63 tỉnh thành đang in sao đề thi THPT quốc gia

Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD-ĐT cho biết đến ngày 10/6 vừa qua đề thi chính thức đã được chuyển đến các Sở GD-ĐT. Hiện tại, 63 tỉnh thành đang tiến hành in sao đề thi.

Sách giáo khoa chưa mới đã kịp... cũ

Kế hoạch làm chương trình, sách giáo khoa mới lần này được Bộ GD-ĐT “phôi thai” ngay từ khi chương trình, sách giáo khoa mới trước đó còn… chưa chạy hết một chu trình cuốn chiếu.

Những việc phải làm khi chuyển sang hợp đồng giáo viên

TS. Lê Viết Khuyến – Nguyên Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học (Bộ GD&ĐT), Ủy viên thường trực Hiệp hội các trường ĐH, CĐ Việt Nam - chia sẻ quan điểm cá nhân về những việc không thể không làm khi thực hiện chuyển sang hợp đồng giáo viên.

Sẵn sàng cho Kỳ thi THPT Quốc gia 2017

Ngày 12/6 tại Nghệ An, Bộ GD&ĐT đã tổ chức Hội nghị cung cấp thông tin cho các phóng viên báo chí về Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017. Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Mạnh Hùng đã đến dự và trao đổi với các nhà báo.

PGS Lê Hữu Lập: Bỏ biên chế giáo viên có đi kèm tăng thu nhập?

“Chừng nào không có nguồn kinh phí của nhà nước bổ sung nhằm tăng lương cho giáo viên của các trường công lập (hưởng ngân sách) tham gia vào quá trình chuyển đổi thì đề án sẽ chẳng có gì thay đổi về chất cả và rất khó khả thi”- PGS Lê Hữu Lập, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông nêu ý kiến về việc chuyển dần viên chức giáo viên sang hợp đồng lao động.

"Cần lắng nghe giáo viên một cách chân thành"

Nói về chất lượng giáo dục, trước tiên người ta nghĩ về chất lượng đội ngũ giáo viên vì không có thầy giỏi thì làm sao có trò giỏi. Nhưng còn một câu hỏi lớn ít được bàn đến là “Giáo viên cần được hỗ trợ như thế nào để hoàn thành tốt sứ mệnh là yếu tố quan trọng quyết định chất lượng giáo dục?”.

Bỏ biên chế ở trường đại học: Nhiều giảng viên “tháo chạy” và vui mừng?

“Nếu giờ đây, Bộ GD&ĐT bỏ biên chế để đổi thành Hợp đồng lao động ở các trường Đại học, tôi nghĩ rằng sẽ có một lượng khá lớn những nhân tài ra đi ngay lập tức. Không còn ràng buộc biên chế, họ sẽ thỏa sức tung hoành ở những lĩnh vực mà họ làm chuyên gia”- TS Vũ Thu Hương, Khoa giáo dục Tiểu học, ĐH Sư phạm Hà Nội nêu quan điểm.

Học sinh Pháp sắp được bỏ bài tập về nhà

Các bậc phụ huynh Pháp sẽ không còn phải đau đầu với nhiệm vụ giúp con làm bài tập ngữ pháp hay bài tập Toán về nhà nữa, theo như kế hoạch của Chính phủ nước này nhằm đảm bảo rằng bài tập sẽ được hoàn thành hết ở trường.

Vì sao nhiều kiến nghị của phụ huynh chậm được làm rõ?

Phản ánh đến Báo Hànộimới, phụ huynh học sinh Trường Tiểu học Cổ Đông (Sơn Tây) cho biết: Theo quy định, tiền chăm sóc bán trú chỉ được dùng để chi bồi dưỡng người trực tiếp chăm sóc, cán bộ quản lý, nhân viên phục vụ công tác bán trú, nhưng Ban Giám hiệu nhà trường đã sử dụng một phần để mua sắm trang thiết bị phục vụ bán trú. Một số vấn đề khác liên quan đến công tác chăm sóc bán trú cũng được phụ huynh học sinh đề nghị làm rõ nhưng Ban Giám hiệu nhà trường chưa có hồi âm.