Giáo dục

Vụ gian lận điểm thi ở Hòa Bình: Sẽ hủy kết quả thí sinh được nâng điểm

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chấm thẩm định 140 bài thi có dấu hiệu bị can thiệp nâng điểm của 56 thí sinh, trong đó có thí sinh được nâng tới 26,45 điểm. Kết quả điểm gian lận sẽ bị hủy.

Nhiều cơ sở tái chế hạt nhựa ở huyện Diễn Châu gây ô nhiễm môi trường
Thí sinh xem thông tin dự thi trong kỳ thi trung học phổ thông quốc gia. Ảnh: TTX
 
Thông tin đến báo giới, ông Mai Văn Trinh cho biết Bộ GD&ĐT và Bộ Công an đã phối hợp làm việc với tinh thần nghiêm túc, xử lý nghiêm đúng người, đúng việc, để ngăn chặn sai phạm trong kỳ thi THPT Quốc gia nói riêng và các kỳ thi khác nói chung.

Theo kết quả điều tra trong sự việc gian lận điểm thi ở Hòa Bình cho thấy có 64 thí sinh (63 em của năm 2018 và một của năm 2017) bị sửa điểm thi.

Trong đó, 56 thí sinh với 140 bài thi trắc nghiệm bị sửa điểm. Đáng chú ý có một thí sinh có bài thi Hóa học được nâng 9,25 điểm. Cá biệt, có thí sinh được nâng điểm 3 môn với tổng số 26,45 điểm.

Ông Mai Văn Trinh cho rằng những thí sinh này đã vi phạm nghiêm trọng quy chế thi THPT quốc gia.

Ông Trinh cũng thông tin hiện chưa có thống kê thí sinh được sửa điểm ở Hòa Bình đang ở trường đại học nào nhưng Bộ GD&ĐT sẽ xử đúng người, đúng tội.
Về phía các trường đại học, Bộ GD&ĐT đề nghị chủ động liên hệ với Sở GD&ĐT tỉnh Hòa Bình để cập nhật kết quả liên quan tới các thí sinh. 

Trước đó, ngày 11/3, liên quan tới vụ gian lận thi cử tại kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 tại tỉnh Hòa Bình, Cơ quan An ninh điều tra, Bộ Công an đã có kết luận điều tra vụ án và chuyển hồ sơ đến VKSNDTC đề nghị truy tố 3 bị can về hành vi “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Các bị can gồm Nguyễn Quang Vinh (53 tuổi, nguyên Trưởng phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng giáo dục, Sở GD&ĐT tỉnh Hòa Bình), Đỗ Mạnh Tuấn (40 tuổi, Phó hiệu trưởng trường Phổ thông Dân tộc Nội trú THCS và THPT huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình) và Nguyễn Khắc Tuấn (38 tuổi, chuyên viên Phòng Khảo thí và Quản lý Chất lượng Giáo dục).

Trong số 3 người bị khởi tố, riêng Đỗ Mạnh Tuấn thừa nhận được hưởng lợi 550 triệu đồng từ việc chỉnh sửa bài thi THPT.

Tác giả bài viết: Phương Nhi

Nguồn tin: congluan.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) NGHETINHPLUS.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC