Kinh doanh

Bộ bàn ghế “tứ linh” giá gần 3 tỷ đồng có gì đặc biệt?

Bộ bàn ghế “tứ linh” được giới thiệu làm bằng gỗ trai nghìn năm tuổi chào bán với giá 2,8 tỷ đồng gây “náo loạn” Hội chợ công thương Bắc Trung Bộ.

Nhiều cơ sở tái chế hạt nhựa ở huyện Diễn Châu gây ô nhiễm môi trường
bobanghe1
Bộ bàn ghế tứ linh 'khủng' này được doanh nghiệp làm hoàn toàn bằng gỗ trai sau khi mua lại một gốc cây được người dân ở Gia Lai phát hiện. (Ảnh: Báo Nghệ An)
 
bobanghe1
Anh Nguyễn Văn Độ - người bán hàng cho biết: 'Bộ bàn ghế này đã được 20 người thợ lành nghề của doanh nghiệp hoàn thành sau 6 tháng làm việc'. (Ảnh: Báo Nghệ An)
 
bobanghe1
Bên cạnh các họa tiết thì phần tán cây được chế tác hết sức công phu và đồ sộ. Nhiều hòn đá lớn đã bị gốc cây ôm trọn và trở thành những điếm nhấn độc đáo. (Ảnh: Báo Nghệ An)
 
bobanghe1
Nhiều người dân tham quan hội chợ hết sức bất ngờ với gốc gỗ trai này bởi theo nhiều người thì phần gỗ này gần như là đã hóa thạch. (Ảnh: Báo Nghệ An)
 
bobanghe1
Nhiều người dân tham gia hội chợ lưu giữ khoảnh khắc đẹp, lạ với bộ bàn ghế 'khủng' này. (Ảnh: Báo Nghệ An)
 
bobanghe1
Giá trị của bộ sản phẩm này không chỉ ở chủng loại gỗ, tuổi gỗ mà còn nằm ở công sức trí tuệ, tâm huyết, trí sáng tạo của người nghệ nhân. (Ảnh: Báo Dân trí)
 
bobanghe1
Chiếc ghế dài được chạm khắc thành hình con rồng dáng uy nghi nhưng đang uốn lượn hết sức mềm mại. bộ bàn ghế này được làm từ gốc rễ của cây gỗ trai, có tuổi đời khoảng gần 1000 năm, mua từ một tỉnh Tây Nguyên về. (Ảnh: Báo Dân trí)
 
bobanghe1
Đầu rồng - con vật đứng đầu trong "tứ linh" được chế tác hết sức tinh xảo. (Ảnh: Báo Dân trí)
 
bobanghe1
Tay vịn cuối ghế là hình con chim phượng hoàng như đang vỗ cánh bay lên. (Ảnh: Báo Dân trí)
 
bobanghe1
Chiếc bàn hình con rùa được tạo từ gỗ trai nghìn năm tuổi nguyên khối. Phía trước là đầu con rùa. (Ảnh: Báo Dân trí)
 
bobanghe1
Bộ bàn ghế này không chỉ nằm ở tuổi đời của gỗ mà còn là công sức, tâm huyết và sự tài hoa của những người tạo ra nó. (Ảnh: Báo Dân trí)./.

Tác giả bài viết: PV

Nguồn tin: vov.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) NGHETINHPLUS.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC