Vui buồn nghề gia sư

Nghỉ hè, nhiều phụ huynh thường cho con đi học hè tại các trung tâm hoặc mời gia sư đến nhà ôn tập cho con theo phương thức “một kèm một”.

Một ngày của ông chủ Facebook

Là người điều hành mạng xã hội lớn nhất hành tinh, song Zuckerberg vẫn sắp xếp thời gian để cân bằng giữa công việc và gia đình.

CEO Uber từ chức

Travis Kalanick vừa tuyên bố thôi chức CEO hãng dịch vụ đi chung xe mà ông đồng sáng lập và phát triển thành gã khổng lồ công nghệ.

Gần 21.000 ha lúa xuân nhiễm đạo ôn cổ bông: Đừng “ôm cây đợi thỏ”!

Vẫn chưa có một công bố chính thức nào liên quan đến nguyên nhân xuất hiện chủng đạo ôn lạ gây thiệt hại vụ lúa xuân tại Hà Tĩnh. Đối với người nông dân, điều đó không còn quan trọng bằng việc họ cần một định hướng sản xuất để không vấp phải những bài học chua xót như vừa qua...

Nghi Lộc: Dưa lê hè thu đạt năng suất trên 7 tạ/ sào

Từ chủ trương chuyển đổi cơ cấu cây trồng để chống hạn, đến nay giống dưa lê hè thu đã khẳng định được hiệu quả kinh tế ở Nghi Lộc. Hiện bà con nông dân đang vào vụ thu hoạch đại trà. Điều rất phấn khởi, năm nay, đầu ra dễ bán, giá cao hơn năm ngoái 5 ngàn đồng/1kg dưa. Nhờ vậy, trồng một sào dưa lê, sau khi trừ đi chi phí nông dân còn lãi trên 10 triệu đồng.

GDP Việt Nam 2017 dự kiến đạt trên 6,5%

Xuất khẩu và đầu tư nước ngoài trực tiếp tăng trưởng mạnh giúp GDP của Việt Nam sẽ đạt trên 6,5% vào năm 2017, báo cáo mới nhất về triển vọng kinh tế Đông Nam Á của Viện Kế toán Anh (ICAEW) cho biết.

Bưởi Phúc Trạch kết trái, hứa hẹn được mùa

Sau các trận lũ năm 2016, hàng trăm cây bưởi Phúc Trạch ở Hương Khê (Hà Tĩnh) bị thối rễ, sâu bệnh hoành hành làm úa vàng... Nhưng nay, những diện tích bưởi tưởng như chờ chết đó đã phục hồi và đơm hoa, kết trái, hứa hẹn một mùa bội thu.

Độc chiêu hút khách của “vua báo dạo” thành Vinh

Gần 30 năm gắn bó với “sạp báo di động”, ông Đinh Văn Thuận đã rong ruổi hết từng con đường, ngõ hẻm của TP Vinh (Nghệ An) để cập nhật thông tin đến từng gia đình. Ông được bạn đọc thành Vinh yêu mến gọi là “vua báo dạo”.

Lúa xuân nhiễm đạo ôn cổ bông (bài 1): Lần theo mạng lưới cung ứng giống

Hiếm có giống lúa nào vào được cơ cấu sản xuất của tỉnh nhanh như Thiên ưu 8. Qua vài vụ sản xuất thử, giống đã “đóng đinh” trong bộ giống chủ lực với diện tích tăng dần, đến vụ Xuân 2017 chiếm 1/3 tổng diện tích gieo cấy toàn tỉnh (hơn 18.000 ha). Song, khi bệnh dịch đạo ôn cổ bông diễn ra trên giống thiên ưu 8 thì Vinaseed (Công ty CP Giống cây trồng Trung ương) đơn vị cung ứng giống lại thiếu kịp thời trong xử lý…

Người giàu Mỹ giàu nhất thế giới

Tỉ phú, triệu phú Mỹ đang sống trong thế giới màu hồng vì đây là thời gian cực kỳ tốt để làm giàu, đặc biệt là ở Mỹ.

Chuyển đổi đất lúa thiếu nước sang trồng ngô

Quỳ Hợp là huyện miền núi cao thuộc tỉnh Nghệ An, diện tích đất tự nhiên lớn, nhưng đất SX nông nghiệp lại rất ít. Riêng lúa nước bình quân mỗi vụ chỉ có trên dưới 2.500ha.