Hà Tĩnh: Hàng loạt công trình cơ sở hạ tầng nông thôn kém chất lượng

Được tài trợ gần 400 tỷ đồng từ Quỹ Cô-oét về Phát triển kinh tế Ả-rập nhưng hàng loạt công trình xây dựng của dự án “Phát triển cơ sở hạ tầng nông thôn tỉnh Hà Tĩnh” (HIRDP) sau khi đưa vào sử dụng đã xuống cấp trầm trọng tới mức đáng báo động.

Nạn giăng bẫy bắt chim trời ở Hà Tĩnh

Để bẫy cò, cói, một số người dân huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) tạo "thiên la địa võng" như giăng lưới, dựng cò giả dính nhựa... rồi túc trực trong chòi chờ chim mắc bẫy.

Theo chân thợ “săn” cua đá

Cua đá biển (còn gọi là cụp), thường sống ở các hốc đá nên chỉ những người thợ lặn chuyên nghiệp mới “săn” được. Ở Cẩm Lĩnh (Cẩm Xuyên), lặn bắt cua đá được xem là một nghề truyền thống, mang lại thu nhập cao cho các thợ lặn chuyên khai thác cua đá cung cấp cho các nhà hàng phục vụ khách du lịch...

Công ty Formosa được cho phép vận hành lò cao số 1

Hôm nay (10.5), Hội đồng liên ngành bao gồm 11 Bộ ngành, UBND Tỉnh Hà Tĩnh cùng các nhà khoa học đã tổ chức họp để đánh giá việc khắc phục hậu quả do sự cố môi trường biển cho phép Công ty Formosa vận hành lò cao số 1.

Du lịch trải nghiệm - “người đẹp ngủ say”?!

Hà Tĩnh được coi là địa phương có tiềm năng khá lớn để phát triển du lịch trải nghiệm nhưng đến nay, hầu hết các tour du lịch theo hình thức này đều mới chỉ được khai thác nửa vời mà chưa có lộ trình, chiến lược cụ thể, lâu dài.

Đề nghị cấp đất cho chị em hiến tạng mẹ làm nhà ở

Phó Chủ tịch UBND xã Cẩm Nhượng (Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) Nguyễn Văn Hùng cho biết, địa phương đang hoàn tất thủ tục đề nghị cấp đất để làm nhà ở cho chị em Nguyễn Thị Sáng, người đã hiến tạng mẹ cho y học.

Cung đường “tử thần” và những “nút thắt” khó gỡ...

Xảy ra 27 vụ tai nạn giao thông (TNGT) làm chết 28 người, tuyến tránh QL 1A đoạn qua xã Xuân Lĩnh (Nghi Xuân) đang trở thành nỗi khiếp đảm đối với người tham gia giao thông. Mặc dù các ngành chức năng Hà Tĩnh đã triển khai một số giải pháp phòng ngừa, song “điểm đen” này vẫn chưa được “giải mã”.

Hoãn phiên toà phúc thẩm vụ án em học sinh bị kết tội "Cướp tài sản" kêu oan!

Sau 31 kỳ báo điều tra của Dân trí làm rõ từng góc khuất trong vụ án em Lê Văn Khánh bị kết tội Cướp tài sản kêu oan, sáng nay (9/5) TAND tỉnh Hà Tĩnh đã mở phiên tòa công khai xét xử theo trình tự phúc thẩm đối với em Lê Văn Khánh trong vụ án “Cướp tài sản” xảy ra vào ngày 7/2015. Tuy nhiên, do bị hại Võ Văn Tý vắng mặt, ảnh hưởng để quá trình xét xử nên phiên tòa đã được hoãn lại.

Khi 9X viết thư pháp

Với Phan Thanh Hoàng, điều quan trọng là niềm hạnh phúc khi góp phần gìn giữ và lan tỏa lời hay ý đẹp, nét đẹp ngàn đời của người Việt Nam, chứ không phải nặng về mục đích kinh doanh.

Phát hiện, xử lý thực phẩm bẩn: Cơ quan quản lý kêu... khó!

Chỉ trong mấy ngày cuối tháng 4/2017, lực lượng chức năng Hà Tĩnh liên tục phát hiện và xử lý nhiều vụ kinh doanh thực phẩm bẩn. Đáng nói, có cơ sở bị phát hiện 3 vụ vi phạm liên tiếp với số lượng lên đến hơn 2 tấn thực phẩm bẩn.