Thanh Hóa: Vừa chuyển giáo viên này đi, lại nhận giáo viên khác về

Cho rằng dôi dư nên trường THCS Hà Bắc (huyện Hà Trung, Thanh Hóa) đã chuyển 4 giáo viên của trường xuống dạy mầm non. Thế nhưng, dù vẫn đủ giáo viên, không lâu sau đó, trường này lại nhận về một giáo viên thế vào đúng vị trí một trong 4 giáo viên vừa bị điều chuyển đi.

Gian nan cuộc sống trọ học nơi bản nghèo

Xa nhà, không có bố mẹ bên cạnh nên nhiều học sinh tại các xã vùng sâu, vùng xa của tỉnh Đắk Nông phải ở trọ và tự lo việc ăn ở, học hành. Sau giờ học ở trường, các em đối mặt với không ít khó khăn trong cuộc sống nội trú hàng ngày.

Quảng Nam: Hỗ trợ hơn 1.150 tấn gạo cho học sinh ở khu vực đặc biệt khó khăn

Ngày 13/9, UBND tỉnh Quảng Nam đã tiếp nhận và phân bổ hơn 1.153 tấn gạo từ nguồn Trung ương hỗ trợ theo quyết định của Tổng cục Dự trữ Nhà nước, cho các địa phương để hỗ trợ cho học sinh tại các trường ở khu vực có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn học kỳ I năm học 2017 - 2018.

Đầu năm học, phụ huynh phải đóng những khoản gì?

Đầu năm học, khoản thu tiền trường luôn là mối quan tâm của các bậc phụ huynh. Phụ huynh sẽ đóng hoặc không phải đóng các khoản tiền trường nào không hẳn ai cũng nắm được để “đối phó” với lạm thu.

Khơi dậy đam mê học tiếng Việt cho học sinh dân tộc thiểu số

Sau những ngày miệt mài đánh vần từng chữ tiếng Việt, hàng loạt học sinh là người Rắk Lây, Ê Đê… ở các xã vùng sâu của tỉnh Khánh Hòa không còn sợ hãi chạy hút vào nương rẫy khi nghe nói chuyện trường lớp. Nỗi ám ảnh về sự lạc lõng cũng đã phần nào được xua tan, các em tự tin sẵn sàng bước vào năm học 2017-2018.

“Chạy” biên chế: Lỗi của ai?

Rất nhiều lập luận và thương xót vì cơ chế nên giáo viên phải “luồn cúi”, phải đánh đổi, làm đủ mọi cách để “chạy” vào biên chế. Nhưng thật ra, lỗi có chỉ nằm ở cơ chế?

Chàng trai người K'Ho đầu tiên du học và nhận bằng tiến sĩ quốc tế

“Học hết cao học là học tới đâu vậy con, Học tới thạc sĩ đã hết chưa? Buôn làng này đã có ai học lâu như thế đâu!” – người cha già của Cil Duin hỏi con trai khi biết anh trúng tuyển học bổng đi làm nghiên cứu sinh tiến sĩ ngành Quản lý kinh tế giáo dục ở nước ngoài.

Vĩnh Phúc: Phụ huynh vây xe đưa rau quả thối vào trường học

Do nghi ngờ thực phẩm bẩn được đưa vào trường học, phụ huynh học sinh đã kiểm tra và phát hiện một xe chở nhiều rau quả có dấu hiệu thối rữa khi đang được chuyển tới Trường Tiểu học xã Lý Nhân (Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc).

PGS.TS. Nguyễn Hữu Hợp: Kiến thức không phải là kết quả quan trọng nhất mà giáo dục mang lại!

“Để nói về vai trò của hoạt động trải nghiệm đối với giáo dục nói chung và giáo dục tiểu học nói riêng thì chúng ta phải xuất phát từ mục đích giáo dục của chúng ta là gì. Nhiều người cho rằng vai trò giáo dục, của giáo viên, của nhà trường là truyền thụ kiến thức cho học sinh là một cách hiểu sai lầm” - PGS.TS. Nguyễn Hữu Hợp chia sẻ.

Cứ trái tuyến đóng 5 triệu đồng!

Dù kêu gọi ủng hộ xây dựng cơ sở vật chất nhà trường theo hình thức tự nguyện, không quy định mức đóng góp nhưng mỗi học sinh trái tuyến đều nộp 5 triệu đồng