Áp lực sĩ số

Giữa tiếng trống trường khai giảng rộn ràng, biết bao nhiêu nỗi niềm vì áp lực sĩ số đang đè nặng lên thầy trò. Những con số "thách thức" mọi nỗ lực cải cách, những lý thuyết và cả những tâm huyết giáo dục đẹp đẽ nhất.

Cần dỡ bỏ quy chế ràng buộc giáo viên trong kiểm tra đánh giá

Hầu như giáo viên tại các trường đều bày tỏ lo lắng về thực trạng kiểm tra đánh giá ở phổ thông hiện nay “mang tính áp đặt không linh hoạt, giảm khả năng sáng tạo của HS”, trong khi những phương pháp mới và tiến bộ thì rất ít được thực hiện trong thực tế.

Học thêm “núp bóng” câu lạc bộ để bỏ ngoài sổ sách?

Liên quan đến việc kế toán trường tiểu học Thiệu Thịnh (Thiệu Hóa, Thanh Hóa) bị tố thu chi bỏ ngoài sổ sách, Phòng GD-ĐT huyện Thiệu Hóa đã làm việc với phụ huynh có đơn tố cáo và cho rằng học sinh học câu lạc bộ chứ không phải học thêm nên nhà trường đã để khoản thu này ngoài sổ sách.

Vì sao hiệu trưởng Hồ Thị Tuấn bị phụ huynh 'tẩy chay'?

Ngày 30/8 vừa qua sau khi nghe tin cô Hồ Thị Tuấn được phân công làm hiệu trưởng trường mầm non xã Quỳnh Tân, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An), hàng trăm phụ huynh đã đến UBND xã phản đối gay gắt và cương quyết “tẩy chay” không cho cô này nhậm chức.

“Thầy cần phải học nói”

Đến nay đã 31 năm trôi qua, nhưng tôi vẫn nhớ mãi trong lòng và có lẽ cũng không bao giờ quên được câu nói nhắn gửi của một phụ huynh học sinh ngày nào! Nó như một bài học vỡ lòng cho tôi khi mới vào nghề dạy học.

Sự thật thông báo đóng góp đầu năm gần 10 triệu đồng gây sốc

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện ảnh tờ thông báo "các khoản thu chính học sinh năm học 2017 - 2018", thống kê 20 khoản thu đầu năm với tổng số gần 10 triệu đồng khiến nhiều người bức xúc. Tờ thông báo có ghi BGH Trường THCS Minh Tân (huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng).

Hà Tĩnh thời tiết tuyệt đẹp trong ngày khai giảng

Sáng hôm nay (5/9), trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh trời nắng đẹp, thời tiết ủng hộ nâng bước các em học sinh đến trường dự lễ khai giảng năm học mới trong niềm vui hân hoan, phấn khởi.

Mẹ mù chữ đưa 4 con vào đại học

"Một chữ bẻ đôi" cũng không biết, đến xe đạp bà Kính cũng chẳng biết đi. Phương tiện di chuyển duy nhất của bà là chiếc xe bò cũ. Vậy mà người phụ nữ ấy đã nuôi 4 đứa con vào đại học.

Lạm thu đầu năm, gánh nặng từ cái tặc lưỡi

“Đến hẹn lại lên”, vào đầu năm học, các địa phương lại xôn xao về tình trạng lạm thu của các trường, cơ sở giáo dục. Gánh nặng đóng góp đầu năm đã thành nỗi lo lắng thường trực của phụ huynh, nhất là phụ huynh nghèo.

Thầy giáo trẻ truyền cảm hứng cho sinh viên "lạc lối" ở tuổi 22

Nhận được đoạn tin nhắn của một bạn sinh viên 22 tuổi tâm sự về những khó khăn của tuổi trẻ, bấp bênh cuộc sống, thầy giáo trẻ Sài Gòn đã có những chia sẻ đầy tâm huyết, gần gũi và sâu sắc nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng.