Học sinh tựu trường sớm nhất vào 1/8

Bộ GD&ĐT ban hành khung kế hoạch thời gian năm học đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên áp dụng từ năm học 2017- 2018 trong toàn quốc.

Kỳ nghỉ hè của những “cô nuôi dạy trẻ“

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, giáo viên bậc học mầm non có thời gian nghỉ hè là 2 tháng, được hưởng nguyên lương và phụ cấp. Tuy nhiên, hầu hết giáo viên mầm non hiện nay chấp nhận "không có hè" để đáp ứng nhu cầu gửi trẻ của các gia đình.

Bài thi đạt 1 điểm trở lên mới được xét tốt nghiệp

Ngày 7/7 tới đây là hạn chậm nhất các Sở sẽ công bố điểm điểm thi THPT quốc gia cho thí sinh. Thí sinh lưu ý, điểm bài thi tốt nghiệp được quy về thang điểm 10, mỗi bài thi trên 1,0 điểm là được xét tốt nghiệp

Nghệ An hoàn thành chấm thi THPT Quốc gia

Sáng nay 4/7, ông Thái Huy Vinh – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An cho biết, Nghệ An đã hoàn thành việc chấm bài thi THPT Quốc gia.

Chương trình tiền tiểu học - hành trang cho trẻ vào lớp 1

Những ngày hè đã thực sự có ý nghĩa hơn cho các bé chuẩn bị vào lớp 1 khi chương trình tiền tiểu học với mục đích chuẩn bị hành trang cho trẻ lần đầu tiên được triển khai tại các trường mầm non Trí Đức, iSchool và Đại học Hà Tĩnh.

Ở điểm nóng học sinh bỏ học

“Nhắc đến huyện Ia Pa là nhắc đến điểm nóng về học sinh nghỉ học, bỏ học của tỉnh Gia Lai”. Câu cửa miệng của nhiều cán bộ, giáo viên đang công tác trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã thôi thúc chúng tôi về với các trường học ở vùng khó Ia Pa để tìm hiểu sự học của con em đồng bào dân tộc nơi đây.

Năm 2017, thí sinh không phải nộp lệ phí phúc khảo

Theo quy chế mà Bộ GDĐT đã ban hành, ngày 7.7 thí sinh sẽ biết kết quả thi THPT quốc gia 2017. Nếu như có nguyện vọng phúc khảo kết quả bài thi, thí sinh có thời gian 10 ngày để tới nơi đã đăng ký dự thi nộp đơn phúc khảo (8.7-17.7).

Nữ sinh Hà Nội giành 7 học bổng Mỹ

Với điểm IELTS đạt 8.5 và SAT đạt 1410/1600, Thảo Nguyên trúng tuyển 9 đại học quốc tế, trong đó có 7 trường Mỹ cấp học bổng.

Xét tuyển sinh ĐH 2017: Điều chỉnh nguyện vọng khi...

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, ngày 7/7, các Sở GD&ĐT phải chấm xong thi THPT quốc gia và công bố điểm cho thí sinh. Cho đến thời điểm hiện tại, một số Sở đã cơ bản chấm xong. Tuy nhiên, năm nay, sau khi biết điểm thi, thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng một lần nữa. Đây là cơ hội nhưng cũng là thách thức đối với thí sinh.

Cách tính điểm xét tốt nghiệp THPT quốc gia 2017

Dưới đây là cách tính điểm xét tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2017, đối với học sinh giáo dục THPT và GDTX. Thí sinh lưu ý, điểm bài thi tốt nghiệp được quy về thang điểm 10.