Giáo dục

Phát hiện học trò lớp 2 chưa biết đọc, Hiệu trưởng xin từ chức

Hiệu trưởng 1 trường tiểu học ở Sóc Trăng đã quyết định nộp đơn xin từ chức, vì một số nguyên nhân, trong đó có việc phát hiện học sinh lớp 2 không biết đọc.

Nhiều cơ sở tái chế hạt nhựa ở huyện Diễn Châu gây ô nhiễm môi trường
Trường tiểu học TT.Lịch Hội Thượng A - Ảnh: Thạch Mau

Hiệu trưởng 1 trường tiểu học ở Sóc Trăng đã quyết định nộp đơn xin từ chức, vì một số nguyên nhân, trong đó có việc phát hiện học sinh lớp 2 không biết đọc.

Ngày 9.4, ông Huỳnh Hà Thắng, Hiệu trưởng Trường tiểu học TT.Lịch Hội Thượng A - trường đạt chuẩn Quốc gia, H.Trần Đề (Sóc Trăng) cho biết đã nộp đơn xin từ chức gửi Phòng GD&ĐT huyện.

“Chúng tôi thống nhất với nguyện vọng của thầy, hiện bộ phận chuyên môn đang làm quy trình để trình UBND huyện tiến hành các bước bãi nhiệm”, lãnh đạo Phòng GD&ĐT nói.

Lãnh đạo Phòng GD&ĐT H.Trần Đề cho biết đã tiếp nhận đơn của thầy Thắng. Trước đó, Sở GD&ĐT tỉnh Sóc Trăng thanh tra về công tác quản lý, chỉ đạo chuyên môn của thầy Thắng trong năm học 2016-2017, và 2017-2018, kết luận có nhiều sai phạm.

Đó là người đứng đầu Trường tiểu học TT.Lịch Hội Thượng A thiếu kiểm tra thường xuyên, chưa chấn chỉnh kịp thời một số hạn chế, sai phạm của một số giáo viên; đánh giá chưa đúng thực chất năng lực của học sinh.

Đặc biệt, trong năm học 2016-2017 và 2017-2018, tại trường có nhiều học sinh lớp 2 chưa biết đọc.

“Khả năng tôi không đảm nhận được công việc được giao, nên tôi xin nghỉ để đứng trên bục giảng dạy bảo cho các em”, thầy Thắng nói.

Tác giả bài viết: Thạch Mau

Nguồn tin: motthegioi.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) NGHETINHPLUS.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC