Có hay không việc ép mua SGK tại trường?

Ngày 27/4, một số phụ huynh đã phản ánh với Tiền Phong những bất thường trong thông báo mua sách giáo khoa (SGK) phục vụ năm học mới của trường tiểu học An Khánh B, Hoài Đức, Hà Nội. Theo đó, nhà trường yêu cầu phụ huynh không được mua SGK ở bất cứ cửa hàng phát hành sách nào ngoài nhà trường.

Hạnh phúc trong vòng tay yêu thương

Những ngày này, cô giáo Nguyễn Thị Tuyết Nhung đang sống trong niềm vui lớn khi ước mơ được giảng dạy ngay trên mảnh đất quê hương đã trở thành hiện thực. Sự quan tâm kịp thời của Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh, chính quyền địa phương và của ngành giáo dục Hương Sơn đã mang đến động lực, niềm tin để cô tiếp tục vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt trọng trách của mình.

Sách hay cho học sinh tiểu học miền Trung

Từ cuối tháng 10-2016 đến nay, dự án sách hay dành cho học sinh tiểu học của một cô giáo ở TP.HCM đã trao 200 tủ sách giáo dục kỹ năng sống, khoa học thường thức, truyện tranh, tiếp cận hơn 60.000 học sinh tiểu học miền Trung.

Thành tích đáng khâm phục của cậu học trò nghèo đam mê tiếng Anh

Điều kiện gia đình khó khăn, thế nhưng với sự nỗ lực của mình, cậu học trò nghèo Lê Nguyễn Tuấn Hưng đã xuất sắc giành giải cao trong cuộc thi tiếng Anh cấp tỉnh và sẵn sàng để chinh phục cuộc thi Tài năng tiếng Anh cấp Quốc gia, do Bộ Giáo dục - Đào tạo tổ chức.

Thế nào là giáo viên chủ nhiệm giỏi?

Những giáo viên bước ra từ hội thi “Giáo viên chủ nhiệm giỏi” đã thật sự giỏi chưa? Câu trả lời phần nhiều là chưa? Vì sao lại có chuyện vô lý như thế?

Học trò tiểu học ôn thi học kỳ như... con vẹt

Học trò ở các bậc học đang ở giai đoạn “về đích” kỳ thi học kỳ 2. Nhiều em ôn luyện không ngơi nghỉ, học thuộc lòng như một con vẹt... để đạt kết quả tốt nhất.

Tập huấn PCCC cho GV-HS trường THPT Yên Thành 3

Ngày 26/4, Trường THPT Yên Thành 3 phối hợp với Phòng cảnh sát PCCC và cứu hộ cứu nạn số 5 Công an tỉnh Nghệ An tổ chức buổi ngoại khóa tuyên truyền về công tác PCCC.

Lo ngại giáo viên 'vừa đọc sách vừa dạy'

Băn khoăn về giáo viên và thời điểm triển khai thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới là nội dung chủ yếu được đề cập đến trong buổi lấy ý kiến đóng góp do Sở GD-ĐT TP.HCM tổ chức vào chiều 26.4.

Gặp gỡ thủ khoa học sinh giỏi tỉnh môn Vật Lý

Với bản chất thông minh, nhanh nhẹn và nhiệt tình trong hoạt động tập thể nên em Hồ Anh Dũng – học sinh lớp 11A1, trường THPT Quỳnh Lưu I luôn đạt thành tích cao trong học tập và nhận được tình cảm yêu mến của thầy cô, bạn bè. Nổi bật mới đây em đã xuất sắc vượt qua hàng trăm thí sinh và vinh dự đạt thủ khoa kỳ thi học sinh giỏi tỉnh môn Vật Lý với số điểm 18,5.

Vụ “giáo sư mặc quần soóc”: Trường ĐH Hoa Sen phản hồi chính thức

Chiều ngày 26/4, trường ĐH Hoa Sen phát thông báo phản hồi về việc GS Trương Nguyện Thành, phó hiệu trưởng trường mặc quần đùi giảng dạy trước sinh viên khiến dư luận xôn xao những ngày qua. Ban giám hiệu trường này khẳng định ông Thành không mặc quần soóc, áo vest để lên giảng đường hàng ngày hoặc tiếp khách.

Học sinh lớp 8 sáng chế thành công sản phẩm giám sát bệnh nhân đột quỵ

Với mong muốn giảm thiểu tỷ lệ người bệnh bị đột quỵ hoặc bị tai nạn té ngã mà người nhà không biết, một học sinh lớp 8 ở TP Cần Thơ đã sáng chế bộ sản phẩm giám sát bệnh nhân với tên gọi SmartCare. Sản phẩm này đã đạt giải Khuyến khích cuộc thi Khoa học Kỹ thuật toàn quốc vào tháng 3 năm nay.