Giáo dục

Nguyên Hiệu trưởng U60 kết hôn với cô giáo trẻ, cả trường xôn xao

Vừa qua, tại Trường THPT LK (Nghệ An), xôn xao về đám cưới của một vị nguyên Hiệu trưởng và một giáo viên trường này. Trước đó, cả hai đều có gia đình.

Nhiều cơ sở tái chế hạt nhựa ở huyện Diễn Châu gây ô nhiễm môi trường
Trường THPT LK (Nghệ An), nơi xảy ra sự việc hi hữu. Ảnh: PV

Theo các giáo viên kể lại, thầy Quân, nguyên là Hiệu trưởng Trường THPT LK (Nghệ An). Còn cô Hồng là giáo viên môn Ngữ văn. Cả hai đã có gia đình, con cái; thầy Quân đã thuộc lứa tuổi U 60.

Vào năm học 2013-2014, thầy Quân “bỗng dưng” bổ nhiệm cô Hồng làm tổ trưởng tổ Ngữ văn, trước sự phản đối của nhiều thành viên tổ này. Sau khi báo chí phản ánh, Sở GDĐT Nghệ An đã phê bình thầy Quân về việc bổ nhiệm tổ trưởng sai quy trình, yêu cầu làm lại. 

Tuy nhiên, sau đó, thầy Quân vẫn tiếp tục bổ nhiệm cô Hồng sai quy trình một lần nữa. Thanh tra Sở GDĐT Nghệ An đã vào cuộc, kết luận việc làm nói trên là sai trái, yêu cầu hủy bỏ quyết định bổ nhiệm tổ trưởng.
Thầy Quân cũng tổ chức vận động thu tiền xây dựng cơ sở vật chất, với số tiền thu được khoảng 160 triệu đồng. Về nội dung này, văn bản Sở GDĐT kết luận: “Quy trình thực hiện xã hội hóa giáo dục, vận động đóng góp của nhà trường ở một số khâu chưa đầy đủ, còn thiếu tính chặt chẽ”.

Cả hội đồng giáo viên xôn xao về mối quan hệ “đặc biệt” giữa vị Hiệu trưởng và cô giáo Ngữ văn. Phía gia đình cô Hồng cũng có những lục đục. Sau đó, thầy Quân được điều động về làm Phó Giám đốc một cơ quan thuộc Sở GDĐT Nghệ An.

Vào đầu năm học 2017-2018, nhiều giáo viên trường LK tỏ ra bất ngờ khi nhận được lời mời đám cưới của thầy Quân và cô Hồng. Hiện họ đã về sống chung tại TP. Vinh.

Sau khi cô Hồng bị “mất chức” tổ trưởng, tổ Ngữ văn Trường THPT LK liên tiếp xảy ra kiện cáo, dẫn đến thay đổi nhiều tổ trưởng.

Về đám cưới nói trên, một số giáo viên cho rằng đó là quyền tự do tình cảm cá nhân. Tuy nhiên, một số giáo viên không đồng tình, bày tỏ: “Mối quan hệ đó không phù hợp với đạo đức nhà giáo và làm hai gia đình tan nát”.

* (Tên của Hiệu trưởng và cô giáo đã thay đổi)

Tác giả bài viết: PV

Nguồn tin: laodong.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) NGHETINHPLUS.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC