7 đại học Mỹ rất khó trúng tuyển

West Point, Viện Công nghệ California hay Đại học Stanford có tỷ lệ chấp nhận ứng viên thấp hơn một số trường trong nhóm Ivy.

Những lưu ý trong điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển Đại học năm 2017

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, từ 15 - 23/7, sau khi biết điểm thi THPT Quốc gia, thí sinh có thể thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển Đại học. Đây là cơ hội để mỗi thí sinh khẳng định lần cuối khi quyết định sự lựa chọn trường học và ngành học. Tuy nhiên cũng đòi hỏi các thí sinh phải thận trọng, cân nhắc kỹ để tránh thiệt thòi.

Thủ khoa... học lệch

Trong số 3.763 em được ít nhất 1 điểm 10 trong kỳ thi THPT quốc gia vừa qua, số em học giỏi toàn diện không nhiều. Phần lớn các em đều có điểm 1 môn nào đó dưới trung bình.

Học sinh trường Phan giành HCB Olympic Hóa học quốc tế

Tại cuộc thi Olympic Hóa học quốc tế 2017 tổ chức tại Thái Lan, đoàn học sinh Việt Nam giành được 3 HCV, 1 HCB và xếp hạng Nhì toàn đoàn. Trong đó, em Hoàng Nghĩa Tuyến, học sinh lớp 12, Trường THPT chuyên Phan Bội Châu, tỉnh Nghệ An đóng góp 1 HCB.

Cô học trò nghèo dân tộc Tày đạt 28,25 điểm khối C

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017, cô học trò nghèo dân tộc Tày Hà Thị Mĩ Lệ đã đạt 28,25 điểm xét tuyển đại học khối C. Đây là một thành tích rất đáng tự hào đối với một học sinh dân tộc thiểu số ở một ngôi trường nhỏ thuộc huyện miền núi Sông Hinh còn nhiều khó khăn của tỉnh Phú Yên.

Để trò yêu thích học Ngữ Văn

Đổi mới phương pháp dạy học nhằm nâng cao chất lượng đào tạo là đòi hỏi tất yếu trong quá trình đổi mới giáo dục. Với bộ môn Ngữ văn, cách đổi mới phương pháp dạy học(PPDH) theo hướng phát triển năng lực đã ghi nhận những thành công.

Nữ thủ khoa lớp 10 xem các cuộc thi là sân chơi bổ ích

Trong suốt từ những năm học Tiểu học cho đến THCS, nữ sinh Trần Thanh Khánh Trân (SN 2002) đã sở hữu một bảng thành tích khiến nhiều người mến mộ. Trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trường THPT Chuyên của tỉnh Sóc Trăng, Khánh Trân đã xuất sắc giành danh hiệu thủ khoa.

Đày đọa nhau vì điểm số

Miếng ăn, giấc ngủ và nhiều sinh hoạt của con trẻ mang đầy ám ảnh bởi điểm số. Nhiều em sợ hãi, hoảng loạn, thậm chí bỏ nhà đi hay nghĩ đến cái chết... nếu như bị điểm thấp.

Chàng thủ khoa và ước mơ trở thành bác sĩ

Nguyễn Khoa Bảo, học sinh lớp 12A2 trường THPT Nguyễn Huệ - thành phố Huế tham dự kỳ thi THPT quốc gia 2017 với tổng số điểm 29,8 điểm; trong đó, Toán 9.8, Hóa và Sinh đều đạt điểm tuyệt đối 10 điểm/môn. Với số điểm này Bảo vinh dự trở thành thí sinh đạt thủ khoa khối B của tỉnh Thừa Thiên-Huế.

Giáo viên “khó hiểu” vì Sở dừng đoàn đi dự thể thao do Bộ tổ chức

Vừa qua, một số giáo viên ở Quảng Nam gửi đơn phản ảnh đến văn phòng báo Dân trí tại Đà Nẵng thắc mắc việc Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Nam quyết định thành lập đoàn dự thi các môn thể thao do Bộ GD-ĐT tổ chức tại Quảng Trị nhưng sau đó lại dừng đột ngột khiến giáo viên "khó hiểu".

Những bước đà cho GD&ĐT phát triển toàn diện

Năm học 2016 - 2017, toàn ngành đã tập trung triển khai thực hiện 9 nhóm nhiệm vụ chủ yếu và 5 giải pháp cơ bản theo chỉ thị nhiệm vụ trọng tâm năm học và đạt được kết quả nổi bật. Đây cũng là một trong những nội dung trọng tâm được Bộ GD&ĐT đề cập trong đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ năm học 2016 - 2017 và phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu năm học 2017 - 2018, được công bố tại Hội nghị các Giám đốc Sở GD&ĐT, diễn ra ở Đà Nẵng trong 2 ngày 14 - 15/7.

Tp Vinh(Nghệ An): Giáo viên thuê địa điểm... dạy “chui”

Bất chấp quy định của UBND tỉnh và Sở GD&ĐT Nghệ An, từ đầu tháng 7 đến nay, nhiều giáo viên trường Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng (Tp Vinh-Nghệ An) vẫn thuê địa điểm, tổ chức cho học sinh lớp 10 và 11 học thêm trái quy định.

Nghệ An: “Giảm nhiệt” cho bậc học mầm non

Theo Bà Nguyễn Thị Kim Chi – Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An, đa dạng hóa hệ thống giáo dục mầm non theo hướng đẩy mạnh phát triển các trường ngoài công lập, tích cực xã hội hóa, và cho cơ chế giáo viên hợp đồng… là những biện pháp để giải quyết tình trạng quá tải ở bậc học mầm non tại địa phương.