Thư viện sách 'free' của chàng trai 9X

'Nếu từ thiện là lấy những thứ mình có để cho người khác thì dự án không phải như thế. Bfree chỉ là trung gian, vận động mọi người chia sẻ nhiều hơn những giá trị về văn hóa đọc', Nguyễn Trường Giang chia sẻ.

Lãnh đạo tỉnh chúc mừng 3 học sinh Hà Tĩnh dự các kỳ thi Olympic

Sáng nay (12/4), Bí thư Tỉnh uỷ Lê Đình Sơn, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Hoàng Trung Dũng đã đến chúc mừng, tặng hoa và động viên 3 học sinh Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh trước lúc các em lên đường tập trung đội tuyển tham dự các kỳ thi Olympic.

“Mẹ hiền” giữa đảo xa!

Giữa trùng khơi mênh mông, lớp học mang tên “Hoa Phong Ba”, giống tên một loại cây trên đảo Cồn Cỏ như muốn nhắn nhủ về sự kiên cường, chống chọi trước mọi gian khó. Trong sự thiếu thốn trăm bề ấy, các cô giáo vẫn miệt mài “gieo chữ” để ươm mầm tương lai cho các cháu.

"Trường làng" 3 lần "ẵm" giải sáng tạo KHKT

Mặc dù nằm ở bãi ngang của huyện Diễn Châu, nhưng Trường trung học cơ sở Diễn Hải lại là một trong những ngôi trường đi đầu của huyện trong việc triển khai phong trào sáng tạo khoa học kỹ thuật và cũng là mái trường duy nhất của tỉnh 3 năm liền đạt giải cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp Quốc gia.

​Bang New York miễn học phí cho sinh viên

New York vừa trở thành bang đầu tiên của Mỹ miễn học phí cho các sinh viên con em gia đình trung lưu tại các trường cao đẳng, đại học công lập.

Xóa sổ hệ liên thông?

Nhiều trường ĐH đang tính đến khả năng không tổ chức tuyển sinh hệ liên thông chính quy, để dành toàn bộ chỉ tiêu tuyển sinh hệ đào tạo 4 năm

Học sinh THCS được dạy về quy tắc...đồ lót

Không cho ai nhìn vào, sờ vào khu vực mặc đồ lót… là một trong những bài học mà học sinh Trường THCS Chu Văn An được học để bảo vệ bản thân tránh khỏi xâm hại tình dục.

Học sinh chơi game ở nhà cũng bị trường tịch thu máy

Nhà trường tịch thu máy khi học sinh chơi game trong lớp là chuyện bình thường. Thế nhưng, học sinh ở Anh còn bị tịch thu cả thiết bị chơi game ở nhà. Đó là những gì đang xảy ra tại Trường King Solomon Academy (KSA) ở Anh.