Giới tinh hoa Mỹ và cách tiêu tiền kiểu mới

Cô con gái quyền lực của Donald Trump thích làm vườn, CEO Facebook Mark Zuckerberg chuyên mặc áo thun quần bò khi xuất hiện trước công chúng… Đó là những đại diện cho một tầng lớp tinh hoa mới ở nước Mỹ.

Nhiều cửa hàng xăng dầu "loay hoay" trước giờ "G"

Hiện nay, trên địa bàn toàn tỉnh đang có 228 cửa hàng kinh doanh xăng dầu nằm trong quy hoạch chưa được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh hoạt động hoặc chưa có giấy phép xây dựng. Theo chỉ đạo, đến ngày 30/6/2017, các cửa hàng này phải khắc phục các tồn tại nếu không sẽ bị xóa bỏ hoặc di dời.

Bộ trưởng Tài chính: Việt Nam miễn giảm thuế “quá nhanh”!

Nói về một trong những nguyên nhân khiến thu ngân sách bị ảnh hưởng, Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng nói: “Giờ nhìn lại chúng ta thấy chính sách miễn giảm quá nhanh, nhanh hơn so với lộ trình, nhanh hơn so với chiến lược thuế mà đã được duyệt”. Chưa kể, khi kiểm tra thuế, gần như doanh nghiệp nào cũng vi phạm.

Ngư dân Quỳnh Lưu "lội biển" săn ngao béo mập

Do sinh sống tự nhiên dưới lớp cát biển nên ngao hiện đang là món ăn bổ dưỡng và đựơc ví như “thần dựơc” cho con người. Để săn tìm, nhiều ngư dân ở Quỳnh Lưu (Nghệ An) lặn lội ra biển tìm bằng đựơc loài này.

Trồng chanh leo: Vốn ít, lãi nhiều

Chanh leo là loại cây ra quả quanh năm, do vậy, năng suất và giá trị kinh tế cao gấp nhiều lần so với cây trồng khác. Do vậy, đây là loại cây trồng mới được người dân miền núi huyện Quỳ Hợp đưa vào thay thế một số loại cây truyền thống, bước đầu đã cho năng suất và hiệu quả khả quan. Mô hình của gia đình chị Hồ Thị Thủy ở xóm Tân Thành, xã Tam Hợp, huyện miền núi Quỳ Hợp là một ví dụ.

Chủ tịch Hà Tĩnh: Hà Tĩnh cam kết đồng hành cùng doanh nghiệp vượt qua khó khăn

Hà Tĩnh cam kết sẽ đồng hành với doanh nghiệp vượt qua khó khăn nhằm phát huy hiệu quả các dự án một cách tốt nhất, từng bước hoàn thiện đồng bộ các cơ chế, chính sách để trở thành vùng đất cho các doanh nghiệp và nhà đầu tư “chọn mặt gửi vàng”. Ông Đặng Quốc Khánh, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Tĩnh khẳng định.

Thanh Chương: Thu khoảng 90 tỷ đồng từ ngô bãi ven sông

Nhờ thời tiết thuận lợi, đất bãi phù sa, màu mỡ cùng với việc áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, tất cả các trà ngô ở huyện Thanh Chương đều phát triển tốt, ít sâu bệnh, đạt năng suất cao, dự ước khoảng 60 tạ/ha. Với 2.600ha sẽ đạt tổng thu khoảng 15.000 tấn hạt, theo thời giá thu được khoảng 90 tỷ đồng.

Nghịch lý: Tây ăn khen ngon nhưng lắc đầu không mua

Các nước sang Việt Nam ăn thịt khen ngon, nhưng bảo họ nhập thì đều lắc đầu. Các chuyên gia cho rằng, lý do chính là vì dịch bệnh. Phải mất 5-10 năm nữa mới, chúng ta mới có thể xuất khẩu được sản phẩm chăn nuôi.