Giáo dục

Vụ hàng trăm giáo viên “5 không” tại Nghệ An: Không cho hợp đồng vì... khó quản lý

Báo Lao Động số 282 ngày 1.12 đăng bài “Nghệ An: Vướng cơ chế, hàng trăm giáo viên chịu cảnh “5 không”, phản ánh tình trạng hàng trăm giáo viên không được ký hợp đồng lao động đúng luật, phải lao động “chui”, chịu rất nhiều thiệt thòi.

Nhiều cơ sở tái chế hạt nhựa ở huyện Diễn Châu gây ô nhiễm môi trường
 
Trường Tiểu học Châu Thành (Quỳ Hợp, Nghệ An) - nơi nhiều giáo viên dạy hợp đồng chịu cảnh “ 5 không”. Ảnh: QUANG ĐẠI

Sáng 7.12, tại Hội nghị giao ban báo chí, ông Đậu Văn Thanh - Giám đốc Sở Nội vụ - đã trả lời về nội dung này. Theo ông Thanh, hiện nay, chủ trương chung là rà soát, giảm biên chế, ngành giáo dục đang thừa hơn 1.000 giáo viên, có tình trạng thừa, thiếu cục bộ.

Chủ trương chung là không cho hợp đồng giáo viên; trước đây, nhiều địa phương hợp đồng tràn lan, dẫn đến thừa nhiều giáo viên, sau giải quyết khó khăn. Đại diện Báo Lao Động trao đổi: Việc không cho hợp đồng, dẫn đến các trường hợp đồng “chui” là trái pháp luật lao động, ảnh hưởng quyền, lợi ích hợp pháp của giáo viên, quyền lợi của học sinh và gây khó khăn cho cơ sở giáo dục. Trong khi việc hợp đồng này cũng không ảnh hưởng đến chủ trương giảm biên chế, không tăng chi ngân sách và không khó khăn trong việc quản lý.

Tác giả bài viết: VPBTB

Nguồn tin: www.laodong.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) NGHETINHPLUS.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC