Ông bố tự làm giấy khen cho con 2 năm liền

Tấm giấy khen độc đáo này được một thành viên trên một diễn đàn dành cho phụ nữ đăng tải. Người đăng tải chính là cô của cậu bé 4 tuổi được bố tự làm giấy khen suốt 2 năm nay.

Thay đổi cơ cấu tổ chức Bộ GD-ĐT

Chính phủ vừa ban hành nghị định quy định về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ GD-ĐT, trong đó có một số thay đổi trong sắp xếp cơ cấu tổ chức cơ quan Bộ GD-ĐT.

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 ở Hà Tĩnh: Sẵn sàng trước “giờ G”!

Ngày 6 – 7/6, hơn 15.000 sĩ tử Hà Tĩnh chính thức bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT. Cùng với sự chủ động chuẩn bị kiến thức cho các em, những ngày này, các trường THPT trên địa bàn, nơi được chọn đặt điểm thi đang gấp rút rà soát công tác chuẩn bị cơ sở vật chất và mọi điều kiện khác đảm bảo phục vụ tốt cho kỳ thi.

Con đường đến Brazil của chàng trai mê môn Toán

Sau nhiều vòng thi khắt khe, em Đỗ Văn Quyết, học sinh lớp 12 Trường Trung học Phổ thông Chuyên Vĩnh Phúc, tỉnh Vĩnh Phúc đã xuất sắc trở thành một trong 6 học sinh của cả nước tham dự Cuộc thi Toán học Quốc tế IMO năm 2017 - Cuộc thi Toán học danh giá nhất dành cho học sinh Trung học Phổ thông sẽ diễn ra vào tháng 7 tới tại Brazil.

Dạy bơi trong nhà trường: Có nên thành môn học chính thức?

Việt Nam giữ kỉ lục về trẻ đuối nước và trung bình mỗi năm có hàng trăm vụ đau lòng xảy ra. Tuy nhiên, môn bơi chưa thực sự được coi trọng. Dự kiến trong năm tới, môn này có thể trở thành môn học chính thức trong nhà trường?

Bỏ biên chế trong giáo dục: Tiêu chí nào là thước đo năng lực giáo viên?

Trước những băn khoăn liên quan đến chủ trương thí điểm không còn công chức, viên chức trong giáo viên, PGS.TS Chu Cẩm Thơ - Nhà sáng lập, Giám đốc Nghiên cứu và Phát triển Pomath (phương pháp toán học mới dành cho học sinh tiểu học) - đặt câu hỏi về những tiêu chí tạo nên động lực, là thước đo năng lực cho các nhà giáo.

SGK Địa lý lớp 12 lạc hậu hơn 10 năm: Lỗi tại đâu?

'Sau khi Tiền Phong có bài phản ánh dữ liệu liên quan đời sống, kinh tế xã hội của Việt Nam trong SGK Địa lý lớp 12 và Atlat địa lý Việt Nam lạc hậu hơn 10 năm, NXB Giáo dục Việt Nam, chuyên gia địa lý lên tiếng lý giải điều này.

Bài 1: Sau giảng đường sinh viên làm gì?

Năm học 2016-2017, cả nước có 2,2 triệu sinh viên đại học, cao đẳng. Sinh viên Việt Nam hiện nay được kế thừa truyền thống tốt đẹp của dân tộc, chăm chỉ, hiếu học. Không ít em đã vươn lên khẳng định mình qua các giải thưởng quốc gia, quốc tế về khoa học-công nghệ và trở thành những tấm gương điển hình tiên tiến, công dân tiêu biểu...

Sách hóa nông thôn bàn giao gần 500 tủ sách cho 6 huyện ở Nghệ An

Ngày 27/5, Nhóm Sách hóa Nông thôn khu vực miền Nam, gồm những người con quê hương Nghệ An và Hà Tĩnh đang học tập và sinh sống tại đây, đã trao tặng 478 tủ sách trị giá gần 600 triệu đồng cho học sinh tiểu học thuộc 6 huyện của tỉnh Nghệ An.

Những bức ảnh thầy cô "cõng chữ lên non" lay động hàng triệu trái tim

Thầy cô giáo toàn thân lấm lem bùn đất, ngã sõng soài trên mặt đường lầy; những chiếc xe máy kẹt bùn đất không lăn nổi bánh nổi, học trò xúm lại dùng dây thừng giúp thầy kéo xe lên dốc… Hình ảnh chặng đường mùa mưa mà thầy cô giáo miền núi phải vượt qua khiến ai cũng xúc động.