Học sinh Pháp sắp được bỏ bài tập về nhà

Các bậc phụ huynh Pháp sẽ không còn phải đau đầu với nhiệm vụ giúp con làm bài tập ngữ pháp hay bài tập Toán về nhà nữa, theo như kế hoạch của Chính phủ nước này nhằm đảm bảo rằng bài tập sẽ được hoàn thành hết ở trường.

Vì sao nhiều kiến nghị của phụ huynh chậm được làm rõ?

Phản ánh đến Báo Hànộimới, phụ huynh học sinh Trường Tiểu học Cổ Đông (Sơn Tây) cho biết: Theo quy định, tiền chăm sóc bán trú chỉ được dùng để chi bồi dưỡng người trực tiếp chăm sóc, cán bộ quản lý, nhân viên phục vụ công tác bán trú, nhưng Ban Giám hiệu nhà trường đã sử dụng một phần để mua sắm trang thiết bị phục vụ bán trú. Một số vấn đề khác liên quan đến công tác chăm sóc bán trú cũng được phụ huynh học sinh đề nghị làm rõ nhưng Ban Giám hiệu nhà trường chưa có hồi âm.

Tốt nghiệp đại học rồi, có cần học hỏi nữa không?

Chúng ta hô hào giới trẻ phải chăm học hành, mở mang kiến thức, chúng ta có câu khẩu hiệu “Học tập vì ngày mai lập nghiệp”. Các em học sinh nhà nghèo khi được phỏng vấn thì đa số đều cho biết “gắng học giỏi để thoát nghèo”. Về cơ bản, chúng ta cho rằng học để làm việc, học để kiếm tiền.

Trả sách mượn thư viện sau… 52 năm

Nhân viên tại một thư viện ở bang Connecticut (Mỹ) hết sức bất ngờ khi nhận lại một quyển sách đã mượn quá hạn 52 năm. Tình huống hy hữu này khiến giám đốc thư viện cũng không biết khoản tiền phạt sẽ là bao nhiêu

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ: “Kiên quyết đưa ra khỏi ngành những giáo viên không đạt yêu cầu”

Giải trình trước Quốc hội sáng 9/6, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ khẳng định sẽ nghiên cứu để đề xuất thí điểm chuyển dần giáo viên từ chế độ công chức, viên chức sang hợp đồng lao động mà trước hết thí điểm ở khu vực đại học và một số trường có điều kiện. “Kiên quyết đưa ra khỏi ngành những giáo viên chưa đạt, không đạt được yêu cầu”-ông nói.

6 câu hỏi, 3 nguyên tắc và một triệu băn khoăn trước kì thi THPT quốc gia

Còn khoảng 2 tuần nữa, gần một triệu học sinh lớp 12 bước vào kỳ thi THPT quốc gia, kỳ thi quan trọng trong đời các em. Nó quan trọng không chỉ vì điểm thi đợt này có ý nghĩa quyết định đến việc vào đại học. Quan trọng hơn, có lẽ cũng ít được để ý hơn, là từ thời điểm này việc học đã có mục đích khác đòi hỏi cách nhìn, cách suy nghĩ khác.

Sẽ tái diễn cảnh thức xuyên đêm xin cho con học mẫu giáo?

Quận Thủ Đức, TPHCM - nơi mọi năm phụ huynh phải vật vạ xuyên đêm nộp hồ sơ cho con vào một số trường mầm non công lập được dự báo sẽ tiếp tục quá tải vào năm học mới khi số trẻ vào lớp lá tăng mạnh.