Trường xây 39 tỷ đồng chỉ phục vụ 49 học sinh

Ở huyện Hương Khê, Hà Tĩnh có trường xây 39 tỷ đồng nhưng hiện chỉ có 49 học sinh, ký túc xá 3 tầng với 24 phòng học nhưng chỉ có 3 em đăng kí ở. Giáo viên ở trường đã tận dụng để nuôi bò.

Những phụ huynh cải biên học tại nhà

Bên cạnh mô hình homeschooling nguyên bản – cha mẹ học ở nhà cùng con, một số phụ huynh Việt đang áp dụng những mô hình có cải biến để phù hợp với môi trường sống trong nước.

Những lưu ý khi làm hồ sơ thi vào lớp 10

Kỳ thi vào lớp 10 sắp diễn ra, đây là thời điểm phụ huynh và học sinh đang chuẩn bị nộp hồ sơ và chuẩn bị những. Để tránh những sai sót, phụ huynh và HS cần nắm chắc các quy định trước khi làm hồ sơ.

Top 30 trường Đại học hàng đầu Việt Nam năm 2017

Bảng xếp hạng 30 trường Đại học hàng đầu Việt Nam dựa theo các tiêu chí: điểm tuyển sinh đầu vào, chất lượng giảng viên, tỷ lệ sinh viên du học, khả năng có việc làm tốt...

Đừng đổi đổi tên môn Giáo dục công dân

Cách đặt vấn đề đối với vai trò của môn Giáo dục công dân có thể là khá chung chung không mang tính định hướng rõ ràng. Và xin kiến nghị hãy giữ nguyên tên gọi của môn học là Giáo dục công dân từ Tiểu học lên đến THPT.

Trường tiểu học chỉ có 5 học sinh: Không điện, không nước, không nhà vệ sinh

Lớp học không điện, không nước và có nhà vệ sinh cũng không sử dụng được là tình trạng diễn ra từ nhiều năm nay tại Phân hiệu trường Tiểu học Nguyễn Du (xã Ea Wer, huyện Buôn Đôn, Đắk Lắk). Do quá khó khăn, phân hiệu này càng ngày càng giảm số lượng học sinh, đến nay chỉ còn 5 học sinh theo học.

Nghệ An: Ước mơ của cậu bé 13 tuổi cao 80 cm

Vừa sinh nhật tuổi 13 nhưng Nguyễn Nhật Huỳnh (xóm 1/5, xã Tân Thắng, Quỳnh Lưu, Nghệ An) vẫn chỉ thấp bé như một học sinh lớp 1 với chiều cao 80 cm, nặng 24kg. Bởi từ khi sinh ra, em đã mắc phải căn bệnh “không thể lớn” do di chứng của chất độc da cam. Thế nhưng, vượt qua bao khó khăn, cậu bé tí hon ấy vẫn nỗ lực đi tìm con chữ để vẽ nên bức tranh tương lai đầy màu sắc.

Nghệ An: Môn thi thứ 3 vào lớp 10 THPT là Ngoại ngữ

Chiều 5/5, Sở Giáo dục – Đào tạo Nghệ An công bố môn thi thứ 3 tuyển sinh lớp 10 năm học 2017 - 2018. Theo đó, cùng với Toán và Ngữ Văn là hai môn bắt, môn thứ 3 được chọn là Ngoại ngữ.

Nghe bé lớp 4 'diễn thuyết' với bạn về xâm hại tình dục

Trần Lê Thảo Nhi, học sinh lớp 4/3, Trường Tiểu học Chu Văn An, quận Bình Thạnh, TP.HCM, đã có nhiều "buổi sinh hoạt" về các vấn đề liên quan đến xâm hại tình dục. Dưới đây là clip giới thiệu cuộc trao đổi của em cùng các bạn trong lớp.

Kỳ thi đại học khốc liệt ở Trung Quốc

Một số học sinh vừa thở bình oxy vừa cầm sách học trong bệnh viện. Nhiều trường trung học bị lên án vì sản xuất "robot" học 15 tiếng mỗi ngày.

Trường học phát livestream để phụ huynh giám sát học sinh

Cha mẹ thường lo không biết con mình ở trường có học hành chăm chỉ hay bị bắt nạt không. Một số trường ở Trung Quốc đã giải quyết bằng cách phát trực tiếp hình ảnh học sinh trong phòng học, ký túc xá để phụ huynh giám sát.

Không chỉ tiếng Anh, người Việt còn yếu kỹ năng sống

"Cái mà người Việt chúng ta còn thiếu không chỉ có tiếng Anh và công nghệ thông tin, mà trước hết, trên hết và chủ yếu là văn hóa, kỹ năng sống, kỹ năng làm việc, kỹ năng hội nhập và hợp tác quốc tế", GS Trần Văn Nhung chia sẻ.