Gập ghềnh đường đến trường...

Không chỉ địa hình cách sông, cách suối mới khiến con đường đến trường của các em học sinh gập ghềnh, gian nan mà ngay những nỗi lo sách vở, áo quần cùng các khoản đóng nộp cũng khiến hành trình đến trường của nhiều học sinh nghèo thêm nhọc nhằn.

Hà Nội: 11 học sinh lớp 2 bị giáo viên bạo hành gây bức xúc

Theo phản ánh của một phụ huynh có con trai đang học tại Trường tiểu học Nguyễn Tri Phương (Hà Nội), sau khi hết giờ ra chơi, con mình vào lớp không kịp nên đã bị cô giáo dùng thước quật tím chân. Sự việc được nhiều phụ huynh tìm hiểu và xác định, có 11 cháu cùng bị đánh trong buổi học đó.

Lớp học đặc biệt của những thầy giáo mang quân hàm xanh

Trước tình trạng con của các gia đình người Việt từng sinh sống ở Biển Hồ (Campuchia) đang trong độ tuổi đến trường nhưng lại không có hộ khẩu, giấy khai sinh để đi học ở trường chính quy, các chiến sỹ bộ đội biên phòng ở huyện Vĩnh Hưng (Long An) đã mở một lớp học đặc biệt để giúp các em có cơ hội đến trường.

Bục giảng 'nói không' với quần jeans, áo thun

Ăn mặc như thế nào là chuyện cá nhân của mỗi người, nhưng ở một không gian mang tính giáo dục như trường học, thì lâu nay vẫn có những quy định 'bất thành văn' về trang phục mà giáo viên nào cũng luôn lưu ý.

"Không có chuyện nhập khẩu chương trình giáo dục của Phần Lan về Việt Nam"

Từ ngày 25/8 đến ngày 3/9, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ đã dẫn đầu đoàn công tác của ngành giáo dục đi thăm và làm việc tại Phần Lan, Đan Mạch và Thụy Điển. Nhiều kinh nghiệm của Phần Lan trong đổi mới giáo dục, phát triển chương trình đã được hai bên chia sẻ trong chuyến công tác này.

Nghề thanh cao không có nghĩa phải bắt thầy cô sống thanh bần!

Chuyện lương giáo viên nói hoài, nói mãi, nói nhiều đến độ người ta không còn muốn nhắc đến nữa. Như một một vết thương luôn nhức nhối, không chịu lành, người ta đành phải lơ đi, hoặc tìm một mỹ từ “nghề thanh cao” phải sống “thanh bần”.

Nghệ An: Phụ huynh nóng lòng chờ ngày “xử” VNEN

Sau hơn một năm kiến nghị, phụ huynh Trường THCS Hưng Dũng (TP.Vinh) mới được Sở GDĐT trao quyền quyết định về chương trình VNEN. Phụ huynh đã mòn mỏi chờ đợi giây phút “phán xử” một chương trình thử nghiệm đã gây cho họ bao nhiêu phiền toái, mệt mỏi.

Ra điều kiện mở ngành đào tạo liên quan sức khỏe

Bộ GD-ĐT vừa ban hành quy định về điều kiện, trình tự, thủ tục mở ngành đào tạo và đình chỉ tuyển sinh, thu hồi quyết định mở ngành đào tạo trình độ đại học. Đặc biệt trong đó nêu rõ các điều kiện với các trường khi mở các ngành đào tạo liên quan đến sức khỏe.