Cậu học trò khuyết tật hiếu học với ước mơ làm bác sĩ

“Con muốn sau này trở thành một bác sĩ để có thể cứu chữa những người bị khuyết tật giống như con”, đó là ước mơ của cậu học trò khuyết tật hiếu học Phan Quốc Thuận ở xã Vĩnh Mỹ B, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu.

Cô học trò nghèo xúc động đón “Ngôi nhà khăn quàng đỏ”

Ngày 27/5, Thành đoàn TP. Hà Tĩnh phối hợp Phòng GD&ĐT TP Hà Tĩnh cùng chính quyền xã Thạch Hạ đã tổ chức lễ khởi công xây dựng “Ngôi nhà khăn quàng đỏ” cho gia đình em Võ Thị Diễm Trang, học sinh lớp 7C, Trường THCS Thạch Trung.

‘Lò’ luyện thi đại học khắc nghiệt hàng đầu ở Trung Quốc

Học sinh phải học ít nhất 12 giờ/ngày, tham gia 13 lớp học, cấm không được quá thân thiết với bạn khác giới. Đó là những quy định của một trong những trường có cường độ luyện thi đại học nổi tiếng khắt nghiệt ở Trung Quốc.

Thiếu kỹ năng, lao động mất cơ hội khi tuyển dụng việc làm

“Để mở cánh cửa vào đời, đừng quên 2 chìa khóa cơ bản: kỹ năng mềm và kiến thức mới”. Đó là lời khuyên của các nhà tuyển dụng đối với sinh viên (SV), những người đang chuẩn bị lựa chọn con đường tương lai của mình.

Lưu luyến mùa chia tay...

Tháng 5 về. Khi tiếng ve rả rích cất lên, phượng vĩ đỏ cả góc trời là mùa hè đến, mang theo âm sắc báo hiệu với các cô cậu học trò một mùa chia tay.

Khi phụ huynh nặng sĩ diện

Thầy cô chủ nhiệm lớp 9 quá vất vả khi tư vấn chọn trường vào lớp 10 và phân luồng cho học sinh sau tốt nghiệp THCS, chủ yếu là do... phụ huynh sĩ diện!

Bỏ biên chế giáo viên liệu có vội vàng?

Trong những ngày gần đây, dư luận xã hội có nhiều ý kiến trái chiều trước thông tin Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ thí điểm bỏ biên chế giáo viên.

Hoàng Phú An – Cây bút triển vọng cuộc thi viết thư quốc tế (UPU)

Trong cuộc thi viết thư quốc tế dành cho giới trẻ viết tắt là UPU lần thứ 46, em Hoàng Phú An – học sinh lớp 10D1, trường THPT Đô Lương 1 đã giành giải cây bút triển vọng. Em là một thí sinh duy nhất của tỉnh Nghệ An giành giải cuộc thi viết thư quốc tế UPU năm nay.

Nữ sinh viên nghèo học giỏi nuôi ước mơ xây những ngôi nhà đẹp

Là con gái nhưng Hồ Ngọc Thuỳ Linh khiến các bạn nam trong lớp Xây dựng dân dụng (năm 2) trường ĐH Bà Rịa - Vũng Tàu phải ngưỡng mộ bởi thành tích học giỏi. Cô sinh viên với thân hình gầy gò nhỏ nhắn luôn vươn lên trong mọi hoàn cảnh khó khăn.

Sách giáo khoa trích dẫn lời Bác Hồ bị sai chính tả?

Mua sách giáo khoa môn Tiếng Việt lớp 5 (tập 1) để con nắm sơ kiến thức sẽ học trong năm học mới sắp tới, anh Lý ở Bà Rịa - Vũng Tàu ngạc nhiên khi nghe con bảo sách giáo khoa sao có nhiều lỗi chính tả. Giở ra bài tập đọc đầu tiên, anh Lý cũng đồng tình với ý kiến của con.

Yên Thành: Trao thưởng cho 377 GV - HS giỏi

Sáng 26/5, huyện Yên Thành tổ chức trao thưởng cho 377 em học sinh và giáo viên có thành tích cao trong kì thi học sinh giỏi tỉnh, học sinh giỏi quốc gia.

Làm thế nào để giới trẻ đọc sách nhiều hơn?

Chúng ta hô hào giới trẻ đọc sách, nhưng đọc sách không phải là nhu cầu tự nhiên hàng ngày như cơm ăn, nước uống mà người ta bắt buộc phải làm. Do vậy, chỉ người nào có nhu cầu đọc sách mới tìm đến sách. Vậy thì vấn đề mấu chốt ở đây là làm thế nào để thúc đẩy nhu cầu đọc sách ở nhiều người hơn?

Bi hài chuyện viết bài báo khoa học

Chuyện viết bài báo khoa học với nhiều tình huống bi hài cười ra nước mắt, qua góc nhìn của người đang công tác tại một trường đại học.