Nghệ An khắc phục khó khăn để đảm bảo an toàn kỳ thi THPT QG 2017

Với nhiều đổi mới như: chỉ tổ chức duy nhất 1 cụm thi tại địa phương; Thí sinh không phải di chuyển quá xa, số ngày thi, bài thi cũng giảm ít hơn, kỳ thi THPT Quốc gia năm nay có nhiều cái lợi cho thí sinh nhưng lại là áp lực đối với tỉnh. Bởi đây là lần đầu tiên, các địa phương đứng ra tổ chức một kỳ thi lấy kết quả xét tuyển Đại học.

Đề xuất tăng thời gian giáo dục cấp THCS thành 5 năm

Hiệp hội Vì giáo dục cho mọi người Việt Nam vừa có 12 ý kiến đóng góp cho dự thảo Chương trình giáo dục phổ thông tổng thể. Điểm đáng lưu ý, Hiệp hội đề xuất nếu có thể nên bố trí lại khung giáo dục Phổ thông là 5+5+2 (Tiểu học: 5 năm, Trung học cơ sở: 5 năm, Trung học phổ thông: 2 năm) thay cho khung 5+4+3 hiện nay.

Doanh nhân 50 tuổi thi đại học lần thứ 21

Dù đã có cuộc sống thành công nhưng doanh nhân Lương Tự, 50 tuổi vẫn chưa đạt được ước mơ vào đại học. Ông đã thi đại học 20 lần và năm nay là lần 21.

Quỳnh Lưu: Gần 70 giáo viên được tuyên truyền công tác phòng cháy chữa cháy

Vừa qua, Phòng Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy Số 4 phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Quỳnh Lưu tổ chức tuyên truyền hướng dẫn các biện pháp phòng cháy chữa cháy trong trường học cho hơn gần 70 học viên là lãnh đạo, giáo viên phụ trách công tác an ninh trường học ở các trường mầm non trên địa bàn huyện.

Bảo vệ thành công luận án tiến sĩ ở tuổi 27

Vừa bảo vệ thành công luận án tiến sĩ, chàng trai 27 tuổi Nguyễn Lạc Hà trở thành một trong những người trẻ nhất hoàn thành chương trình tiến sĩ ở trường ĐH Bách Khoa (ĐH Quốc gia TPHCM)

5 lợi ích của đọc sách

Đọc sách thường xuyên và đọc nhiều thể loại sẽ khiến bạn trở nên có giá trị hơn trong mắt nhà tuyển dụng. Bạn càng đọc nhiều sách, bạn càng có tiềm năng trở thành người xuất sắc.

Thua… “anh hùng bàn phím”!

Học sinh phạm lỗi, thầy giáo nhắc nhở, không nghe lại còn nói hỗn, thế là không nhịn nổi sự sỉ nhục của trò đối với mình, thầy giáo đã quay lại véo tai rồi bạt tai, và “bạo hành”… nổ ra, và… nghỉ việc!