Kê khống hàng trăm biên chế giáo viên?

Sở Nội vụ tỉnh Phú Yên đề nghị thu hồi hàng trăm biên chế giáo viên ở 3 huyện vì cho rằng có việc kê khống học sinh để nâng biên chế giáo viên trái quy định

Đề thi Giáo dục công dân mắc lỗi, có thể chấp nhận được

Đề thi THPT quốc gia môn Giáo dục công dân (GDCD) còn thiếu chặt chẽ nhưng là thiếu chặt chẽ ở mức độ chuyên môn cao còn ở trình độ giáo dục phổ thông thì chấp nhận được như đáp án của Bộ GDĐT, Luật gia Lưu Bình Dương – Phó Giám đốc Trung tâm tư vấn pháp luật Thái Nguyên nhận định.

3 trường THPT chuyên Hà Nội bất ngờ hạ điểm chuẩn

Chiều 29/6, Sở GD-ĐT Hà Nội đã ra quyết định hạ điểm chuẩn vào lớp 10 của 3 trường chuyên/trường có lớp chuyên trên địa bàn thành phố bao gồm trường THPT Hà Nội-Amsterdam, trường THPT chuyên Nguyễn Huệ và trường THPT Chu Văn An.

Vụ nữ sinh lớp 9 bị đánh ngất xỉu: Báo động giáo dục đạo đức học sinh

Sau khi nghe đại diện các đơn vị liên quan nêu quan điểm về vụ nữ sinh lớp 9 bị nhóm bạn đánh hội đồng, ông Mai Thức - Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Quảng Trị nhấn mạnh, hiện nay đạo đức trong học sinh có dấu hiệu xuống cấp, sự phối hợp giữa gia đình và nhà trường để giáo dục con em còn buông lỏng.

Hà Nội đề xuất tăng học phí đến 40%

UBND thành phố Hà Nội vừa có tờ trình Hội đồng nhân dân (HĐND) thành phố tăng học phí với các cấp học mầm non, phổ thông, giáo dục thường xuyên công lập năm học 2017-2018 với mức tăng từ 25 đến 40%.

Giọt nước mắt của cậu học sinh xứ dừa

Ngồi làm bài thi môn toán mà tay Hiếu run bần bật, trán nóng như lửa. Bước khập khiễng ra khỏi phòng thi, với một bên là cặp nạng, một bên là giám thị coi thi dìu, nước mắt lăn dài trên mặt cậu học trò...

Đề thi có thật sự "tương đương"?

Dù kỳ thi THPT quốc gia 2017 đã kết thúc nhưng vẫn còn nhiều ý kiến băn khoăn về khâu đề thi, trong đó có việc bảo mật đề và độ "tương đương" của các mã đề

Giám thị kể chuyện ăn ngủ ghế đá, “căng não” coi thi

Phát đề tránh trùng mã đề; thu xếp để bố trí học sinh thi môn này nhưng không thi môn kia; “canh” để giờ làm bài môn A học sinh không làm bài môn B... - có thể nói kỳ thi năm nay, người gánh áp lực lớn nhất không phải là thí sinh, phụ huynh mà là giám thị.

Thí sinh được 10 ngày phúc khảo bài thi

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, nơi tổ chức thi sẽ nhận đơn xin phúc khảo của thí sinh trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày công bố điểm thi và chuyển dữ liệu thí sinh xin phúc khảo bài thi đến Hội đồng thi.

Tân nữ tiến sĩ cao tuổi nhất thế giới

Bảy mươi năm sau khi bị từ chối cấp bằng tiến sĩ với lý do “con của một người mẹ Do Thái”, nữ bác sĩ nhi khoa Ingeborg Syllm-Rapoport cuối cùng cũng đã được cấp học vị tiến sĩ ở tuổi 102 và trở thành người lớn tuổi nhất thế giới tính tới hiện tại được công nhận học vị này.