Vì sao cả trăm giáo viên hợp đồng không được tuyển dụng?

110 giáo viên đang dạy hợp đồng cho các trường THPT trên địa bàn tỉnh Quảng Nam vừa gửi đơn lên các cấp chính quyền tỉnh Quảng Nam bày tỏ về việc có nguy cơ mất việc do không được tuyển dụng trong kỳ thi tuyển viên chức vừa được tổ chức vào tháng 2 vừa qua.

Các trường cao đẳng, trung cấp kêu bất cập khi về Bộ Lao động

Chiều 15/5, Đoàn đại biểu Quốc hội, Ban thường vụ Thành Đoàn TPHCM tổ chức gặp gỡ các trường cao đẳng, trung cấp để lắng nghe ý kiến của các trường về vấn đề chuyển giao quản lý giáo dục nghề nghiệp từ Bộ GD&ĐT sang Bộ LĐ-TB&XH.

SV giàu thành tích bậc nhất trở về Việt Nam làm Đông Ki sốt

Gặp Chí Hiếu, sinh viên Việt giàu thành tích nhất trên trường quốc tế, cảm nhận ở anh sự nhiệt huyết và trăn trở về việc dạy và học ở Việt Nam. Từng lo sợ bản thân bị biến chất, làm giáo dục mang mục đích thương mại, anh xách ba lô lên đi học để rồi trở về lại hăm hở với những dự án trồng người.

Ông giáo làng luyện hàng trăm học sinh vào đại học

Về xã Đức Yên (Đức Thọ - Hà Tĩnh), hỏi tên thầy giáo Phạm Thanh Hiền không ai không biết bởi từ năm 2001 đến nay, nhiều học sinh (HS) là con em trong vùng đều đỗ đạt từ lớp học đặc biệt của thầy.

Tập trung toàn lực tổ chức thành công kì thi THPT Quốc gia 2017

Chiều ngày 15/5, đồng chí Lê Minh Thông – Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban chỉ đạo xét công nhận tốt nghiệp THCS, thi THPT Quốc gia năm 2017 và tuyển sinh năm học 2017- 2018, chủ trì cuộc họp với các thành viên Ban chỉ đạo cấp tỉnh.

Thi 99/100 điểm vẫn không đậu viên chức

Gần đây, rất nhiều giáo viên (GV) đang dạy hợp đồng cho các trường THPT trên địa bàn tỉnh Quảng Nam bức xúc về việc dù đạt điểm rất cao nhưng vẫn trượt trong kỳ thi tuyển viên chức do Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Nam tổ chức vào tháng 2-2017 vừa qua.

SV Bách khoa lương... 3.000 USD “nhấp nhổm” ra nước ngoài: Chảy máu chất xám?

Nguyễn Xuân Bách - sinh viên năm cuối Đại học Bách khoa Hà Nội - chưa tốt nghiệp đã được nhận vào làm tại một Công ty của Nhật Bản ở Việt Nam với mức lương gần 3.000 USD/tháng. Tới đây, 60 sinh viên khác cùng lớp của Bách cũng có thể đạt mức lương này. Tuy nhiên, các sinh viên được trả mức lương cao này đang "nhấp nhổm" ra nước ngoài.

Tiến sĩ Việt tìm ra phương pháp đột phá giải mã sinh học tiến hóa

TS. Bùi Quang Minh (sinh năm 1979) và các cộng sự tại Úc, Canada đã tìm ra công cụ tin sinh học vượt trội cho phép một cái nhìn mới về tiến hoá. Công trình nghiên cứu của anh đã được xuất bản trên tạp chí khoa học uy tín thế giới Nature Methods ngày 8/5 vừa qua.

Thi THPT quốc gia 2017: Chọn bừa một đáp án có thể trượt tốt nghiệp

Hôm 14/5, Bộ GD&ĐT công bố đề thi minh họa kỳ thi THPT quốc gia 2017. Đây là lần thứ 3 các thí sinh được thử sức với mẫu đề thi mới của Bộ GD&ĐT. Tiền Phong có cuộc trao đổi với ông Sái Công Hồng, Phó Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng, Bộ GD&ĐT, về đề thi minh họa được công bố lần này.

Lý thú ảnh kỷ yếu chợ quê thời bao cấp

Bộ ảnh kỷ yếu "Ba Đồn - Những phiên chợ quê" của học sinh Trường THPT Lương Thế Vinh (thị xã Ba Đồn, Quảng Bình) khiến nhiều người cảm thấy thích thú.

Nghĩa Đàn: Hơn 160 Đàn gà khăn quàng đỏ đã được trao tặng

Hưởng ứng Cuộc vận động "Đàn gà khăn quàng đỏ", đến thời điểm này, Hội đồng đội huyện Nghĩa Đàn đã vận động và trao tặng được hơn 160 Đàn gà khăn quàng đỏ cho các em đội viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Thầy bơi miệt vườn

Trong khi học sinh đang chuẩn bị nghỉ hè thì thầy Lê Trung Sứng lại tất bật với công việc quen thuộc suốt hơn 20 năm nay: Bơi thử, dò đường để sẵn sàng cho khóa học bơi miễn phí mới vào tháng 9 tới

Xây điểm trường mới rồi... bỏ hoang!

Điểm trường của Trường THCS Cư Pui (xã Cư Pui, huyện Krông Bông, Đắk Lắk) được xây mới trị giá 4 tỉ đồng năm 2016 và... bỏ hoang từ đó cho đến nay.

Lê Quang Liêm tốt nghiệp xuất sắc đại học Mỹ

Kỳ thủ Lê Quang Liêm đã tốt nghiệp trường ĐH Webster (Mỹ) ngày 13/5 với hai tấm bằng cử nhân chuyên ngành khoa học, tài chính và nghệ thuật, quản lý loại xuất sắc sau 4 năm theo học.

Không đến trường - được và mất ?

Câu chuyện hai anh em Đặng Thái Anh (SN 2003) và Đặng Nhật Anh (SN 1998) ở quận Tân Bình (TP.HCM) được bố mẹ cho nghỉ học ở trường để ở nhà tự học (home-schooling) và đạt được những kết quả cao bất ngờ đang khiến nhiều ông bố bà mẹ suy nghĩ về việc đầu tư cho con học như thế nào cho thực sự đúng hướng, hiệu quả. Những tranh cãi về xu hướng giáo dục này đã “nóng” lên suốt tuần qua…