Phổ biến luật giao thông cho các em học sinh tiểu học

Để tránh tai nạn đáng tiếc cho các em học sinh tiểu học khi tham gia giao thông, cán bộ chiến sĩ CSGT đã đến từng trường tiểu học tổ chức tuyên truyền các biện pháp phòng tránh tai nạn cho học sinh thông qua các tiểu phẩm, các câu đố vui...

Những câu nói 'để đời' của PGS Văn Như Cương

PGS.TS Văn Như Cương, người sáng lập trường THPT Dân lập Lương Thế Vinh (Hà Nội), đã qua đời rạng sáng nay sau thời gian dài chống chọi với bệnh ung thư. Nhưng những lời quý giá của thầy vẫn còn mãi.

Nữ giáo viên cấp 3 xứ Thanh viết đơn xin ra khỏi ngành

“Bản thân tôi khi cố gắng bám nghề cũng phải sống trong hoàn cảnh không được thoải mái, điều kiện sinh hoạt thiếu thốn do đồng lương quá ít ỏi, không đủ lo cho cuộc sống của gia đình và các con”.

Ngành giáo dục đang lãng phí quá nhiều

Lãng phí là có tội với đất nước, với sự nghiệp giáo dục nước nhà. Nhưng có nhiều người họ đang xem đó là cơ hội để vét vơ cho riêng mình hoặc cho một số người.

Thầy Văn Như Cương qua đời ở tuổi 80

Sáng 9/10, nhiều người bày tỏ niềm tiếc thương khi biết tin thầy Văn Như Cương qua đời sau khoảng thời gian dài chiến đấu với bệnh ung thư gan.

Dân góp gạo xây dựng mô hình trường “bán trú dân nuôi”

Việc triển khai năm học mới (2017-2018) tại huyện miền núi Tây Giang, Quảng Nam gặp rất nhiều khó khăn. Hàng trăm học sinh ở các trường bán trú năm học trước được hưởng các chế độ hỗ trợ của Nhà nước, thì nay bị cắt giảm do các em ở các xã “thoát nghèo”. Nguy có bỏ học đang hiện hữu và chất lượng dạy học nơi đây phần nào bị ảnh hưởng.

Đại học Quốc gia TP.HCM có tân Phó Giám đốc 43 tuổi

Thủ tướng Chính phủ vừa ký quyết bổ nhiệm PGS.TS. Vũ Hải Quân, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Tự nhiên thuộc Đại học Quốc gia TP.HCM giữ chức vụ Phó Giám đốc Đại học Quốc gia TP.HCM.

Xót lòng trường học nghèo tan hoang sau bão

Cơn bão số 10 vào giữa tháng 9 vừa qua đã gây thiệt hại nặng nề cho nhân dân huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh. Trường Tiểu học Kỳ Tây thuộc địa bàn xã Kỳ Tây vốn đã vô cùng khó khăn lại càng khó khăn, thiếu thốn hơn sau tàn phá của siêu bão.

Xoay xở bố trí giáo viên khi giảm lớp

Năm học 2017 - 2018, ngành GD tỉnh Nghệ An giảm 230 lớp học so với danh sách Sở GD&ĐT trình UBND duyệt kế hoạch quy mô mạng lưới trường lớp; trong đó, tập trung nhiều nhất ở các huyện đồng bằng như Yên Thành, Quỳnh Lưu, Diễn Châu, Đô Lương.

Hiệu quả “chơi mà học, học mà chơi”

Với phương châm “học là phải hành” nhưng “hành” như thế nào cho vui mà học là chuyện ngành giáo dục TP Cao Lãnh (tỉnh Đồng Tháp) đã và đang cho học sinh thực hiện nhiều năm qua. Trong đó, trải nghiệm du lịch - học tiếng Anh, rèn luyện kỹ năng sống, luôn thu hút thầy, trò tham gia tích cực.

Chàng sinh viên Quảng Bình sáng chế xe lăn điện giá rẻ

Qua tìm tòi, nghiên cứu, Nguyễn Mạnh Hùng đã quyết định áp dụng nguyên lý hoạt động của xe đạp điện vào một chiếc xe lăn để tạo ra một chiếc xe lăn chạy bằng động cơ. Chi phí thấp lại có thể di chuyển không cần nhiều sức, sản phẩm này chàng sinh viên ĐH Quảng Bình sẽ giúp đỡ được rất nhiều cho người khuyết tật.

Trường “vận động” cả tiền hỗ trợ học sinh nghèo để tu sửa cơ sở vật chất

Nhà nước có chế độ hỗ trợ cho đối tượng học sinh nghèo thuộc vùng đặc biệt khó khăn, tuy nhiên, nhiều trường học trên địa bàn huyện miền núi Thạch Thành (Thanh Hóa) đã “vận động” lại một phần số tiền hỗ trợ của học sinh để phục vụ cho việc tu sửa cơ sở vật chất. Ngoài ra, nhiều trường còn để phụ huynh thu cả tiền kinh phí vận chuyển gạo hỗ trợ học sinh nghèo.

Nháo nhào chạy vào trường chuyên, 'nhân tài' chỉ như vỏ mít

GS.VS Đào Trọng Thi, nguyên Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội, cho rằng, việc giới hạn quy mô trường chuyên mỗi tỉnh một trường ở bậc THPT đã không còn phù hợp, cần mở rộng. Tuy nhiên, Nghị quyết T.Ư II khóa 8 quy định hạn chế trường chuyên và chỉ tồn tại ở bậc THPT. Bây giờ, phải có cuộc vận động tạo ra được sự đồng thuận để điều chỉnh quy định không còn phù hợp.