Giáo dục

Video: Ngày 8/3 đặc biệt của cô giáo tương lai bị cụt hai chân

Niềm hạnh phúc ngày lễ 8/3 với Nguyễn Thị Hoa (SN 1995, xã Việt Xuyên, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh) đơn giản chỉ là được đi lại và sinh hoạt như một người lành lặn...

Nhiều cơ sở tái chế hạt nhựa ở huyện Diễn Châu gây ô nhiễm môi trường
Vượt qua cú sốc sau vụ tai nạn kinh hoàng, trên đôi chân giả hôm nay, Hoa bắt đầu viết tiếp những trang mới của cuộc đời với khát vọng mãnh liệt.


VIDEO: Cô giáo Hoa đã tự bước đi trên đôi chân của mình

 
Ước mơ trở thành cô giáo mầm non tưởng chừng như tan vỡ thì vòng tay lớn của cộng đồng đã giúp Nguyễn Thị Hoa có một đôi chân giả để đi lại. Khát vọng được sống có ích đã giúp Hoa vượt qua những cơn đau, ngày ngày cắn răng tập đi. Nụ cười tươi rạng rỡ, Hoa tập tễnh bước đi như một đứa trẻ bên dụng cụ hỗ trợ do người bố tự đóng cho cô.
 
 
Sau gần 9 tháng trải qua biến cố, Hoa đã có thể tự chăm lo cho mình, quét dọn nhà cửa, phụ giúp bố mẹ làm việc nhà. Tuy những việc làm khá nhẹ nhàng nhưng từng ngày Hoa đang cố gắng hoàn thiện mình, chứng minh rằng không có khó khăn nào khuất phục được cô gái nhỏ.
 
Bên cạnh luyện tập đôi chân, Hoa còn tập luyện cho đôi tay được thuần thục bằng việc tập gõ máy tính. Một trong những sở thích hằng ngày của cô gái xinh đẹp này là đọc Báo Hà Tĩnh và tìm kiếm thông tin, học tập mọi thứ qua mạng Internet.
 
Thay vì được nhận hoa, những món quà đắt tiền hạnh phúc trong ngày 8/3 của cô gái nhỏ kiên cường còn là tận hưởng những niềm vui nhỏ bé, rất đỗi bình dị bên cạnh gia đình, người thân. Được người bố chải tóc, kể những câu chuyện vui...
 
... cùng ngồi xem đánh cờ...
 
... hay tự mình đi thăm ông bà trên những bước chân tập tễnh mà không cần sự giúp đỡ của người khác.
 
Ngày Quốc tế phụ nữ, không có món quà nào sánh bằng niềm hạnh phúc được đi lại và làm mọi thứ bằng đôi tay của mình. Cô gái nhỏ nhắn nhưng đầy nghị lực Nguyễn Thị Hoa đang viết nên một câu chuyện cổ tích rất đỗi bình dị giữa đời thường, để chính em được sống như những đóa hoa.
 

Tác giả bài viết: Ngân Giang - Anh Tấn

Nguồn tin: baohatinh.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) NGHETINHPLUS.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC