Nỗi niềm nghề ô sin: Thiếu gia ăn chơi khiến người giúp việc điêu đứng

Người ta vẫn thường nói về những người giúp việc trong gia đình với nhiều “thói hư, tật xấu” như ăn cắp vặt, nhiều chuyện, tọc mạch… Nhưng nếu gần gũi với họ thêm một chút nữa, nhiều người sẽ nhận ra rằng, phận “ô sin” cũng còn nhiều lắm những tâm tư, nỗi niềm…

Qatar giàu lên nhanh chóng như thế nào

Chỉ trong hơn 50 năm, Qatar từ làng chài nghèo khó đã thành đại gia dầu khí với thu nhập bình quân đầu người cao nhất thế giới.

Cựu chiến binh nuôi ong thu lãi 50 triệu đồng/năm

Phát huy truyền thống anh Bộ đội cụ Hồ, mặc dù đã gần 80 tuổi nhưng Cựu chiến binh Hồ Đình Chiến ở thôn 9, xã Quỳnh Mỹ (Quỳnh Lưu) vẫn tích cực tham gia phát triển kinh tế làm giàu cho gia đình. Mỗi năm từ nghề nuôi ong lấy mật đã đem lại thu nhập cho gia đình ông hơn 50 triệu đồng.

Miệt mài với nghề bánh mướt truyền thống xứ Nghệ

Nhắc tới xứ Nghệ người ta thường nghĩ đến các món đặc sản cháo lươn Vinh, nhút Thanh Chương, tương Nam Đàn và đặc biệt là bánh mướt Diễn Châu, Đô Lương. Trong số những đặc sản ấy, bánh mướt truyền thống Diễn Châu đang ngày mỗi một nức tiếng hơn.

Thương lái 'bỏ bom' khiến hàng tấn bí vứt đầy đường

Nhiều doanh nghiệp về đầu tư và hứa bao tiêu sản phẩm (chanh dây, bí đỏ, bí xanh) cho người dân trên địa bàn tỉnh Gia Lai. Tuy nhiên, đến thời kỳ thu hoạch lại bỏ trốn khiến hàng tấn bí bị bỏ thối trên đồng ruộng. Việc trồng chanh dây cũng làm nông dân trắng tay vì không quả.

Nông dân “điêu đứng” vì vịt rớt giá

Hàng vạn con vịt đang trong thời kì thu hoạch nhưng người dân đang đối mặt với thua lỗ nặng khi giá vịt giảm sâu, thị trường bấp bênh, giá trị cung lớn hơn cầu... Thực tế này đang diễn ra phổ biến trên nhiều địa bàn của tỉnh Nghệ An, đặc biệt huyện Yên Thành vốn biết đến là địa phương nổi tiếng với nghề chăn nuôi vịt chạy đồng.

Bệnh đốm trắng hoành hành, hàng trăm héc ta tôm lâm nguy

Hiện 187 hộ dân nuôi tôm trên địa bàn Hà Tĩnh đang lo lắng trước hiện tượng tôm chết hàng loạt do bệnh đốm trắng. Đến thời điểm hiện tại, có hơn 221 ha tôm chết và bị bệnh nằm rải rác 7 huyện thị.

Loại giấy truyền thống “trăm năm không mục nát”

Trải qua hàng trăm năm, giấy dó Phong Phú vẫn được người sử dụng mua về phục vụ thị trường làm quạt giấy, quấn hương trầm, dán bụng cá biển, làm vàng mã. Nhiều gia đình làm nghề nướng cá đã thử sử dụng loại giấy khác để dán bụng cá, nhưng đều quay trở lại sử dụng giấy dó truyền thống nhờ những đặc tính dai, mỏng.

Từ 1/1/2018, chỉ sản xuất xăng E5 RON 92 và xăng khoáng RON 95

Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng tại cuộc họp về việc thực hiện Đề án phát triển nhiên liệu sinh học và Lộ trình áp dụng tỷ lệ phối trộn nhiên liệu sinh học với nhiên liệu truyền thống.

Loạn… tem trái cây

Tem trái cây nhập khẩu để người dùng có thể truy xuất nguồn gốc. Tuy nhiên, tiểu thương có thể ra tiệm photocopy để in bất kỳ loại tem nào mình thích để dán vào trái cây chẳng rõ mua từ đâu.

Nông dân Quỳnh Lương bán tôm chạy dịch

Trong những ngày gần đây tình trạng tôm chết không rõ nguyên nhân, loại bệnh nên nhiều hộ nuôi ở xã Quỳnh Lương, huyện Quỳnh Lưu đã chọn giải pháp kéo bán tôm sớm để chạy dịch nhằm giảm tối đa thiệt hại về kinh tế.

Ngành thuế Hà Tĩnh & mục tiêu 6.000 tỷ

Mục tiêu thu 6.000 tỷ đồng ngân sách nội địa của ngành thuế Hà Tĩnh đã qua gần một nửa hành trình. Dù còn rất nhiều “chướng ngại vật” nhưng những “chiến sỹ trên mặt trận thu ngân sách” vẫn luôn nỗ lực, trăn trở với từng khoản thu để “cán đích”.