Giáo dục

Tặng Bằng khen nam sinh cứu 2 em nhỏ đuối nước

Bộ GD&ĐT đã trao tặng quà và bằng khen cho em Nguyễn Văn Chương với hành động cứu 2 em nhỏ đuối nước.

Nhiều cơ sở tái chế hạt nhựa ở huyện Diễn Châu gây ô nhiễm môi trường
Sáng ngày 25/03, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Hà Tĩnh Trần Trung Dũng thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT đã trao tặng quà và bằng khen cho học sinh Nguyễn Văn Chương (lớp 7B2, Trường THCS Hàm Nghi) với hành động dũng cảm cứu 2 em nhỏ đuối nước.
 
Thừa ủy quyền Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Tĩnh Trần Trung Dũng tặng Bằng khen cho em Nguyễn Văn Chương (Ảnh: Giaoducthoidai.vn)

Trước đó, vào khoảng 13h30 phút ngày 16/02, khi đang trên đường đi chơi về cũng bạn là Nguyễn Phi Anh, em Nguyễn Văn Chương đã kịp thời phát hiện hai em Lê Trần Quang Trường (sinh năm 2012) và Lê Nguyễn Tiến Thành (sinh năm 2011) đang chới với giữa kênh Kẻ Gỗ N1 (đoạn chảy qua thôn Quý Linh, xã Thạch Xuân, Thạch Hà). Trong lúc nguy cấp, em Chương  đã không ngần ngại trực tiếp nhảy xuống lòng kênh kéo cả hai em nhỏ vào bờ Trường, Thành an toàn.

Với hành động dũng cảm này, em Chương đã được lãnh đạo Sở GD&ĐT đã biểu dương, tặng Giấy khen và tiền thưởng trước sự chứng kiến của đông đảo giáo viên, học sinh nhà trường.

Cũng trong sáng nay, Tỉnh đoàn Hà Tĩnh thừa ủy quyền của Trung ương Đoàn đã truy tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho em Nguyễn Văn Chương.

Tác giả bài viết: Bạch Dương (t/h)

Nguồn tin: toquoc.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
 Từ khóa: hành động, văn chương
LIKE (THÍCH) NGHETINHPLUS.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC