Vào Đồng Cuốc thưởng thức lợn nít, gà “đi bộ” quay...

Cùng với sự sôi động trở lại của du lịch biển, du lịch sinh thái cũng đang hấp dẫn người dân Hà Tĩnh trong dịp lễ 30/4 năm nay. Đập Đồng Cuốc (xã Xuân Hoa – Nghi Xuân) là điểm du lịch sinh thái khá mới mẻ nhưng không kém phần thú vị.

Xe chở gỗ va tàu hỏa, lái tàu bị thương

Trong lúc chở gỗ keo băng qua đường ngang dân sinh, tài xế ô tô tải thiếu quan sát đã để xe lao vào tàu hỏa và bị tàu đâm văng, lái xe kịp thời nhảy ra khỏi xe thoát nạn, lái tàu bị thương.

Đoàn tàu không số đẹp mãi ký ức

Đất nước thống nhất, những người lính trên những con tàu không số được trở về với cuộc sống đời thường. Đã hơn 40 năm trôi qua nhưng những hình ảnh về đoàn tàu không số, về ý chí chiến đấu, chiến thắng giặc ngoại xâm vẫn còn nguyên vẹn trong ký ức của họ.

Chồng cỗ cao: Nét văn hóa dân gian đặc sắc của người Hà Tĩnh

Chồng cỗ cao là một nét văn hoá dân gian đặc sắc, một tục lệ có từ rất lâu đời của người Hà Tĩnh. Nhìn những chồng cỗ được xếp cao như những ngọn tháp và trưng bày kín cả khuôn viên từ thượng điện, hạ điện đến cả bên ngoài nhà thờ, người ta hiểu được cuộc sống sung túc của con cháu. Nào bánh chưng, mâm xôi, lợn quay, gà đứng… được xếp đặt theo một quy định cổ xưa tạo thành một không gian sinh động, vừa linh thiêng, tôn kính, vừa mang nét văn hoá ẩm thực rất đặc biệt.

Vui như đi cà kheo, đua thuyền thúng trên biển TX Kỳ Anh

Nằm trong các hoạt động khai trương mùa du lịch biển 2017, trong sáng nay (30/4), tại bãi biển Kỳ Ninh, thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đã tổ chức nhiều hoạt động thể thao, giải trí thu hút đông đảo du khách tham gia .

Về vùng “đất lửa” Kỳ Trinh

Từ một vùng đất phải chịu nhiều mất mát, đau thương trong cuộc chiến tranh chống đế quốc Mỹ, ngày nay, “đất lửa” Kỳ Trinh đang trở mình từng ngày, xứng đáng là trung tâm TM-DV, trung tâm hành chính của đô thị mới Kỳ Anh.

Hà Tĩnh: Biển Kỳ Ninh đẹp mộng mơ trong đêm khai hội

Tối 29/4, tại bãi biển xã Kỳ Ninh, thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) tổ chức khai trương mùa du lịch biển năm 2017 với chủ đề “Sức sống của biển”. Ông Dương Tất Thắng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh đã đến dự lễ và đánh trống khai mạc lễ hội.

Những nữ anh hùng bình dị giữa đời thường

Sự hy sinh, cống hiến lặng thầm của những người phụ nữ trên các mặt trận là “nốt nhạc” góp phần viết nên bản hùng ca chiến thắng. Hôm nay, họ lại đang lặng lẽ góp sức mình cho xã hội. Họ là những người anh hùng trong chiến đấu, bình dị giữa đời thường.

Xúc động ngày về của những người bước qua lầm lỗi

Hòa chung niềm vui trong ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước, cầm trên tay quyết định giảm án, tha tù trước thời hạn có lẽ là niềm vui không gì sánh bằng của những phạm nhân ở Trại giam Xuân Hà (Bộ Công an) trong ngày 28/4.

Đề nghị các bị hại “vụ Công ty Liên kết Việt lừa đảo” liên hệ gấp cơ quan CSĐT Hà Tĩnh

Cơ quan CSĐT Công an Hà Tĩnh cho biết, vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Công ty Cổ phần Liên kết sản xuất Thương mại Việt Nam (gọi tắt là Công ty Liên kết Việt, trụ sở tại số 8, đường Trần Duy Hưng, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội) đã được Cơ quan CSĐT Bộ Công an kết thúc điều tra.

Cử tri Hà Tĩnh muốn sớm có Luật Biểu tình

Tiếp xúc cử tri tỉnh Hà Tĩnh, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ nhận được kiến nghị Quốc hội sớm thông qua Luật Biểu tình để có hướng dẫn người dân thực hiện quyền công dân và xử lý nghiêm biểu tình trái phép...