra một cách làm ăn cho người dân bản.

Khôi phục, bảo tồn đặc sản vịt bầu Quỳ Châu

Thực hiện dự án khôi phục và phát triển đàn vịt bầu Quỳ, từ năm 2015 đến nay, huyện Quỳ Châu đã tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất, có các cơ chế chính sách hỗ trợ nhằm khuyến khích các hộ chăn nuôi trên địa bàn tích cực nhân giống phát triển và mở rộng quy mô chăn nuôi đàn vịt bầu Quỳ.

Vẫn ế hơn 1,5 triệu con lợn chờ giải cứu

Mặc dù thời gian qua đã giải cứu được khoảng 200.000-250.000 tấn lợn, một kết quả tốt, song tính đến 17/5, số lượng lợn còn tồn lại khoảng 1,5 triệu con.

Nâng cao thương hiệu nước mắm xứ Quỳnh

Quỳnh Lưu là huyện có thế mạnh về khai thác hải sản, mỗi năm sản lượng đạt từ 55.000 – 60.000 tấn. Đây là tiền đề quan trọng để huyện phát triển mạnh nghề chế biến hải sản, đặc biệt là nghề chế biến nước mắm. Nước mắm Quỳnh Lưu đang từng bước khẳng định thương hiệu bởi chất lượng thơm ngon, có vị riêng đặc trưng và dần chinh phục người tiêu dùng.

Nông nghiệp xuất khẩu đạt gần 10,8 tỉ USD

Theo Bộ NN-PTNT, trong tháng 4.2017, một số mặt hàng nông sản có giá trị xuất khẩu (XK) tăng so với tháng 3 là gạo, chè, rau quả trong khi một số mặt hàng giảm như cà phê, cao su, hạt điều, hạt tiêu... Tổng kim ngạch XK nông sản tháng 4 ước đạt 2,87 tỉ USD, tăng 1,8% so với tháng 4.2017.

Làng nghề nước mắm hàng trăm năm ở Nghệ An

Những tổ nghề xa xưa ở Vạn Phần (nay là Kẻ Vạn) đã biết tận dụng nguồn nguyên liệu cá dồi dào từ biển cả, kết hợp với phương pháp ủ chượp truyền thống để cho ra loại nước mắm thơm ngon, vàng sậm.

Bầu Đệ: ‘50% cán bộ là thừa, họ đi chơi rất nhiều’

Tại Hội nghị Thủ tướng với doanh nghiệp năm 2017 diễn ra sáng nay 17/5, ông Nguyễn Văn Đệ - Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa cho rằng, hiện nay có “50% cán bộ là thừa, họ đi chơi rất nhiều”.

Hái ra tiền nhờ đam mê nuôi mèo cảnh

Xuất phát từ đam mê nuôi mèo, nhiều bạn trẻ đã nhìn thấy nguồn lợi rất lớn từ việc mua bán mèo cảnh, nên đã chuyển hẳn sang kinh doanh và xem đây như là một nghề dễ hái ra tiền.

Diễn Châu: Tăng cường cơ giới hóa ngày gối vụ

Hoàn thành công tác chuyển đổi ruộng đất đã tạo điều kiện để nông dân Diễn Châu tích cực ứng dụng cơ giới hóa vào đồng ruộng, góp phần giảm chi phí sản xuất, nâng cao năng suất và lợi nhuận. Những ngày gối vụ, việc đưa cơ giới hóa đang giúp bà con đẩy nhanh tiến độ thu hoạch vụ xuân, nhanh chóng vào sản xuất hè thu.

'Kỹ sư chân đất' chế tạo máy cày giá rẻ

Anh Phan Công Sỹ (48 tuổi), một nông dân ở xóm 7, xã Hưng Thông, huyện Hưng Nguyên, Nghệ An đã tự mày mò chế tạo thành công chiếc máy cày có giá thành phải chăng, nhưng hoạt động không thua kém máy nhập ngoại.

Quỳnh Lưu - Hiệu quả từ chăn nuôi giống gà Ri lai chọi

Là một thanh niên trẻ tuổi nhưng với đam mê chăn nuôi gia cầm, anh Trần Đức Trung ở xóm 6, xã Quỳnh Thắng, huyện Quỳnh Lưu đã lai tạo thành công giống gà Ri lai chọi. Phát huy ưu điểm của thịt gà ri thơm ngon cộng với vóc dáng cao, sinh trưởng khoẻ của gà siêu chọi, hiện nay giống gà Ri lai chọi đang được người chăn nuôi ưa chuộng bởi không phải lo rớt giá như các giống gà khác.

'Ma tốc độ' bỏ buôn lậu trở thành tỷ phú

Nhiều "ma tốc độ" (người chở thuốc thuê) khét tiếng ở Long An từng bị tù tội, thương tật sau thời gian bỏ nghề, chí thú làm ăn trở thành tỷ phú nông dân.

Bọ biển khổng lồ 4 triệu/con: Món nhậu lạ của dân Hà thành

Thân hình xấu xí giống như con côn trùng phóng to, thịt ăn ngon hơn cả tôm hùm,... bọ biển khổng lồ với trọng lượng từ 1-2 kg đang được người dân Hà thành săn lùng về làm món nhậu, dù giá của chúng lên tới 2 triệu đồng/kg.

Quần thể du lịch nghỉ dưỡng FLC Nghệ An sẽ xây dựng trên diện tích 340ha

Nếu được bàn giao mặt bằng sạch và hoàn thiện hệ thống hạ tầng, Tập đoàn FLC sẽ ngay lập tức đầu tư xây dựng dự án quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái và vui chơi giải trí tại Nghệ An - Đó là khẳng định của ông Lê Thành Vinh - Tổng giám đốc Tập đoàn FLC tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Nghệ An sáng nay (16/5).

Lãi tiền tỷ mỗi năm nhờ sản xuất nấm sạch

Với khoảng 50 vạn bịch nấm các loại, hợp tác xã Tuấn Linh ở Quảng Bình cung ứng cho thị trường khoảng 102 tấn nấm sạch gồm nấm sò, mộc nhĩ, nấm rơm, linh chi… thu về cả tỷ đồng tiền lãi.

Lão nông kiếm tiền tỷ mỗi năm trên mảnh đất cằn

Rời bỏ cuộc sống ồn ào nơi phố thị, ông Phạm Quang Hùng (SN 1962, trú xã Hương Thủy, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh) trở về vùng quê nghèo lập nghiệp. Bằng bàn tay và khối óc, sau hơn chục năm, ông đã biến vùng đất cằn sỏi đá thành mảnh đất “vàng” trị giá hàng chục tỷ đồng.