Nhiều công ty Nhật rời bỏ Trung Quốc

Lương nhân công ở Trung Quốc tăng đang là nguyên nhân chính khiến cho nhiều doanh nghiệp Nhật Bản chuyển việc kinh doanh về quê nhà.

Giá thép xây dựng tăng cao

Thời gian gần đây, giá thép xây dựng xuất xưởng chưa VAT tại các nhà máy trong nước đều tăng đáng kể.

Thôi chức trưởng khoa không phát hiện học trò "đạo văn"

Trường ĐH Sư phạm Hà Nội vừa có quyết định thôi chức trưởng khoa đối với PGS. TS Đào Đức Doãn - người có liên quan tới vụ "đạo" luận văn hi hữu tại trường này. Ông Doãn cũng không có tên trong danh sách tái bổ nhiệm vị trí quản lý do đã hết tuổi.

Kiên Giang phát triển nuôi chim yến

Dựa vào điều kiện tự nhiên thích hợp, môi trường sinh thái, đặc tính sinh học, tỉnh Kiên Giang quy hoạch các vùng nuôi chim yến tập trung trên địa bàn 15 huyện, thị xã và thành phố.

Làm giàu nhờ cây dâu xiêm

Từ một gia đình nghèo khó, nhờ trồng dâu xiêm mà ông Nguyễn Văn Hạng (TP.Cần Thơ) trở thành triệu phú.

Làm rau giống thu nhập khá

Sau 15 năm "bán mặt cho đất", gia đình anh Nguyễn Văn Tẻo ở khu Đôi Cây, xã Thọ Lộc (huyện Phúc Thọ, Hà Nội) đã có một cơ ngơi sản xuất rau giống mỗi năm cho thu nhập vài trăm triệu đồng.

Doanh nghiệp sắp hết thời "tay không bắt giặc"

Bộ Tài chính vừa đề xuất bổ sung thêm quy định về chi phí lãi vay ngân hàng nhằm đảm bảo lành mạnh hoá tài chính của doanh nghiệp, của nền kinh tế, góp phần thúc đẩy việc tái cơ cấu kinh tế, chống chuyển giá.

Cherry Úc chính thức được vào Việt Nam

Ngày 24-8, Bộ trưởng Ruston phụ trách nông nghiệp và tài nguyên nước của Chính phủ Úc khẳng định Úc và Việt Nam vui mừng chấp nhận cho nhau các điều kiện nhập khẩu cherry và thanh long.

Giá cua biển Trà Vinh đột ngột tăng cao

Gần tuần nay, giá cua biển thương phẩm tại Trà Vinh đột ngột tăng cao so với những ngày đầu tháng 7 từ 20.000 – 50.000 đồng/kg, tùy loại cua.