Cụ ông đã 97 tuổi vẫn quyết học lấy bằng thạc sĩ

Mặc dù đã bước đi lụm khụm nhưng cụ Raj Kumar Vaishya, 97 tuổi, ở Ấn Độ vẫn quyết học để lấy cho được tấm bằng thạc sĩ kinh tế. Bất chấp tuổi cao, cụ đã ngồi suốt 3 giờ đồng hồ làm bài thi và viết hơn 20 trang giấy.

5 điều nên dạy ở mọi trường học

Là một nhà văn kiêm blogger nổi tiếng, Mark Manson có rất nhiều bài viết chia sẻ góc nhìn độc đáo về cuộc sống. Trong số đó, tác giả trẻ này có bài viết “5 điều nên dạy ở mọi trường học” bổ sung thêm những điều còn thiếu trong hệ thống giáo dục hiện nay. Dưới đây là bài viết của anh về vấn đề này.

Hà Tĩnh: Còn 3 ngày nữa 15.000 học sinh lớp 9 thi lên lớp 10

Chưa đầy 3 ngày nữa, 15.000 thí sinh lớp 9 ở Hà Tĩnh bước vào kỳ thi tuyển sinh lên lớp 10. Để thuận lợi cũng như đáp ứng đầy đủ cơ sở vật chất trong kỳ thi, Sở GD-ĐT Hà Tĩnh đã bố trí 34 hội đồng thi với 618 phòng thi phục vụ kỳ thi.

Ác mộng... hè về

Đã đến lúc, các bậc cha mẹ nên có nhìn nhận, đánh giá lại chính mình, bớt đi những cuộc chạy đua, tranh giành về trường điểm, lớp chọn.

Kiểm định chất lượng đại học: Không có chuyện 100% trường tham gia đều được công nhận

Tại chương trình khai mạc đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài đối với Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội sáng 3/6, Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục ĐH Quốc gia Hà Nội khẳng định, không có chuyện 100% trường tham gia là đều được công nhận như lầm tưởng của một số người.

Bỏ được biên chế sẽ giống như khoán 10 trong giáo dục

Bỏ biên chế đối với giáo viên là một chủ trương tốt nhưng cần làm từng bước thận trọng; nếu làm được sẽ giống như cơ chế khoán trong nông nghiệp trước đây. Đó là quan điểm của PGS Trần Xuân Nhĩ - nguyên Thứ trưởng Bộ GD&ĐT, Phó Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam.

Bỏ nghề ngay khi thực tập

Trong khi nhu cầu giáo viên mầm non ngày càng tăng thì nhiều sinh viên đang học ngành này bỏ cuộc giữa chừng khi đi thực tập, dẫn đến việc tại nhiều trường trung cấp, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp ngành này chỉ đạt 10 - 30%.

Lớp học của phó khu phố 'chắp ước mơ' cho trẻ em lam lũ phụ cha mẹ

Nằm trong con hẻm 866 - khu phố 2 (phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức, TP.HCM), lớp học tình thương 'chắp cánh ước mơ' được mở ra như một sự đồng cảm, sẻ chia đối với những đứa trẻ có cuộc sống gia đình nay đây mai đó, tạo điều kiện để các em được đến trường, biết đọc biết viết.

Bộ trưởng Bộ GDĐT có biết hiệu trưởng hiện nay là những “ông vua con”?

Bộ trưởng Bộ GDĐT có biết rằng, nhiều hiệu trưởng, giám đốc, trưởng Phòng GDĐT hiện nay, là những “ông vua con”? Tình trạng “thư tay, vỗ vai, điện thoại” can thiệp vào công việc tuyển dụng không là cá biệt? Và “quyền sinh quyền sát” trong các trường tư thục, đương nhiên thuộc về người làm chủ?

Ngày 10.6 sẽ bàn giao đề thi THPT quốc gia

Ngày 2.6, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga dẫn đầu đoàn làm việc tại tỉnh Đồng Nai và Bình Dương để kiểm tra công tác chuẩn bị thi ở 2 tỉnh này.

Đóng 100.000 đồng “giải cứu” giáo viên: Ai "giải cứu" phụ huynh?

Đề xuất "giải cứu giáo viên" của TS Lê Trường Tùng – Chủ tịch HĐQT Đại học FPT đang gây nhiều tranh luận trái chiều trên mạng xã hội, bởi lẽ, những câu chuyện xoay quanh đời sống, thu nhập của giáo viên… chưa bao giờ hết nóng trong thời gian qua.

Trường thiếu giảng viên, thiếu đất… vẫn đạt chuẩn!

Việc chấm điểm các trường đại học để được công nhận đạt kiểm định chất lượng còn quá cào bằng, không đánh giá đúng thực chất năng lực, vị thế của từng trường dẫn đến tình trạng đánh đồng các trường với nhau.