Rẽ trái làm nông

Người trải nhiều nghề, người không thèm 'bon chen' để kiếm một chân công chức..., nhưng dù xuất phát điểm khác nhau nhưng họ có chung quyết định thú vị: rẽ trái để làm nông và trở nên khấm khá.

Quỳnh Lưu: Lạc xuân được mùa, được giá

Do thời tiết thuận lợi cùng với kỹ thuật chăm sóc tốt, đảm bảo quy trình kỹ thuật nên vụ lạc Xuân của bà con nông dân Quỳnh Lưu năm 2017 cho năng suất cao hơn mọi năm. Hiện nay, bà con đang tích cực ra đồng thu hoạch lạc xuân với niềm vui được mùa, được giá.

Thanh Chương: “Ngô ngọt” được mùa, lãi cao, bán tại ruộng

Trong quá trình ứng dụng các tiến bộ KHKT vào sản xuất, vụ xuân năm nay xã Thanh Nho huyện Thanh Chương đã đưa vào trồng thử giống ngô Hi- brix53, nguồn giống Thái Lan, còn được gọi là “ngô ngọt. Kết quả ban đầu cho thấy đây là giống ngô cho bắp to, nhiều hạt, năng suất cao, bán được giá ngay tại ruộng.

'Đứa con' ngàn tỷ của Bầu Đức chính thức biến mất

Nhà ông Đặng Văn Thành thay tên doanh nghiệp “con đẻ” của ông Đoàn Nguyên Đức (Bầu Đức) và chính thức đánh dấu sự rút lui hoàn toàn của đại gia phố núi khỏi một ngành rất được kỳ vọng.

Bộ Tài chính tính lại, tiền chi cho môi trường tăng gấp đôi

Bộ Tài chính vừa đưa ra lấy ý kiến rộng rãi lần 2 về Dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung Luật Thuế bảo vệ môi trường (BVMT). Nội dung dự thảo không thay đổi nhiều, nhưng thuyết trình về thu - chi tiền thuế BVMT đã khác, như chi cho xây đường sắt trên cao cũng để BVMT.

Kiếm triệu “đô” sau ba tháng bán hàng qua mạng

Với số vốn 200 USD, doanh nhân 33 tuổi Trevor Chapman, sống tại Mỹ, thành lập trang web LDSman.com, chuyên bán các loại hàng “độc, lạ” từ Trung Quốc như quần jeans Kevlar, kem đánh răng từ than củi, ghế hơi…và thu về 1 triệu USD chỉ sau 3 tháng.

Bắt đầu thu thuế bán hàng qua mạng

Nhiều cơ sở kinh doanh tại TP.HCM cho biết đã nhận được thư mời tới cơ quan thuế để kê khai và thực hiện nghĩa vụ thuế.

Đề nghị Trung Quốc sớm bỏ lệnh cấm nhập thịt lợn Việt Nam

Ngày 31/5, liên quan việc đàm phán để xuất khẩu chính ngạch thịt lợn sang Trung Quốc, ông Trần Thanh Nam, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT cho biết, trước hết, phía bạn phải dỡ bỏ lệnh cấm xuất khẩu thịt lợn từ Việt Nam, do dịch bệnh lở mồm long móng (LMLM) công bố từ năm 2012.

Những nghề hái ra tiền ngày nắng nóng

Miền Bắc đang nắng nóng gay gắt, khắc nghiệt. Nhưng đó lại chính là cơ hội cho những nghề hái ra tiền như shipper, sửa điều hòa...

Xen canh lạc, đậu với mía tăng thêm thu nhập 15 triệu/ha

Đó là hiệu quả mang lại của các mô hình xen canh các loại cây họ đậu, lạc với mía, nằm trong khuôn khổ đề tài nghiên cứu xây dựng quy trình xen canh, luân canh bắt buộc một số loại cây với mía tại các vùng nguyên liệu mía của tỉnh Nghệ An...

Bán chè bưởi thu vài trăm triệu/tháng: Mùa hè triệu phú, sinh viên vật vã

Để cạnh tranh nhau, thay vì bán chè bưởi theo cốc, nhiều người giờ chuyển qua bán theo cân. Nhờ đó, một số người bán được cả tạ chè, thậm chí là 2 tạ chè bưởi, thu về gần chục triệu đồng/ngày. Tính ra cả tháng doanh số đến cả trăm triệu. Khách hàng chính vẫn là chị em công sở, kinh doanh bán hàng hay các gia đình trên phố...

Chấm dứt tình trạng coi ODA là “bầu sữa miễn phí”

Thay vì cấp phát như trước, Chính phủ sẽ yêu cầu các địa phương phải vay lại nguồn vốn vay của Chính phủ. Khi UBND cấp tỉnh đề xuất chủ trương đầu tư chương trình, dự án sử dụng vốn vay ODA, vay ưu đãi, tỉnh phải xác định được cơ chế tài chính, tỷ lệ cho vay lại, hiệu quả dự án, khả năng trả nợ.

Việt Nam ký hợp đồng gần 15 tỷ USD trong chuyến thăm của Thủ tướng tới Hoa Kỳ

Ngày 31/5 (theo giờ Hà Nội), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc tọa đàm với các tập đoàn, doanh nghiệp hàng đầu của Hoa Kỳ tại Washington D.C. Thủ tướng cho biết: “Ngay dịp này, chúng tôi đã ký hợp đồng gần 15 tỷ USD, chủ yếu là từ nhập khẩu các thiết bị, dịch vụ từ Hoa Kỳ”.

Giá lợn hơi xuống đáy, người chăn nuôi dè dặt tái đàn

Trong thời gian gần đây, giá thịt lợn hơi trên thị trường tiếp tục giảm mạnh khiến cho việc chăn nuôi lợn của các chủ trang trại, gia trại trên địa bàn huyện Yên Thành gặp nhiều khó khăn, nhiều hộ chỉ biết nuôi cầm chừng, dè dặt tái đàn vì thua lỗ nặng.

Bộ Tài chính thay đổi thuyết trình tăng thuế môi trường xăng dầu

Bộ Tài chính lại vừa đưa ra lấy ý kiến rộng rãi về Dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung Luật Thuế bảo vệ môi trường. Đây là lần thứ 2 Dự luật này được đưa ra lấy ý kiến rộng rãi, với nhiều thay đổi về thuyết trình cho việc tăng khung thuế bảo vệ môi trường với xăng dầu, như chi cho xây đường sắt trên cao cũng là bảo vệ môi trường.

Ưu tiên chính sách thu hút đầu tư đối với doanh nghiệp nhỏ và vừa

Tại buổi đối thoại giữa UBND tỉnh với các doanh nghiệp được tổ chức sáng nay (31/5), nhiều ý kiến đề xuất tỉnh nên ưu tiên chính sách thu hút đầu tư đối với doanh nghiệp nhỏ và vừa, kể cả công tác quy hoạch các khu, cụm sản xuất, kinh doanh cho doanh nghiệp địa phương.