Phần mềm học sử của học sinh lớp 10

Một học trò ở vùng sâu của tỉnh Hậu Giang đã miệt mài nghiên cứu thành công phần mềm môn lịch sử lớp 12. Phần mềm này đã đoạt giải nhì cuộc thi tin học trẻ Hậu Giang năm 2017.

Nữ sinh 'ốc tiêu' vượt khó học giỏi

Thầy cô Trường THPT Ngọc Tố (xã Ngọc Tố, H.Mỹ Xuyên, Sóc Trăng) ai cũng tự hào về cô học trò 'ốc tiêu' Lê Thị Ngọc Tiên vì em đã biết vượt qua hoàn cảnh khó khăn để giữ vững danh hiệu 12 năm học sinh giỏi.

Hà Tĩnh khen thưởng học sinh đoạt huy chương các kỳ thi Olympic quốc tế

Sáng 28/7, UBND tỉnh Hà Tĩnh tổ chức lễ tuyên dương em Phan Nhật Duy, người vừa đoạt Huy chương Vàng Olympic Toán học quốc tế và em Nguyễn Đình Đại đoạt Huy chương Bạc Olympic Tin học châu Á năm 2017. Bí thư Tỉnh uỷ Lê Đình Sơn, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh tới dự và chúc mừng các em.

Nữ sinh Thái Nguyên: "Israel chọn em"

Sinh ra và lớn lên ở Thái Nguyên, vào lớp 10, Hà Khánh Linh thi đỗ lớp chuyên Anh, Trường THPT Chuyên ngữ (Hà Nội). Hai năm sau, em giành học bổng 85% học tiếp chương trình phổ thông ở Israel – một lựa chọn không mấy phổ biến.

Đại học 'tranh nhau' tuyển thẳng

Theo quy định, học sinh đoạt giải học sinh giỏi quốc gia, giải khoa học kỹ thuật quốc gia mới được tuyển thẳng, nhưng nay có trường tuyển thẳng học sinh tham dự cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia, học sinh trường chuyên...

12 kiến nghị gửi Bộ trưởng Bộ GD&ĐT về chương trình giáo dục STEM

Bộ GD-ĐT đang chuẩn bị cho Dự thảo chương trình giáo dục phổ thông mới, trong đó có đề cập đến giáo dục STEM. Là người trong lĩnh vực này, ông Nguyễn Thành Hải, Viện nghiên cứu giáo dục STEM, ĐH Missouri, Hoa Kỳ đã có 12 kiến nghị đóng góp gửi tới Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ.

Cần “tháo gông” soạn giáo án viết tay cho giáo viên

Hè sắp qua, năm học mới sắp đến, giáo viên chúng tôi cũng sắp tất bật với nhiều công việc. Trong bộn bề công việc cho năm học mới thì nỗi lo nhất cho giáo viên đó chính là soạn giáo án.

Hà Nội: Mệt nhoài xin học ở những khu đô thị vạn dân

Chung cư mọc lên như nấm, hàng vạn dân gia tăng chỉ trong vòng vài năm khiến trường học trở nên quá tải. Câu chuyện xin học khổ sở ở những khu đô thị hàng vạn dân tại các quận nội thành Hà Nội dường như chưa có hồi kết.

“Bội thu” huy chương quốc tế: Trăn trở trong niềm vui?

Trong các mùa thi Olympic châu Á và Olympic quốc tế, ở các môn khoa học tự nhiên như Toán, Lý, Hóa, Việt Nam luôn xếp thứ hạng khá cao. Câu hỏi được đặt ra là tại sao chúng ta có bề dày lịch sử các thế hệ học sinh giỏi sánh tầm quốc tế và khu vực nhưng khoa học nước nhà chưa “chuyển mình”?

Chuyên gia: Chọn đáp án C là nắm vững tiếng Anh, D là đúng ngữ pháp

Báo Tin Tức đã phản ánh việc một số thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia kiến nghị câu 3 của mã đề 421 trong đề thi tiếng Anh, có tới 2 đáp án đúng là đáp án C và D; trong khi Bộ GDĐT chỉ công nhận một đáp án duy nhất là D. Về vấn đề này, các giáo viên, chuyên gia đã có nhận định riêng của mình

Nữ sinh 9X giành học bổng từ 4 trường đại học Mỹ

Dành hẳn 3 năm để chuẩn bị cho giấc mơ du học, Lê Minh Trang (sinh năm 1999, lớp 12 Anh 1, Trường THPT chuyên Hà Nội -Amsterdam) xuất sắc giành suất hỗ trợ tài chính từ 4 trường đại học ở Mỹ là Colby College, Dickinson College, Lafayette College và New York University.

Phan Nhật Duy và chuyện chưa kể bên lề kỳ thi Olympic Toán quốc tế

Sau hành trình chinh phục đấu trường Toán học quốc tế 2017 tại Brazil, Phan Nhật Duy (học sinh Toán 1 trường THPT Chuyên Hà Tĩnh) trở về với tấm huy chương vàng. Ngay sau khi đặt chân đến quê hương, cậu học trò điển trai đã có nhiều chia sẻ thú vị về kỳ thi vừa qua.