Chính quyền xã lập hồ sơ khống “moi” tiền dự án

Không có nhu cầu làm công trình vệ sinh, không nhận được một đồng nào từ dự án, nhưng hàng chục hộ dân xã Kỳ Tây (huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) vẫn được đưa vào hồ sơ quyết toán. Bất ngờ hơn, trong danh sách nhận tiền hỗ trợ, họ có “ký nhận” dù chẳng ai biết tờ danh sách này “mặt ngang mũi dọc” như thế nào.

Những người mẹ thứ hai

CLB “Khi bố mẹ vắng nhà” của Hội LHPN xã Thạch Văn (Thạch Hà - Hà Tĩnh) ra đời đã trở thành mái nhà chung ấm áp của các em nhỏ thiệt thòi ở vùng bãi ngang ven biển.

Đức Thọ - Hà Tĩnh: Đại biểu HĐND xã Đức Thịnh ngang nhiên bao chiếm đất công

Chưa được các cấp có thẩm quyền cho thuê đất, cấp phép xây dựng…Thế nhưng, ông Đoàn Xuân Quang - Đại biểu Hội đồng Nhân dân, là chủ doanh nghiệp Hùng Quang vẫn ngang nhiên xây dựng nhà, ý đồ bao chiếm trên diện tích khoảng gần 500m2 đất công tại xã Đức Thịnh, huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) để phục vụ hoạt động của doanh nghiệp.

Chiêu bài kích động người dân vi phạm pháp luật và “đổi màu”

Kêu gọi, kích động người dân đẩy mạnh trào lưu “tự xử”, làm thay cơ quan công quyền khi bức xúc trước những hành vi vi phạm pháp luật; xui dại và tung hô giới trẻ lên mạng xã hội chửi bới chính quyền, chế độ để thể hiện mình mà “không bị đi tù đâu, vì đi tù không dễ”; triệt để lợi dụng những người dân bức xúc, khiếu kiện lấn sâu thêm vào việc chống phá chính quyền, chế độ để "đổi màu" thái độ chính trị của họ… Thời gian qua đã có rất nhiều chiêu bài hiểm độc của các thế lực thù địch thông qua việc kích động người dân vi phạm pháp luật…

Công an Hà Tĩnh “đánh mạnh” các loại tội phạm

Thực hiện kế hoạch về mở đợt cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm, tai nạn, tệ nạn xã hội, sau hơn 2 tháng đồng loạt ra quân (tháng 6 - 8/2017), Công an Hà Tĩnh đã tập trung xử lý, thu được nhiều kết quả quan trọng, góp phần giữ vững ANTT trên địa bàn.

Dâng hương kỷ niệm 87 năm ngày Xô viết Nghệ Tĩnh

Nhân kỷ niệm 87 năm ngày Xô viết Nghệ Tĩnh (12/9/1930 - 12/9/2017), chiều 10/9, Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện Can Lộc tổ chức dâng hoa, thắp hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại Tượng đài Xô viết Nghệ Tĩnh (Ngã ba Nghèn - Can Lộc). Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Võ Hồng Hải cùng tham dự.

"Hà Tĩnh có thể phát triển du lịch trải nghiệm"

Đó là chia sẻ của ông Nguyễn Văn Tiến - Vụ trưởng vụ Nông nghiệp nông thôn và đoàn công tác của Ban Kinh tế Trung ương sau khi tham quan các khu dân cư NTM kiểu mẫu, vườn mẫu tại xã Tượng Sơn, huyện Thạch Hà và thôn Phong Giang, xã Tiên Điên, huyện Nghi Xuân

Chia đất, mất tình thân

Ngày 28/7/2017, Tòa án nhân dân (TAND) tỉnh ra quyết định y án sơ thẩm đối với vụ án tranh chấp đất đai kéo dài suốt một thập niên. Liệu rằng, phán quyết của Hội đồng xét xử (HĐXX) có làm các bên thỏa mãn sau hơn chục năm ròng rã kiện tụng? Nhưng, đau lòng hơn cả là chia cắt tình mẫu tử khi người mẹ kiện chính con ruột của mình.

Lửa bén đến cửa chùa, dân tình khua chiêng nổi trống

Một vụ cháy bất ngờ xảy ra trên núi Chùa Cao thuộc khối 13, thị trấn Phố Châu, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh). Người dân địa phương và lực lượng chức năng đang tích cực triển khai phương án chữa cháy.

Container đâm xe máy, 2 cha con tử vong

Đầu giờ chiều nay (8/9), trên đường mòn Hồ Chí Minh đoạn qua địa phận thị trấn Hương Khê (Hà Tĩnh) xảy ra vụ tai nạn thương tâm, khiến 2 cha con tử vong.

“Nóng” vấn đề an ninh trật tự ở xã giàu nhất Hà Tĩnh

Xã Cương Gián (Nghi Xuân) được nhiều người biết đến là địa phương đi đầu về công tác xuất khẩu lao động (XKLĐ). Tuy nhiên, bên cạnh nguồn thu “khổng lồ” từ XKLĐ, địa phương này đang trở thành “điểm nóng” về ANTT.