Tại sao được 26 điểm nhưng trường công bố là 25?

Con thi THPT quốc gia được 26 điểm với tổ hợp Văn, Lịch sử, Địa lý nhưng anh Phan Văn Tiến (Hà Nội) băn khoăn sau khi tra cứu hệ thống công bố trúng tuyển của các trường đại học thì số điểm của con anh chỉ còn lại là 25.

Chưa bỏ thi tốt nghiệp THPT: Nguyên Thứ trưởng GD&ĐT nói gì?

“Bỏ thi tốt nghiệp không đúng, vấn đề là tổ chức thi như thế nào chứ không phải bỏ. Vấn đề không phải bỏ thi mà cách thi như thế nào mới là quan trọng. Việc tổ chức kỳ thi để vừa xét tốt nghiệp, vừa xét tuyển sinh đại học, cao đẳng là không hợp lý vì mục đích của 2 kỳ thi khác nhau”- TS Trần Xuân Nhĩ - Nguyên Thứ trưởng GD&ĐT nhận định.

Thí sinh bị nhập sai điểm lên hệ thống xét tuyển

Con thi THPT quốc gia được 26 điểm với tổ hợp Văn, Lịch sử, Địa lý nhưng anh Phan Văn Tiến (Hà Nội) băn khoăn sau khi tra cứu hệ thống công bố trúng tuyển của các trường đại học thì số điểm của con anh chỉ còn lại là 25.

“Vàng” Olympic đi đâu?

Những năm qua, các đoàn học sinh Việt Nam đều đạt được thành tích cao tại các kỳ thi Olympic quốc tế và khu vực, góp phần làm rạng danh Tổ quốc. Đằng sau mỗi tấm huy chương, thành tích vang dội đó là nỗ lực rất lớn của học sinh, giáo viên, toàn ngành giáo dục. Nhưng một vấn đề tưởng cũ - “làm gì để giữ chân nhân tài?” - lại luôn mới khi mỗi mùa Olympic qua đi, chúng ta bội thu thành tích, nhưng vẫn ít thành tựu. Các thí sinh đoạt huy chương vàng Olympic cứ lần lượt ra nước ngoài du học và thường không chọn cách trở về.

TP Hà Tĩnh: Trẻ vào lớp 1 tăng, các trường “đau đầu” tìm phương án

Theo khảo sát của ngành Giáo dục TP. Hà Tĩnh, bậc tiểu học năm nay tăng tới 741 em so với năm học trước; các trường mầm non ở khu vực trung tâm vẫn không tránh khỏi sự quá tải. “Sức nóng” tuyển sinh đầu cấp ở TP Hà Tĩnh vì thế cũng khó “hạ nhiệt” trong năm học 2017-2018 này.

Để không là “trường phổ thông cấp 4”

Không đẩy mạnh nghiên cứu khoa học, trường đại học giống như trường phổ thông cấp 4, đó là ý kiến của Bộ trưởng Bộ GDĐT Phùng Xuân Nhạ tại hội nghị “Phát triển khoa học và công nghệ trong các cơ sở giáo dục đại học giai đoạn 2017-2025”.

Điểm trúng tuyển Đại học Vinh

Nhiều nhóm ngành có điểm chuẩn bằng mức sàn của Bộ Giáo dục. Ngành Sư phạm năng khiếu có điểm trúng tuyển cao nhất là 27.

Nữ sinh lớp 10 được lựa chọn tham gia kỳ thi Olympic Toán học Singapore

Em Võ Thục Khánh Huyền, học sinh lớp 10 chuyên Toán Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, tỉnh Quảng Trị, là 1 trong 6 học sinh toàn quốc được lựa chọn tham gia kỳ thi Olympic Toán học Singapore năm 2017 sau khi em đoạt Huy chương bạc kỳ thi tìm kiếm tài năng Toán học trẻ 2017 tại Hà Nội.

Việt Nam đoạt 1 HCV, 2 HCB Olympic Sinh học quốc tế 2017

Theo thông tin từ Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD-ĐT) về kết quả kỳ thi Olympic Sinh học quốc tế năm 2017 diễn ra tại Vương quốc Anh, có 3 trong 4 thí sinh của đội tuyển Việt Nam đoạt được huy chương, trong đó có 1 Huy chương Vàng và 2 Huy chương Bạc.