Dự thảo chương trình GD tổng thể: Trả lại các kỳ nghỉ cho học sinh

“Dự thảo chương trình GD phổ thông tổng thể mới được công bố nhận được sự quan tâm lớn của truyển thông và công chúng. Theo nhận xét sơ bộ của tôi, có 6 điểm lớn cần xem xét”, ông Khúc Trung Kiên - nguyên Giám đốc Chiến lược Công ty Phần mềm FPT, nguyên giảng viên HV Kĩ thuật Quân sự, chia sẻ.

Hơn 60% thí sinh đăng ký nhiều hơn 5 nguyện vọng

Về tuyển sinh đại học 2017, do thay đổi cách đăng ký xét tuyển, số lượng nguyện vọng đăng ký vào đại học của thí sinh năm nay đã tăng vọt, nhiều hơn hẳn những năm trước.

Quỳ Hợp: Trang bị kiến thức PCCC cho học sinh tiểu học

Sáng 17/4, Phòng Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy số 3 - Cảnh sát PC&CC Nghệ An phối hợp với trường tiểu học thị trấn Quỳ Hợp tổ chức tuyên truyền, buồi dưỡng kiến thức Phòng cháy chữa cháy cho gần 900 em học sinh của nhà trường.

Tài năng trẻ nơi vùng cao Bá Thước

Vượt đường xá xa xôi, đến với trường THCS thị trấn Cành Nàng (huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa), chúng ta sẽ được nghe kể về một học sinh với biệt danh “tài năng trẻ - Ngô Nam Khánh”.

Ấn Độ dậy sóng với sách giáo khoa phân biệt giới tính

Ủy ban Trung ương về Giáo dục trung học của Ấn Độ (CBSE) đã khởi kiện một nhà xuất bản tư nhân liên quan cuốn sách giáo khoa xác định... số đo 3 vòng hoàn hảo đối với phụ nữ, theo tờ The Times of India.

Cô giáo đưa lớp học xuyên lục địa về trường làng

Ngồi trong lớp học nằm bên cạnh cánh đồng lúa của vùng quê Đức Hợp, những học trò của cô Thúy được kết nối với những đứa trẻ cách mình nửa vòng Trái Đất để cùng nhau trở thành công dân toàn cầu.

Dạy để người học có cần câu cơm

GS Đỗ Đức Thái chia sẻ: Điều mà chúng ta phải quan tâm chính là học xong rồi có thể làm được gì cho cuộc đời về sau. Có thể hiểu nôm na rằng chúng ta dạy học để người học có cái cần câu cơm...

Gặp mặt 4 học sinh tham dự Kỳ thi Olympic khu vực và Quốc tế

Sáng nay (16/4), tại trường THPT chuyên Phan Bội Châu, Sở GD-ĐT Nghệ An tổ chức gặp mặt 4 học sinh tham dự các kì thi Olympic châu Á và quốc tế. Đây cũng là năm học, Nghệ An có nhiều học sinh lọt vào đội tuyển quốc gia dự thi quốc tế nhất từ trước đến nay.

15 trường đại học có số nguyện vọng đăng ký xét tuyển cao nhất

Theo thống kê của Bộ GD-ĐT đến ngày 15/4, có tổng số 448.058 (74,71%) thí sinh đăng ký xét tuyển vào các trường ĐH và các trường CĐ sư phạm trên 600.000 hồ sơ đăng ký dự thi. Theo đó, có 15 trường đại học có lượng hồ sơ đăng ký xét tuyển nhiều nhất tính đến thời điểm này.

Nghệ An: Hoàn tất thu nạp hồ sơ thi THPT QG 2017

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, ngày 20-4 là hạn cuối cùng nạp hồ sơ đăng ký dự thi THPT QG 2017. Một điểm lưu ý là ngày chốt thời gian nạp hồ sơ, thí sinh sẽ không được quyền thay đổi dù là sai sót nhỏ. Để học sinh có thời gian sửa chữa các sai sót, Sở GD&ĐT Nghệ An quy định tất cả các điểm tiếp nhận hồ sơ phải hoàn tất việc đăng ký dự thi vào ngày hôm nay 15/4 – có nghĩa trước 5 ngày so với thời gian quy định.

Sinh viên Mỹ chế khối rubik khổng lồ nặng 680 kg

Khối rubik khổng lồ này do một nhóm sinh viên kỹ thuật tại Đại học Michigan (Mỹ) chế tạo. Nó là một trong những khối rubik lớn nhất thế giới. Tất nhiên, nó cũng khó chơi hơn các khối rubik thông thường.

Sách và sự phát triển tri thức cộng đồng

Từ xa xưa, cha ông ta đã coi việc đọc sách là một nét văn hóa cao đẹp. Sự bùng nổ thông tin với những tiện lợi của văn hóa đọc trong kỷ nguyên số đã khiến không ít người dân quên dần thói quen sưu tầm và đọc sách. Đó cũng là một trong những lý do để “Sách và sự phát triển tri thức cộng đồng” được lựa chọn làm chủ đề của Ngày sách Việt Nam năm nay nhằm tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách đối với đời sống xã hội.

Rớt nước mắt với điểm trường 3 không

Lớp học không điện, không nước, không chỗ vệ sinh... là những khó khăn ở điểm trường thôn Ia Bia thuộc xã nghèo Ia Le (Chư Pưh, Gia Lai). Giáo viên ở đây phải đi xách từng can nước cho học sinh dùng.

Đã có hơn 400.000 thí sinh đăng ký xét tuyển đại học

Thông tin từ Bộ GD- ĐT, tính đến ngày 14/4, có gần 550.000 hồ sơ đăng ký dự thi được cập nhật lên hệ thống thông tin quản lý thi THPT quốc gia và tuyển sinh ĐH. Trong đó, thí sinh đăng ký xét tuyển là 407,308 (chiếm 74.65%); thí sinh tự do ĐKDT là 34,465 (6.32%).