Kinh doanh

Mất điện, người dân phải mua xăng với giá "cắt cổ" trước cây xăng

Mất điện, cây xăng không có máy phát điện để bán xăng, "con buôn" lợi dụng tăng giá khiến nhiều người "đau đầu".

Nhiều cơ sở tái chế hạt nhựa ở huyện Diễn Châu gây ô nhiễm môi trường
Cây xăng Petrolimex số 32 (Công ty xăng dầu Yên Bái) đóng cửa không bán xăng khi mất điện
 
Từ sáng 2/12 đến 9h sáng 3/12, tại các huyện, thị xã: Văn Chấn, Nghĩa Lộ, Mù Cang Chải (tỉnh Yên Bái) bị mất điện kéo dài..

Theo ghi nhận của PV, kể từ khi mất điện, các cửa hàng xăng Petrolimex dọc các tuyến đường trên địa bàn 3 huyện, thị xã này lập tức treo biển mất điện đóng cửa và không nổ máy phát điện để bán cho khách hàng.

 
Các "con buôn" đổ xô ra đường, ngay trước cửa hàng xăng dầu Văn Chấn (xã Sơn Thịnh, huyện Văn Chấn) bán giá "cắt cổ" cho người đi đường
 
Theo nhân viên các cửa hàng xăng tại đây, cửa hàng không có máy phát để phát điện hoặc máy bị hỏng. Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là hầu hết các cửa hàng xăng dầu đều luôn chuẩn bị máy phát điện để phòng trường hợp mất điện để có thể phục vụ khách hàng mọi lúc. Ngoài ra, Petrolimex là một tập đoàn lớn, việc không có máy phát điện ở hầu hết các cửa hàng xăng dầu tại 3 huyện, thị xã này thật khó hiểu.
 
Dựng ô ra giữa đường bán xăng với giá 23.000 đồng/lít
 
Lợi dụng tình hình đó, trên các tuyến đường qua địa bàn 3 huyện, thị xã: Văn Chấn, Nghĩa Lộ, Mù Cang Chải lúc này xuất hiện hàng loạt "con buôn" mang những chiếc máy bán xăng lẻ ra ven đường, thậm chí ngồi giữa đường, trước các cửa hàng xăng dầu để bán cho khách qua đường.
 
Mặc cho khách đi đường phải mua xăng với giá cao, các cửa hàng xăng vẫn đóng cửa im lìm, không có nhân viên phục vụ
 
Mức giá các "con buôn" đưa ra vượt 21% so với giá thực tế là 18.900đồng/lít. Đặc biệt, tại đây không có sự mặc cả, nếu không chấp nhận giá 23.000 đồng/lít xăng và mua, người dân chỉ còn cách dắt bộ. Theo ghi nhận, tình trạng mất điện sẽ còn diễn ra tại đây.
 
Nếu không mua xăng với giá 23.000 đồng/lít từ các "con buôn" này, người dân chỉ có nước dắt bộ
 
Trao đổi với PV Báo Giao thông sáng 3/12, ông Mai Mộng Tuân, Chủ tịch UBND huyện Văn Chấn cho biết, địa bàn huyện đang bị mất điện từ hôm qua (2/12) đến nay.

"Về việc người dân lợi dụng mất điện, các cửa hàng xăng dầu đóng cửa, bán tăng giá xăng so với giá thị trường niêm yết, ngay bây giờ, tôi sẽ chỉ đạo lực lượng quản lý thị trường kiểm tra lại", ông Tuân nói.

Tác giả bài viết: Yến Chi

Nguồn tin: www.baogiaothong.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) NGHETINHPLUS.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC