Công ty Formosa được cho phép vận hành lò cao số 1

Hôm nay (10.5), Hội đồng liên ngành bao gồm 11 Bộ ngành, UBND Tỉnh Hà Tĩnh cùng các nhà khoa học đã tổ chức họp để đánh giá việc khắc phục hậu quả do sự cố môi trường biển cho phép Công ty Formosa vận hành lò cao số 1.

Du lịch trải nghiệm - “người đẹp ngủ say”?!

Hà Tĩnh được coi là địa phương có tiềm năng khá lớn để phát triển du lịch trải nghiệm nhưng đến nay, hầu hết các tour du lịch theo hình thức này đều mới chỉ được khai thác nửa vời mà chưa có lộ trình, chiến lược cụ thể, lâu dài.

Đề nghị cấp đất cho chị em hiến tạng mẹ làm nhà ở

Phó Chủ tịch UBND xã Cẩm Nhượng (Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) Nguyễn Văn Hùng cho biết, địa phương đang hoàn tất thủ tục đề nghị cấp đất để làm nhà ở cho chị em Nguyễn Thị Sáng, người đã hiến tạng mẹ cho y học.

Cung đường “tử thần” và những “nút thắt” khó gỡ...

Xảy ra 27 vụ tai nạn giao thông (TNGT) làm chết 28 người, tuyến tránh QL 1A đoạn qua xã Xuân Lĩnh (Nghi Xuân) đang trở thành nỗi khiếp đảm đối với người tham gia giao thông. Mặc dù các ngành chức năng Hà Tĩnh đã triển khai một số giải pháp phòng ngừa, song “điểm đen” này vẫn chưa được “giải mã”.

Hoãn phiên toà phúc thẩm vụ án em học sinh bị kết tội "Cướp tài sản" kêu oan!

Sau 31 kỳ báo điều tra của Dân trí làm rõ từng góc khuất trong vụ án em Lê Văn Khánh bị kết tội Cướp tài sản kêu oan, sáng nay (9/5) TAND tỉnh Hà Tĩnh đã mở phiên tòa công khai xét xử theo trình tự phúc thẩm đối với em Lê Văn Khánh trong vụ án “Cướp tài sản” xảy ra vào ngày 7/2015. Tuy nhiên, do bị hại Võ Văn Tý vắng mặt, ảnh hưởng để quá trình xét xử nên phiên tòa đã được hoãn lại.

Khi 9X viết thư pháp

Với Phan Thanh Hoàng, điều quan trọng là niềm hạnh phúc khi góp phần gìn giữ và lan tỏa lời hay ý đẹp, nét đẹp ngàn đời của người Việt Nam, chứ không phải nặng về mục đích kinh doanh.

Phát hiện, xử lý thực phẩm bẩn: Cơ quan quản lý kêu... khó!

Chỉ trong mấy ngày cuối tháng 4/2017, lực lượng chức năng Hà Tĩnh liên tục phát hiện và xử lý nhiều vụ kinh doanh thực phẩm bẩn. Đáng nói, có cơ sở bị phát hiện 3 vụ vi phạm liên tiếp với số lượng lên đến hơn 2 tấn thực phẩm bẩn.

Nhiều sai phạm trong quản lý, sử dụng đất ở TP. Hà Tĩnh

Thống kê mới nhất của Phòng Tài nguyên & Môi trường TP Hà Tĩnh cho thấy, hiện nay, ngoại trừ 4 địa phương là phường Bắc Hà, Hà Huy Tập và xã Thạch Đồng, Thạch Bình không có sai phạm về việc cho thuê đất, 12 phường, xã còn lại đều có vi phạm.

Hà Tĩnh dốc sức hoàn tất chi trả bồi thường sự cố Formosa

Theo chỉ đạo mới nhất của của Chính phủ, 4 tỉnh chịu thiệt hại bởi sự cố môi trường biển xảy ra từ trung tuần tháng 4/2016 phải hoàn thành công tác bồi thường, hỗ trợ và chi trả tiền cho các đối tượng bị thiệt hại trước ngày 30/5/2017. Thời gian đã quá cận kề, nên tỉnh Hà Tĩnh đang dốc sức để hoàn tất công việc này.

Hà Tĩnh hoàn thành giai đoạn đầu về xây dựng nhà ở cho người có công, hộ nghèo

Thực hiện chính sách hỗ trợ nhà ở cho người có công; Nhà ở cho hộ nghèo; Hỗ trợ hộ nghèo xây dựng nhà phòng tránh lũ, lụt theo tinh thần chỉ đạo của Chính phủ, Hà Tĩnh đã tập trung triển khai với phương châm đúng đối tượng, đúng chế độ và thời gian quy định. Việc triển khai hỗ trợ nhà ở cho người có công, hộ nghèo trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh đã mang lại nhiều hiệu quả thiết thực, có ý nghĩa sâu sắc.

Bát cháo tình thương ấm lòng bệnh nhân nghèo

Đều đặn trưa thứ 6 hàng tuần, những bát cháo thơm ngon, nóng hổi lại được các bạn trẻ nhóm Thiện Tâm Hương Khê (Hà Tĩnh) mang đến và phát miễn phí cho bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện.

Bắt ổ đánh bạc, phát hiện thêm 2 đối tượng ghi lô đề

Cơ quan CSĐT Công an huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 2 đối tượng Chu Xuân Thắng (SN 1967, trú tại xã Hà Linh, huyện Hương Khê) và Trần Thị Nghĩa (SN 1975, trú tại xóm 2, xã Thạch Vĩnh, huyện Thạch Hà) về tội đánh bạc.