Doanh nghiệp Đức và Nhật Bản mong muốn mở rộng hợp tác, đầu tư tại Nghệ An

Chiều ngày 31/7, đ/c Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã tiếp và làm việc với ông Mark Walde - Chủ tịch hiệp hội Doanh nghiệp Đức tại Việt Nam và đại diện nhà tư vấn đầu tư hạ tầng Nhật Bản ông Shimizu Yasuhiro - Tổng Giám đốc Cty Shimizu đến tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Nghệ An. Cùng dự có Phó chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Hoa.

Từ hôm nay (1/8), giá gas tăng 2.250 đồng/kg

Chiều 31/7, các đơn vị đầu mối kinh doanh, phân phối mặt hàng gas tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phố phía Nam đã công bố giá gas tháng 8/2017.

Lập hội làm giàu và câu lạc bộ nuôi gà 33 tỷ đồng

Ở Yên Bái, nhiều thanh niên đang vươn lên làm giàu cho gia đình, quê hương với việc huy động góp vốn từ bạn bè, thành lập doanh nghiệp, hình thành câu lạc bộ hỗ trợ vốn, kinh nghiệm, kỹ năng tái đầu tư cho nhau.

Nuôi artemia cho hiệu quả kinh tế cao

Là một trong những con nuôi cho hiệu quả kinh tế cao, ổn định, mô hình nuôi artemia (một động vật giáp xác thủy sinh dùng làm thức ăn cho cá bột) ở Bạc Liêu đang “cứu cánh” cho nhiều người dân tỉnh này.

10 sai lầm thường gặp trong xuất khẩu

Theo Trung tâm Xúc tiến Thương mại TP Hồ Chí Minh (ITPC), việc đưa hàng đi xuất khẩu nước ngoài rất phức tạp nếu không có sự chuẩn bị trước. Theo đó, ITPC đã chỉ ra 10 sai lầm thường gặp trong xuất khẩu mà các doanh nghiệp Việt Nam hay gặp phải.

"Việt Nam là một trong những nền kinh tế năng động nhất của ASEAN"

"Việt Nam đã có sự phát triển nhanh chóng và mạnh mẽ được thể hiện qua sự tăng trưởng Tổng Sản phẩm Quốc nội (GDP) trong những năm qua. Việt Nam cũng là một trong những nền kinh tế lớn nhất và năng động nhất của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN)."

Bí quyết làm nên thành công của Jeff Bezos

Từ một ý tưởng được nuôi dưỡng trong nhà để xe, Amazon đã trở thành một "đế chế" thương mại điện tử trị giá 500 tỷ USD, Jeff Bezos đang ở rất gần vị trí người giàu nhất thế giới. Vậy đâu là bí quyết?

Nông sản Việt: Thói quen sản xuất và tiêu thụ những gì tiện có, dễ có

Theo chuyên gia, ở tầm quốc gia, nếu Chính phủ muốn làm thị trường cho nông nghiệp Việt Nam thì trước tiên phải có "câu chuyện" để kể với thị trường. Đó là câu chuyện về việc canh tác như thế nào, chế biến ra sao, bố trí từng vùng với các sản phẩm nào là chủ đạo, đảm bảo an toàn với các cơ chế nào...

Khởi nghiệp từ trang trại tổng hợp kiểm tỷ đồng/năm

Khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng, nắm thời cơ cùng với quyết tâm vượt khó, anh Đào Văn Tạ ở thôn Cuống, xã Tả Phời, thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai đã mạnh dạn đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp. Mỗi năm, trang trại tổng hợp cho gia đình anh lãi gần 1 tỷ đồng.

Lạ lùng: Chị em Hà thành gom mua xơ mít khắp chợ

Không phải mít quả hay mít bóc sẵn, gần đây, xơ mít mới là loại được nhiều người tìm mua nhất để về chế biến đủ các món ăn khác nhau. Thậm chí, để có được túi xơ mít ngon nhất, nhiều người còn đặt hàng trước.

Bí đỏ rớt giá, nông dân lại lao đao

Giá bí đỏ xuống thấp khiến bà con nông dân nhiều bản ở xã Chiềng Sung, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La đang lâm vào cảnh "khóc dở, mếu dở".

5 tỷ phú Mỹ “đút túi” 67 tỷ USD chỉ trong 7 tháng đầu năm

Từ ngày 1/1, 5 người giàu nhất nước Mỹ đã kiếm thêm 66,8 tỷ USD vào khối tài sản cá nhân. Họ là Bill Gates, Jeff Bezos, Mark Zuckerberg, Larry Ellison, những người sáng lập ra các công ty công nghệ lớn trên thế giới và cuối cùng nhà đầu tư huyền thoại, Warren Buffett.