Hà Tĩnh: Sẽ phạt nguội xe tải "phun cát" mù mịt trên đường

Chiếc xe tải chở đầy cát, không che chắn cẩn thận đã liên tục "phun cát" mù mịt suốt cả quãng dài trên tuyến đường mòn Hồ Chí Minh, đoạn qua thị trấn Hương Khê, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh), gây bức xúc và nguy hiểm cho nhiều người đi đường.

Hà Tĩnh: “Quan huyện” lập kế lừa dân cuỗm đất vàng giá rẻ

Dự án "khủng" về với xã, những mảnh đất cằn cỗi của người dân Thịnh Lộc, huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) bỗng trở thành những mảnh "đất vàng" quý giá. Nhưng người dân chân lấm tay bùn chưa kịp hưởng lợi, các "quan" đã lập kế cuỗm đi những mảnh đất giá trị với giá rẻ mạt, khiến dân chỉ biết khóc ròng vì uất ức…

Hà Tĩnh: Chuyện về những người lính dẫn phạm nhân đi trả án

Dẫn những đối tượng phạm tội đi trả án; truy bắt các đối tượng về thi hành án; bảo vệ những phiên tòa … là công việc thầm lặng của những người lính tại đội Hỗ trợ tư pháp và quản lý kho vật chứng thuộc phòng Cảnh sát hỗ trợ tư pháp và thi hành án hình sự (PC 81 – CA Hà Tĩnh).

Chủ mỏ đá tình nguyện vá QL 8A giúp dân đi lại an toàn

Trước tình trạng quốc lộ 8A đoạn qua xã Sơn Diệm (Hương Sơn) xuống cấp nghiêm trọng nhưng chưa được xử lý, anh Nguyễn Thế Anh (trú xã Sơn Tây, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh) - chủ một mỏ đá trên địa bàn đã dùng phương tiện, vật liệu cùng các công nhân của mình dắm vá những điểm hư hỏng nặng...

Cháy rừng thông 10 năm tuổi ở Hương Sơn

Vụ cháy xảy ra khoảng 10h30" trưa nay (14/8), tại khu vực đập Cây Gạo, thuộc thôn Bảo Sơn, xã Sơn Quang, huyện Hương Sơn khiến 1 ha rừng thông (10 năm tuổi) xen keo lá tràm bị thiệt hại nặng.

[Photo] Gay cấn màn giải cứu con tin tại UBND huyện Vũ Quang

Màn giải cứu con tin, chống gây rối ANTT theo tình huống diễn tập kế hoạch A2 của Công an huyện Vũ Quang trong khuôn khổ diễn tập khu vực phòng thủ năm 2017 của huyện Vũ Quang được thực hiện đầy gay cấn, ấn tượng, an toàn và khá sát thực...

Đảm bảo cửa khẩu Cầu Treo luôn thông suốt

Tại Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo, bất kể ngày hay đêm, hễ có người, xe và hàng qua lại là có mặt các chiến sỹ BĐBP Hà Tĩnh và hải quan phối hợp thực thi nhiệm vụ.

Bất cập, lãng phí trong đầu tư khu dịch vụ công cộng ở Thiên Cầm!

Ngày 23/7/2015, công trình đầu tư khu dịch vụ công cộng tại khu du lịch Thiên Cầm được quyết toán với tổng kinh phí hơn 4,85 tỷ đồng. Tiếp đó, năm 2017, Ban Quản lý (BQL) Khu du lịch Thiên Cầm lại đầu tư khu vực chợ đêm khoảng 500 triệu đồng. Thế nhưng, các công trình này phần lớn chưa phát huy hiệu quả.

Hà Tĩnh có 7 huyện trong nhóm nguy cơ cao bị đình chỉ lao động sang Hàn

Hà Tĩnh hiện có 1.288 lao động cư trú bất hợp pháp ở Hàn Quốc, chiếm 52% tổng số lao động hết hạn hợp đồng. Theo quy định mới của Chính phủ Hàn Quốc, Hà Tĩnh sẽ có 7 huyện nằm trong nhóm các địa phương có nguy cơ cao bị đình chỉ lao động tham gia Chương trình EPS ở tất cả các ngành nghề mà doanh nghiệp Hàn tuyển dụng.

Nâng cao nghiệp vụ xét xử cho 47 thẩm phán, 244 hội thẩm nhân dân

Hội nghị tập huấn do TAND tỉnh Hà Tĩnh triển khai trong 2 ngày 14 và 15/8 sẽ giúp 47 thẩm phán và 244 hội thẩm nhân dân tiếp cận các chuyên đề pháp luật dân sự, Luật Hôn nhân gia đình, Luật Hành chính cùng một số nội dung liên quan đến Luật kinh tế và Luật Lao động.

Gần 167 tỷ đồng xây cầu Cửa Hội trên Quốc lộ 8B

Bộ Giao thông vận tải vừa phê duyệt đề xuất dự án Đầu tư xây dựng cầu Cửa Hội trên Quốc lộ 8B, tỉnh Nghệ An và tỉnh Hà Tĩnh theo hình thức PPP (hợp đồng BOT). Công ty CP Tư vấn thiết kế đường bộ là tư vấn lập Đề xuất Dự án.

Gian nan hành trình bảo vệ “chị lao công”

Để đấu tranh bảo vệ quyền lợi công nhân (CN) thu dọn rác, chúng tôi đã phải bỏ rất nhiều thời gian, công sức. Và, mặc dù kết quả chưa thật trọn vẹn, nhưng ấm lòng, khi thấy mình đã góp chút công sức, để giúp người lao động được hưởng những quyền lợi chính đáng.

Tuổi trẻ TP Hà Tĩnh chung tay xây dựng nông thôn mới

Ngày 13/8, Thành đoàn Hà Tĩnh phối hợp với Đoàn khối Doanh nghiệp phát động thi đua “90 ngày xây dựng nông thôn mới”. Đây là hoạt động hàng năm nhằm giúp các xã đạt các tiêu chí để về đích nông thôn mới.

Hà Tĩnh sẽ “mạnh tay” với dự án “chết yểu”!

Hà Tĩnh lâu nay nổi tiếng là địa phương đi đầu trong chính sách “rải thảm đó” thu hút dự án đầu tư nhưng ngoài những dự án đã đi vào hoạt động mang lại hiệu quả kinh tế rõ rệt thì vẫn còn đó hàng loạt dự án chậm triển khai, không triển khai theo cam kết đã, đang ảnh hưởng tiêu cực đến sinh kế người dân cũng như sự phát triển bền vững của địa phương này.

Tuổi trẻ TP Hà Tĩnh ra quân “90 ngày xây dựng nông thôn mới”

Nhằm triển khai thực hiện các phần việc giúp xã Thạch Hưng đạt các tiêu chí và về đích nông thôn mới trong năm 2017, sáng 13/8, Thành đoàn Hà Tĩnh phối hợp với Đoàn khối Doanh nghiệp và xã Thạch Hưng phát động thi đua “90 ngày xây dựng nông thôn mới” tại thôn Tiến Hưng.