Hai giám thị mất việc vì phạt học sinh kiểu 'không giống ai'

Hai giám thị sân trường đã bị bãi nhiệm tại Trường tiểu học Carroll ở thành phố Elk Grove, thuộc bang California (Mỹ) sau khi buộc 8 học sinh hát và nhảy trên sân khấu hồi tuần qua như một hình thức phạt do vi phạm vào giờ ra chơi.

Nghệ An: Nhiều cảm cảm xúc với đề văn vào 10

Tình cảm mẹ con, tình bạn bè và tình yêu làng, yêu quê hương đất nước… đã được đưa vào đề thi môn Ngữ văn kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT tại Nghệ An. Khơi gợi được nhiều cảm xúc, đó là nhận định chung của nhiều thí sinh sau khi hoàn thành bài thi của mình

Nữ sinh giữ kỷ lục về thành tích của THPT Chuyên Tuyên Quang

Em Nguyễn Kim Tuyên (lớp Chuyên Toán, THPT Chuyên tỉnh Tuyên Quang) đã đạt 3 huy chương và 9 giải thưởng trong các cuộc thi học sinh giỏi trong 2 năm liên tiếp. Em được nhận thư tay khen ngợi, động viên của Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Tuyên Quang.

Trường đại học tổ chức giảm cân có thưởng cho sinh viên

Chiến dịch giảm cân của Đại học Trùng Khánh ở thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc đã giúp hơn 300 sinh viên giảm cân thành công, với tổng khối lượng giảm là 1.320 kg. Đặc biệt, họ còn được nhận tiền thưởng trên mỗi kg giảm được.

"Con ngoáo ộp thi cử"

Mỗi năm, cứ đến thời điểm mặt đất biến thành một cái chảo lửa, thì học sinh cả nước lại tất bật bước ra từ các lò luyện để phấp phỏng bước vào một cái lò thiêu còn khủng khiếp hơn- lò thi.

Sinh viên khởi nghiệp từ ý tưởng và khát vọng

Hiện nay, sinh viên không còn chờ đến lúc ra trường mới bắt đầu khởi nghiệp, mà ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, nhiều sinh viên đã ấp ủ những ý tưởng khởi nghiệp, vận dụng kiến thức được học để thực hiện những mong ước làm giàu của tuổi trẻ.

Khoảng 866.000 thí sinh dự thi THPT quốc gia 2017

Theo số liệu thống kê cuối cùng của Bộ GD&ĐT, tổng số thí sinh dự thi THPT quốc gia năm 2017 năm nay khoảng 866.000 thí sinh. Bộ đã phải điều 40.000 cán bộ coi thi là giảng viên đại học về các địa phương.

Xúc động câu chuyện cô giáo về bản “kéo” học sinh Raglai đến lớp

“Tôi gọi em nhưng em chạy nhanh hơn để tôi không thấy. Nước mắt tôi chảy dài, giá như tôi biết hoàn cảnh em sớm hơn để chia sẻ cùng em…”. Đó là hồi ức của cô giáo Nguyễn Thị Tuyến khi kể về kỷ niệm với một cậu bé Raglai lớp 1 đứng trước nguy cơ bỏ học do gia đình quá nghèo.

Trường chuyên xuất hiện học sinh trung bình

Sau hai năm thực hiện chủ trương bỏ thi vào lớp 6 đối với một số trường THCS đặc thù, chất lượng ở những trường này đã có những thay đổi theo chiều hướng giảm sút. Thậm chí, như trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, TPHCM, bắt đầu có học sinh trung bình.

Tạo điều kiện thuận lợi nhất để thí sinh yên tâm làm bài thi

Chiều 5/6, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh - Trưởng BCĐ Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 và thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2017 - 2018 tỉnh Hà Tĩnh đi kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại các hội đồng thi Trường THPT Phan Đình Phùng (TP Hà Tĩnh) và Trường THPT Lê Quý Đôn (Thạch Hà).

Chuyên Tiếng Anh dẫn đầu hồ sơ đăng ký dự thi trường THPT chuyên Phan Bội Châu

Trong tổng số gần 2.000 hồ sơ đăng ký dự thi vào trường THPT chuyên Phan Bội Châu năm học 2017-2018, có 1.254 hồ sơ đăng ký vào 11 lớp chuyên và 714 hồ sơ đăng ký vào 2 lớp chuyên theo lĩnh vực Khoa học Tự nhiên (Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học) và Ngoại ngữ (Tiếng Anh, Tiếng Nhật). Chuyên Tiếng Anh dẫn đầu số lượng dự thi với 248 hồ sơ.

Nữ sinh lấy bằng thạc sĩ ở tuổi 19

Đối với nhiều người 19 tuổi thì đây là khoảng thời gian họ vừa bước chân vào đại học. Nhưng với Rachel Lin, cô không những đã hoàn thành chương trình cử nhân mà còn cả thạc sĩ. Lin đã bắt đầu học đại học ở tuổi 15.

Hơn 15 ngàn thí sinh Hà Tĩnh làm thủ tục thi vào lớp 10 THPT

Chiều nay (5/6), hơn 15 ngàn thí sinh tham dự kỳ thi vào lớp 10 THPT chuyên và không chuyên trên địa bàn Hà Tĩnh đã có mặt tại 34 điểm thi để nghe phổ biến quy chế thi, xem số báo danh, phòng thi và đính chính những sai sót nếu có.