Sinh viên khởi nghiệp từ ý tưởng và khát vọng

Hiện nay, sinh viên không còn chờ đến lúc ra trường mới bắt đầu khởi nghiệp, mà ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, nhiều sinh viên đã ấp ủ những ý tưởng khởi nghiệp, vận dụng kiến thức được học để thực hiện những mong ước làm giàu của tuổi trẻ.

Khoảng 866.000 thí sinh dự thi THPT quốc gia 2017

Theo số liệu thống kê cuối cùng của Bộ GD&ĐT, tổng số thí sinh dự thi THPT quốc gia năm 2017 năm nay khoảng 866.000 thí sinh. Bộ đã phải điều 40.000 cán bộ coi thi là giảng viên đại học về các địa phương.

Xúc động câu chuyện cô giáo về bản “kéo” học sinh Raglai đến lớp

“Tôi gọi em nhưng em chạy nhanh hơn để tôi không thấy. Nước mắt tôi chảy dài, giá như tôi biết hoàn cảnh em sớm hơn để chia sẻ cùng em…”. Đó là hồi ức của cô giáo Nguyễn Thị Tuyến khi kể về kỷ niệm với một cậu bé Raglai lớp 1 đứng trước nguy cơ bỏ học do gia đình quá nghèo.

Trường chuyên xuất hiện học sinh trung bình

Sau hai năm thực hiện chủ trương bỏ thi vào lớp 6 đối với một số trường THCS đặc thù, chất lượng ở những trường này đã có những thay đổi theo chiều hướng giảm sút. Thậm chí, như trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, TPHCM, bắt đầu có học sinh trung bình.

Tạo điều kiện thuận lợi nhất để thí sinh yên tâm làm bài thi

Chiều 5/6, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh - Trưởng BCĐ Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 và thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2017 - 2018 tỉnh Hà Tĩnh đi kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại các hội đồng thi Trường THPT Phan Đình Phùng (TP Hà Tĩnh) và Trường THPT Lê Quý Đôn (Thạch Hà).

Chuyên Tiếng Anh dẫn đầu hồ sơ đăng ký dự thi trường THPT chuyên Phan Bội Châu

Trong tổng số gần 2.000 hồ sơ đăng ký dự thi vào trường THPT chuyên Phan Bội Châu năm học 2017-2018, có 1.254 hồ sơ đăng ký vào 11 lớp chuyên và 714 hồ sơ đăng ký vào 2 lớp chuyên theo lĩnh vực Khoa học Tự nhiên (Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học) và Ngoại ngữ (Tiếng Anh, Tiếng Nhật). Chuyên Tiếng Anh dẫn đầu số lượng dự thi với 248 hồ sơ.

Nữ sinh lấy bằng thạc sĩ ở tuổi 19

Đối với nhiều người 19 tuổi thì đây là khoảng thời gian họ vừa bước chân vào đại học. Nhưng với Rachel Lin, cô không những đã hoàn thành chương trình cử nhân mà còn cả thạc sĩ. Lin đã bắt đầu học đại học ở tuổi 15.

Hơn 15 ngàn thí sinh Hà Tĩnh làm thủ tục thi vào lớp 10 THPT

Chiều nay (5/6), hơn 15 ngàn thí sinh tham dự kỳ thi vào lớp 10 THPT chuyên và không chuyên trên địa bàn Hà Tĩnh đã có mặt tại 34 điểm thi để nghe phổ biến quy chế thi, xem số báo danh, phòng thi và đính chính những sai sót nếu có.

Nhà báo Trần Đăng Tuấn: Với giáo viên vùng cao, chuyện bỏ biên chế chỉ nói đến cũng không nên

“Tôi biết mọi cái còn ở ý định, còn ở thử nghiệm. Nhưng với giáo viên vùng cao, tôi cho rằng hiện giờ - và rất lâu nữa - chuyện bỏ biên chế chỉ nói đến cũng không nên.” - quan điểm của nhà báo Trần Đăng Tuấn về chủ trương thí điểm bỏ biên chế, viên chức trong giáo viên của Bộ GD-ĐT.

Nhiều ĐH lo 'bệnh thành tích' ở địa phương

Kỳ thi năm nay đổi mới với 5 bài thi gồm Toán, Văn, Ngoại ngữ, bài thi tổ hợp Khoa học Tự nhiên (Lý, Hóa, Sinh) và bài thi Khoa học Xã hội (Địa lý, Sử, Giáo dục công dân), trong đó chỉ có môn Văn thi tự luận, còn lại đều thi trắc nghiệm. Do đó, vấn đề dự báo các tình huống về sai sót trong in sao, vận chuyển đề thi, công bằng trong chấm thi, an toàn cho thí sinh… được Bộ GD-ĐT đặc biệt quan tâm.

Cụ ông đã 97 tuổi vẫn quyết học lấy bằng thạc sĩ

Mặc dù đã bước đi lụm khụm nhưng cụ Raj Kumar Vaishya, 97 tuổi, ở Ấn Độ vẫn quyết học để lấy cho được tấm bằng thạc sĩ kinh tế. Bất chấp tuổi cao, cụ đã ngồi suốt 3 giờ đồng hồ làm bài thi và viết hơn 20 trang giấy.

5 điều nên dạy ở mọi trường học

Là một nhà văn kiêm blogger nổi tiếng, Mark Manson có rất nhiều bài viết chia sẻ góc nhìn độc đáo về cuộc sống. Trong số đó, tác giả trẻ này có bài viết “5 điều nên dạy ở mọi trường học” bổ sung thêm những điều còn thiếu trong hệ thống giáo dục hiện nay. Dưới đây là bài viết của anh về vấn đề này.

Hà Tĩnh: Còn 3 ngày nữa 15.000 học sinh lớp 9 thi lên lớp 10

Chưa đầy 3 ngày nữa, 15.000 thí sinh lớp 9 ở Hà Tĩnh bước vào kỳ thi tuyển sinh lên lớp 10. Để thuận lợi cũng như đáp ứng đầy đủ cơ sở vật chất trong kỳ thi, Sở GD-ĐT Hà Tĩnh đã bố trí 34 hội đồng thi với 618 phòng thi phục vụ kỳ thi.

Ác mộng... hè về

Đã đến lúc, các bậc cha mẹ nên có nhìn nhận, đánh giá lại chính mình, bớt đi những cuộc chạy đua, tranh giành về trường điểm, lớp chọn.