Giáo dục

Nghệ An sẵn sàng cho kỳ thi THPT quốc gia 2017

Để chuẩn bị tốt cho Kỳ thi trung học phổ thông Quốc gia năm 2017, chiều nay (11/5), Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa và các thành viên trong đoàn công tác của Bộ giáo dục và Đào tạo đã có buổi làm việc với Ban chỉ đạo kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia của tỉnh Nghệ An.

Nhiều cơ sở tái chế hạt nhựa ở huyện Diễn Châu gây ô nhiễm môi trường
Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Xuân Đường - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.
 
Toàn cảnh buổi làm việc

Kỳ thi trung học phổ thông Quốc gia năm 2017, tỉnh Nghệ An có gần 31 nghìn thí sinh đăng ký dự thi, được bố trí 61 điểm thi tại các trường THPT với hơn 1.300 phòng thi, dự kiến huy động hơn 2.600 giám thị làm công tác coi thi và khoảng 250 cán bộ làm công tác thanh tra, giám sát tại các điểm thi.
 
Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017, tỉnh Nghệ An có gần 31 nghìn thí sinh đăng ký dự thi, được bố trí 61 điểm thi tại các trường THPT với hơn 1.300 phòng thi

Các trường được chọn làm điểm thi đều đã chuẩn bị cơ sở vật chất đầy đủ, thuận lợi cho đi lại của thí sinh và phụ huynh. Đến thời điểm này Ban chỉ đạo kỳ thi của tỉnh cũng đã phối hợp với các sở, ngành xây dựng các phương án tổ chức thi, địa điểm, khâu in sao đề thi. Hỗ trợ thí sinh dự thi và người nhà đưa thí sinh đi thi, cũng như đảm bảo công tác an ninh trật tự, an toàn giao thông.
 
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đường khẳng định: Tỉnh Nghệ An sẽ nỗ lực hết sức để Kỳ thi THPT quốc gia 2017 diễn ra an toàn.

Đánh giá cao công tác chuẩn bị ôn tập, công tác tổ chức thi của tỉnh Nghệ An, Thứ trưởng Bộ giáo dục và đào tạo Nguyễn Thị Nghĩa nhấn mạnh: Kỳ thi THPT quốc gia 2017 là năm thứ 3 Bộ giáo dục và đào tạo triển khai kỳ thi “2 trong 1”. Khác so với 2 năm trước, năm nay mỗi tỉnh có một cụm thi do Sở GD & ĐT chủ trì. Vì vậy, Ban chỉ đạo kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia tỉnh Nghệ An xây dựng các phương án bảo vệ thi; tăng cường công tác sao in, bảo mật, vận chuyển đề thi. Năm nay, cũng là năm đầu tiên có số lượng các môn thi theo hình thức trắc nghiệm nhiều, nên đòi hỏi, các trường cần thường xuyên cập nhật thông tin, các văn bản hướng dẫn của Bộ và Sở, tiến hành phân ban, phân luồng và tổ chức ôn tập theo từng giai đoạn cho học sinh. Bên cạnh đó làm tốt công tác truyền thông, tuyên truyền đến toàn xã hội… đảm bảo kỳ thi diễn ra nghiêm túc, an toàn, đúng quy chế.
 
Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa nhấn mạnh: Là năm đầu tiên có số lượng các môn thi theo hình thức trắc nghiệm nhiều, nên các trường cần thường xuyên cập nhật thông tin, các văn bản hướng dẫn của Bộ và Sở, tiến hành phân ban, phân luồng và tổ chức ôn tập theo từng giai đoạn cho học sinh.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đường khẳng định, Ban chỉ đạo kỳ thi trung học phổ thông Quốc gia tỉnh Nghệ An sẽ nỗ lực hết sức để Kỳ thi THPT quốc gia 2017 diễn ra an toàn. Sau buổi làm việc này, tỉnh sẽ có các buổi họp để rà soát lại, cũng như đánh giá và phân công cụ thể cho các thành viên ban chỉ đạo.

Trước đó, trong  sáng nay, Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa cùng đoàn công tác Bộ giáo dục và đào tạo đã kiểm tra  tại trường THPT Lê Viết Thuật thành phố Vinh và trường THPT Nguyễn Duy Trinh huyện Nghi Lộc về công tác ôn tập và chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất cho kỳ thi THPT quốc gia.

Tác giả bài viết: Đức An – Cảnh Hồng

Nguồn tin: truyenhinhnghean.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) NGHETINHPLUS.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC