BVĐK Kỳ Anh mổ cấp cứu thành công 2 ca đẻ khó trong bão

Khi bão số 10 đổ bộ vào địa bàn với sức gió khủng khiếp, toàn thị xã mất điện, một số khu nhà tại bệnh viện bị tốc mái... cũng là lúc Bệnh viện Đa khoa Kỳ Anh (Hà Tĩnh) tiếp nhận 6 ca sản, trong đó 2 trường hợp có nguy cơ vỡ tử cung. Bằng tinh thần trách nhiệm cao, đội ngũ y bác sỹ nơi đây đã mổ cấp cứu thành công.

[ẢNH] Cán bộ chiến sĩ công an Hà Tĩnh nhiệt tình hỗ trợ khắc phục hậu quả bão số 10

Cơn bão số 10 với sức tàn phá khủng khiếp đã khiến cho hàng nghìn hộ dân ở Hà Tĩnh rơi vào cảnh mất nhà cửa, sinh hoạt trong cảnh không điện, không nước sạch. Các cơ sở trường học, y tế cũng bị ảnh hưởng nặng nề. Tuy nhiên, trong hoàn cảnh khó khăn đó, các cán bộ, chiến sĩ công an Hà Tĩnh đã phát huy được tinh thần nhiệt huyết và sẵn sàng hỗ trợ người dân, để khắc phục hậu quả của bão. Một phần nỗ lực đó đã giúp khôi phục ngôi trường ở huyện Kỳ Anh, để sẵn sàng đón bước chân của các em học sinh trong hành trình chinh phục con chữ sau bão.

Xây phòng trọ chứa gái mại dâm, lĩnh 30 tháng tù giam

Chiều 19/9, TAND huyện Hương Khê mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với Lê Xuân Nin (SN 1962, trú tại thôn Bình Minh, xã Hương Bình, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh) về tội chứa mại dâm.

Trao quà gia đình chính sách, khó khăn bị ảnh hưởng sau bão

Ngày 19/9, lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình chính sách, khó khăn bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 10 trên địa bàn các huyện Cẩm Xuyên, Thạch Hà.

Xót xa cảnh những khu rừng tan tác vì bão số 10 ở Hà Tĩnh

Ở Hà Tĩnh, rừng sản xuất chủ yếu do người dân tự bỏ vốn đầu tư, chăm sóc nhiều năm, chi phí hàng trăm triệu đồng. Tuy nhiên, chỉ trong vài giờ, bão số 10 đã “cuốn” đi tất cả tài sản của người trồng rừng.

Bí thư Đoàn xã 16 lần hiến máu nhân đạo

Thông qua sự chia sẻ trên trang mạng xã hội trong những ngày bão số 10 đổ bộ, tôi tìm đến xã Thạch Văn (Thạch Hà - Hà Tĩnh) gặp anh Bùi Văn Ánh, người đã hiến máu cứu một sản phụ trong cơn nguy kịch. Tính đến nay, anh đã có 16 lần hiến máu nhân đạo.

Hà Tĩnh: Ngư dân khóc ròng bên xác tàu trên... bờ đê

Trở lại tâm bão thị xã Kỳ Anh sau 3 ngày cơn bão số 10 quét qua nơi đây, chúng tôi chứng kiến cảnh người dân đang dọn dẹp, bòn mót những thứ sót lại từ đống đổ nát. Thê thảm hơn, nhiều ngư dân ở phường Kỳ Hà, Kỳ Lợi đang xót xa nhìn những con tàu đánh cá của mình bị vỡ trên bờ đê mà lực bất tòng tâm.

Chủ động phòng chống dịch bệnh sau bão

Để chủ động phòng chống dịch bệnh cho người dân sau bão số 10 trong điều kiện môi trường ô nhiễm, tiềm ẩn nhiều nguy cơ dịch bệnh, ngành y tế Hà Tĩnh đã và đang tích cực triển khai các hoạt động y tế dự phòng (YTDP).

Hà Tĩnh: Cận cảnh đê biển cao hàng mét bị sóng "thổi bay"

Sức tàn phá của cơn bão số 10 là quá khủng khiếp, khi cả doi cát dài, cao hơn ngôi nhà ở bờ biển Kỳ Nam, thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh nằm ngay dưới chân Đèo Ngang bị gió quật, sóng dữ xé toác, thổi bay. Sau bão, biển đã khoét sâu vào đất liền hàng chục mét.

Sau bão, xắn tay lo nước sạch cho dân

“Một miếng khi đói, bằng một gói khi no”, những chuyến xe chở nước sạch đầu tiên về với vùng biển, phần nào “giải khát” cho người dân vùng khó khăn…