Giáo dục

NXB thừa nhận 'lỗi kỹ thuật' trong cuốn Những điều cần biết…

Lý giải việc cuốn 'Những điều cần biết…' thiếu một số mã ngành, chuyên ngành của cơ sở đào tạo, NXB Giáo dục nhận định đó là 'lỗi kỹ thuật'.

Nhiều cơ sở tái chế hạt nhựa ở huyện Diễn Châu gây ô nhiễm môi trường
Thí sinh lắng nghe tư vấn từ các chuyên gia về lựa chọn ngành, trường đào tạo tại Ngày hội tư vấn tuyển sinh- hướng nghiệp 2018 - Ảnh: DANH TRỌNG

Ngày 11-4, chính thức phản hồi về thông tin phản ánh của báo chí, NXB Giáo dục Việt Nam xác nhận Cuốn "Những điều cần biết về tuyển sinh ĐH hệ chính quy; CĐ, trung cấp nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy năm 2018 (các tỉnh phía Bắc từ tỉnh Quảng Trị trở ra)" đã bị thiếu 16 mã ngành, chuyên ngành của Học viện Báo chí và Tuyên truyền do "lỗi kỹ thuật".

Theo ông Nguyễn Văn Tùng - Phó tổng biên tập NXB Giáo dục Việt Nam, để khắc phục điều này, trong lời nói đầu của cuốn sách đã nêu: Để cập nhật các thông tin thay đổi (sau ngày 25-3-2018), thí sinh tham khảo tại trang web của từng trường (trong đó có Học viện Báo chí và Tuyên truyền) và cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD-ĐT.

Riêng về việc thiếu 16 mã ngành, chuyên ngành của Học viện Báo chí và Tuyên truyền, NXB Giáo dục Việt Nam cho rằng học viện đã có thông báo để thông tin rộng rãi trên trang mạng của nhà trường, "kịp thời giúp cho thí sinh đăng kí dự tuyển vào học viện".

Còn với thí sinh, NXB Giáo dục Việt Nam "đề nghị các em học sinh cập nhật thông tin thông qua các trang web như vừa nêu trên để đảm bảo cho việc đăng kí tuyển sinh được chính xác".

Như vậy, dù NXB Giáo dục Việt Nam không nhắc đến hai từ "đính chính" cho "lỗi kỹ thuật", nhưng trước đó, chính Học viện báo chí và tuyên truyền đã có thông báo đính chính thiếu sót thông tin này.

Như Tuổi trẻ Online đã đưa tin, theo đề án tuyển sinh năm 2018, Học viện báo chí và tuyên truyền sẽ tuyển sinh 38 ngành, chuyên ngành đào tạo. 

Tuy nhiên, trong cuốn "Những điều cấn biết…" do Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam phát hành bất ngờ lại làm "biến mất" đến 16 ngành đào tạo của học viện.

"Lỗi kỹ thuật" này có thể khiến nhiều thí sinh khi tham khảo cuốn "Những điều cấn biết…" trong giai đoạn đăng ký xét tuyển (từ ngày 1-4 đến 20-4) bị thiếu thông tin, nhầm lẫn rằng một số ngành đào tạo của học viện không tuyển sinh nên không xuất hiện trong cuốn sách.

Tác giả bài viết: Ngọc Hà

Nguồn tin: tuoitre.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) NGHETINHPLUS.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC