“Ép” bơi là môn học bắt buộc: Nhiều phụ huynh phản đối, Bộ GD&ĐT nói gì?

Vụ trưởng Vụ Giáo dục thể chất Ngũ Duy Anh (Bộ GD&ĐT) cho rằng, sau khi chương trình giáo dục phổ thông mới chính thức ban hành, Bộ sẽ tính toán, cân nhắc việc đưa môn bơi là một nội dung tự chọn vào trong chương trình giáo dục thể chất cho phù hợp với điều kiện cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên.

Dựng nhà sàn để dạy học sinh: Lí giải thiếu thuyết phục

Trước phản ánh của dư luận, cơ quan chức năng kiểm tra đã phát hiện nhiều sai phạm tại trường Ngôi Sao Hà Nội (phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội), khi xây dựng các công trình sai chức năng ngay trong khuôn viên nhà trường ảnh hưởng đến học tập của học sinh.

Chuyện ở trường phổ thông có 60% giáo viên là hợp đồng

Thầy giáo Hà Xuân Nhâm, Hiệu trưởng Trường THPT Phan Huy Chú - Đống Đa (Hà Nội) - ngôi trường có tới 60% giáo viên là hợp đồng lao động cho rằng, các thầy cô phải dần thay thế tấm thẻ biên chế bằng tấm thẻ năng lực.

Các trường ĐH sắp xếp lại lịch học, thi

Để huy động 40.000 giảng viên ĐH phối hợp coi thi tại kỳ thi THPT quốc gia (vốn trùng với giai đoạn thi học kỳ của sinh viên), nhiều trường ĐH đã phải sắp xếp lại kế hoạch học tập và lịch thi cho phù hợp.

Nam sinh trường chuyên hai lần đoạt giải quốc gia

Xuất thân trong gia đình có bố mẹ đều là công nhân thuộc xã Tiên Phương (Chương Mỹ, Hà Nội), Nguyễn Quang Anh - HS lớp 12 chuyên Sử Trường THPT Nguyễn Huệ (Hà Đông, Hà Nội), đã xuất sắc giành giải Nhất Kỳ thi HS giỏi quốc gia môn Lịch sử năm học 2016 - 2017. Trước đó, năm lớp 11 Quang Anh cũng đoạt giải Ba quốc gia môn học này.

5 đổi mới gây tranh cãi của Bộ GD&ĐT

Thí điểm bỏ biên chế giáo viên, chương trình giáo dục phổ thông tổng thể, liên tục đổi mới thi THPT quốc gia là những vấn đề nhận được nhiều ý kiến trái chiều của dư luận.

Hai giáo viên bị hủy kết quả viên chức ở Hải Phòng: Hội đồng tuyển dụng thừa nhận sai quy trình

Việc hai giáo viên không có tên trong thông báo thí sinh đủ điều kiện dự tuyển viên chức bậc học mầm non năm học 2015-2016 của huyện An Lão (Hải Phòng) nhưng bất ngờ có tên trong danh sách trúng tuyển viên chức của huyện, đã khiến nhiều giáo viên khác bức xúc, nhiều người còn nghi ngờ về kết quả của kỳ tuyển dụng…

Cụ ông 81 tuổi vẫn thi trung học

81 tuổi vẫn chưa phải là điểm kết thúc đời người. Đối với cụ Abdel-Qader Abu Ajameyah người Palestine thì đó là khởi đầu cho hành trình mới. Cụ quyết tâm học để lấy bằng trung học, tiếp nối ước mơ đã dang dở khi còn trẻ.

Phụ huynh “đội nắng, đội mưa” chờ con làm bài thi

Trong 2 ngày 6-7/6, tại Tp Vinh (Nghệ An) có 2 hình thái thời tiết hoàn toàn đối lập nhau. Kiểu thời tiết thất thường ảnh hưởng đến sức khỏe của các thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh lớp 10. Dù vậy, hàng trăm phụ huynh vẫn “đội nắng, hứng mưa” chờ con hoàn thành bài thi.

Vụ học sinh bị đụng xe máy trong trường, gãy 3 răng: Chưa giải quyết dứt điểm

Trong quá trình học bán trú, học sinh lớp 1, trường Tiểu học Quảng Cát, thành phố Thanh Hóa (Thanh Hóa) đã bị xe máy đụng ngay trong trường. Sau nhiều tháng trôi qua, đến nay sự việc vẫn chưa được giải quyết dứt điểm. Mới đây, nhà trường đã có báo cáo gửi Phòng GD-ĐT về sự việc nêu trên.