Bao tiêu nông sản hay ép giá người dân?

Mấy năm gần đây, cây chanh leo được xác định là cây chủ lực trong phát triển kinh tế, góp phần xóa đói giảm nghèo, ổn định cuộc sống cho đồng bào miền núi. Hiệu quả này đã được khẳng định, khi năng suất cao, giá trị kinh tế cây nguyên liệu này mang lại từ 160 đến 200 triệu đồng/ha.Tuy nhiên, với cách áp giá như hiện nay thì mối liên kết giữa nhà nông với doanh nghiệp rất khó bền vững.

Anh Chu Quang Toản - Làm giàu từ mô hình kinh tế tổng hợp.

Không cam chịu nghèo đói, dám nghĩ, dám làm, năm 2011 anh Chu Quang Toản, ở xóm Nam Lợi, xã Văn Lợi đã đầu tư mở trang trại tổng hợp. Đến nay, sau gần 7 năm xây dựng, mô hình của gia đình anh đã cho thu nhập trên 1 tỷ đồng/ năm. Anh Toản là điển hình trong phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi của huyện Quỳ Hợp giai đoạn 2012- 2016.

GDP tăng 5,73% sau nửa năm

Dù khởi sắc hơn quý I nhưng tăng trưởng kinh tế 6 tháng vẫn thấp so với kế hoạch 6,7% của cả năm.

ATM tròn 50 tuổi

Nửa thế kỷ đã qua kể từ ngày chiếc ATM đầu tiên trên thế giới được đưa vào hoạt động tại Anh, bởi ngân hàng Barclays.

Giá vàng hôm nay 29/6: USD tụt giảm, vàng thoát đáy

Giá vàng hôm nay 29/6 quay đầu tăng trở lại từ đáy 5 tuần do đồng USD bất ngờ tụt giảm nhưng chưa thể bứt phá. Sự hồi phục của các thị trường chứng khoán đã hút một phần lớn dòng tiền ra khỏi thị trường vàng.

Nuôi thủy sản khép kín trên bãi bồi

Đến xã Đồng Phú, H.Long Hồ (Vĩnh Long) hỏi nhà Ba Tấn thì ai cũng biết bởi gia đình ông hiện có mô hình nuôi thủy sản khép kín với dây chuyền sản xuất thức ăn, 11 bè cá ven sông Tiền, 7 công đất vườn đang cho trái, thu nhập tiền tỉ mỗi năm.

Tỉ phú ếch trên Đồng Tháp Mười

Không chỉ thu tiền lời hơn 1 tỉ đồng mỗi năm từ trang trại nuôi ếch, anh Nguyễn Văn Nữa (29 tuổi) còn là người đầu tiên làm chà bông ếch thành công, mở ra một hướng mới trong tiêu thụ vật nuôi này tại Đồng Tháp Mười.

Nhật Bản có đang dẫm vào vết xe đổ?

Toshiba muốn bán mảng chip cho một quỹ quốc doanh, khiến giới phân tích lo sự can thiệp của Chính phủ, như thường lệ, khó kéo họ khỏi vũng lầy.

Hộ kinh doanh sợ "lên" doanh nghiệp vì... ngại thuế, thanh tra

Tại hội thảo "Chuyển đổi hộ kinh doanh thành doanh nghiệp thực trạng và các giải pháp hỗ trợ", ông Phan Đức Hiếu - Phó Viện trưởng Viện nghiên cứu Quản lý kinh tế Trung ương (CIEM) cho biết, đến nay Nhà nước đang có nhiều chính sách khuyến khích hộ kinh doanh chuyển đổi lên thành doanh nghiệp (DN), nhưng thực tế các hộ kinh doanh cá thể có đủ năng lực cạnh tranh đều “né” lên DN. Vì sao?

150ha lúa hè thu ở Anh Sơn bị sâu cuốn lá nhỏ gây hại

Hiện nay, trên các trà lúa hè thu đang trong giai đoạn đẻ nhánh. Do thời tiết diễn biến phức tạp đã tạo điều kiện cho sâu cuốn lá nhỏ phát sinh gây hại trên lúa. Mật độ sâu phổ biến 5-10 con/m2, nơi cao 20-30 con/m2 cục bộ 40 - 50 con/m2 chủ yếu sâu non tuổi 1.

4 bí quyết vàng cho quản lý tài chính gia đình

Chỉ cần tuân theo những nguyên tắc này của các chuyên gia tài chính hàng đầu, bạn sẽ thấy việc hoàn thành kế hoạch tài chính gia đình không khó như bạn tưởng.

31 ao tôm, thu hàng chục tỷ đồng

Nhiều đầm nuôi tôm thâm canh, công nghệ cao tại Hà Tĩnh đang vào vụ thu hoạch. Hàng tấn tôm được kéo lên bờ mang về tiền tỷ cho người dân trong tỉnh.

Nông dân Hà Tĩnh mất mùa lạc

Không chỉ mất mùa, nông dân Hà Tĩnh còn gặp khó khăn trong tiêu thụ lạc dù giá của nông sản này đã giảm khá mạnh.

Phát triển nghề nuôi ong

Khi mà không ít nơi vẫn gặp khó khăn để xác định nghề đào tạo có hiệu quả, thì việc mở rộng các lớp học về nghề nuôi ong ở Nghệ An là một hướng đi phù hợp trong tình hình hiện nay.