Bán dừa sáp kiếm tiền triệu mỗi ngày

Nhờ bán đặc sản lạ của quê hương, mỗi ngày Tùng ở Trà Vinh cung cấp ra thị trường 100 trái dừa sáp, cho doanh thu vài trăm triệu đồng một tháng.

Thuế tăng thu hàng tỷ USD, giá xăng tăng mạnh

Theo tính toán, một ngày nào đó, nếu nâng thuế bảo vệ môi trường với xăng dầu lên gấp 2-3 lần hiện tại, ngân sách sẽ thu thêm được số tiền rất lớn. Tất nhiên, khi tăng thuế, giá xăng cũng sẽ tăng theo. Nếu mức tối đa dự kiến được áp dụng, tác động giá xăng là rất mạnh.

Từ đam mê đến thương hiệu Sáo trúc Mão Mèo

Xuất phát từ tình yêu, niềm đam mê sáo trúc, chàng trai trẻ Nguyễn Văn Mão (biệt danh Mão Mèo) quê ở huyện miền núi Tân Kỳ đã gắn bó và gây dựng nên hệ thống 25 cửa hàng sáo trúc trên khắp đất nước.

Kỹ sư chăn nuôi về quê làm giàu từ trang trại

Với quyết tâm làm giàu trên chính mảnh đất quê hương, anh Đường Văn Bình thôn 9 xã Vĩnh Sơn, Anh Sơn đã đầu tư xây dựng mô hình trang trại chăn nuôi quy mô lớn cho lợi nhuận hàng trăm triệu đồng mỗi năm.

Khởi sắc nghề đóng tàu Diễn Ngọc

Sửa chữa, đóng mới tàu thuyền là nghề truyền thống của xã Diễn Ngọc – huyện Diễn Châu. Từ việc chỉ đóng thuyền nan thủ công, rồi cải tiến đóng tàu có công suất vài chục CV, đến nay, những người thợ đã đóng được những con tàu 400-600CV có trị giá hàng tỷ đồng...

EU đầu tư hơn 21,5 tỉ USD vào VN

Theo Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch - Đầu tư), tính đến hết quý 1 năm nay có 1.959 dự án từ 24 quốc gia thuộc Liên minh Châu Âu (EU) đầu tư tại VN còn hiệu lực với tổng vốn đầu tư đăng ký 21,563 tỉ USD, chiếm 8,5% số dự án của cả nước và chiếm 7,2% tổng vốn đầu tư đăng ký của cả nước.

Ngắm mận Mộc Châu hứa hẹn mùa bội thu

Mận Mộc Châu (Sơn La) thanh mát, chua ngọt là thứ quả mang lại hiệu quả kinh tế cao đến thời điểm này đã trĩu quả, hứa hẹn một mùa bội thu.

Giá vé máy bay tăng sốc dịp nghỉ lễ 30/4

Dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 năm nay được nghỉ 4 ngày nên nhu cầu đi chơi và nghỉ dưỡng của người dân tăng cao. Giá vé máy bay dịp cao điểm này tăng đáng kể.

Bộ Tài chính lý giải về “Mỏ thuế lộ thiên”: Chưa thuyết phục

Trong cuộc họp báo chiều 10/4 của Bộ Tài chính, những vấn đề nóng như “mỏ thuế lộ thiên”, và việc bộ này đề xuất tăng thuế bảo vệ môi trường với xăng dầu gây lo ngại tăng giá đã chiếm gần hết thời gian buổi họp báo. Tuy nhiên, cách trả lời của Bộ Tài chính khiến dư luận khó hạ nhiệt…

Ông Trương Đình Tuyển: Nên "gác" tăng giá dịch vụ y tế để tăng giá điện

Chúng ta đã kìm hãm không tăng giá điện từ 2 năm qua để tránh lạm phát và ổn định tình hình kinh tế, nhưng năm nay không thể không tăng giá điện. Cái gì thuộc về thị trường nên trả cho thị trường. Nếu không tăng giá điện, không thể thu hút đầu tư vào năng lượng mới, năng lượng tái tạo.

Cơn sốt sữa chua sắc màu: Cô sinh viên thu 100 triệu/tháng

Những chai sữa chua hoa quả với đủ các sắc màu xanh, đỏ, tím, vàng, cam,... đang trở thành loại đồ uống hot đón đầu mùa nóng năm nay. Dù mới chớm hè, nhưng hàng bán khá chạy, nhờ đó không ít sinh viên có thể thu tới 100 triệu đồng/tháng.

Khai thác vỉa hè có thể mang về cả trăm tỷ đồng mỗi tháng?

TPHCM xưa nay tồn tại kinh tế vỉa hè, nhìn rộng ra là không gian giao tiếp công cộng… Những nét đặc trưng này cũng góp phần hình thành văn hóa đô thị. Vậy làm thế nào để đảm bảo văn minh đô thị, có lối thông thoáng cho người bộ hành mà vẫn tổ chức khai thác vỉa hè hiệu quả?

Kỷ lục 30 năm: 1kg thịt lợn không mua nổi cân táo Tàu

Bốn tháng liên tiếp, thịt lợn hơi vẫn chìm trong chuỗi giảm giá. Đến thời điểm này, giá lợn hơi tiếp tục giảm, chỉ còn 22.000-25.000 đồng/kg. Nhiều người chăn nuôi xót xa khi bán 1kg thịt lợn chỉ đủ tiền mua 0,5 táo Tàu ở chợ quê.

Vay tiền mua ô tô: Hấp dẫn vẫn cần thận trọng!

Nhiều năm trở lại đây, ô tô đã trở thành một phương tiện giao thông phổ biến. Nắm bắt tâm lý này, hầu hết các ngân hàng ở Hà Tĩnh đều phát triển dịch vụ cho vay tiêu dùng là sản phẩm ô tô. Các ngân hàng đề ra nhiều ưu đãi về lãi suất, thủ tục, quy trình vay đơn giản đã trở thành “điểm cộng” hấp dẫn khách hàng.

Quỳnh Lưu: 2,4ha tôm bị nhiễm bệnh

6 hồ nuôi của 4 hộ gia đình xã Quỳnh Bảng – huyện Quỳnh Lưu xuất hiện dịch bệnh với diện tích 2,4ha. Đây là những diện tích mới thả nuôi từ 8 – 20 ngày.

Nuôi dê hàng hóa: Hướng đi mới của nông dân Anh Sơn

Phát huy tiềm năng thế mạnh về địa hình nhiều đồi núi, nguồn thức ăn tự nhiên dồi dào, rất thuận lợi cho chăn nuôi gia súc, những năm gần đây, nông dân huyện Anh Sơn đã đầu tư phát triển chăn nuôi dê theo hướng hàng hóa. Hiện nay, tổng đàn dê của huyện đã lên đến hơn 20.000 con, mở ra một hướng phát triển kinh tế mới cho nhiều hộ dân.

Nhập siêu 3 tháng tăng cao: Nên mừng hay lo?

Nhập siêu lớn chứng tỏ sản xuất kinh doanh vận hành tốt nhưng cũng đặt ra thách thức đối với sự ổn định và tăng trưởng của nền kinh tế.