Giáo dục

Nghệ An: Học sinh thót tim khi qua cầu tràn "nát như tương"

Những thanh sắt nhô lên cao, mặt tràn thì lồi lõm với nhiều hố sâu, vết nứt… khiến hàng trăm lượt người mỗi ngày lưu thông qua Tràn Ba Nha, thuộc xã Lăng Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An) không khỏi rùng mình và bất an.

Nhiều cơ sở tái chế hạt nhựa ở huyện Diễn Châu gây ô nhiễm môi trường
Những thanh sắt lòi lên cao trên mặt cầu, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn.

Thời gian vừa qua, nhiều người dân ở các xã phía Bắc huyện Yên Thành (Nghệ An) liên tục phản ánh về tình trạng xuống cấp, hư hỏng nặng của tràn Ba Nha nằm ở địa bàn xóm 2, xã Lăng Thành, gây nguy hiểm đối với người đi đường cũng như ảnh hưởng đến việc xả nước phục vụ sản xuất và sinh hoạt của người dân.

Được làm hơn 20 năm nay, cầu Tràn Ba Nha có chiều dài khoảng 8 mét, chiều rộng 5 mét, nằm trên tuyến đường liên xã từ Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Thành đi Tân Thành.Vừa phục vụ nhu cầu đi lại của người dân trong vùng, cũng là nơi xả nước khi có mưa lũ, phục vụ sản xuất nông nghiệp cho nhân dân.

Theo ghi nhận của PV  Báo điện tử Infonet, toàn bộ mặt tràn đã bị bong phần xi măng để lại phần sắt, thép đã đứt lòi ra ngoài, có đoạn nhô lên cao làm ảnh hưởng đến đi lại của nhân dân, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn.

Bên cạnh đó, nhiều hố sâu, lồi lõm trên mặt tràn cũng rất nguy hiểm cho người và phương tiện khi lưu thông qua đây; phía dưới tràn có dấu hiệu bị sạt lở do thời gian sử dụng và bị nước xói mòn.

 
Khổ nhất vẫn là các em học sinh cấp 3 trường THPT Bắc Yên Thành khi đi qua đây.

Không chỉ ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân trong vùng, khổ nhất vẫn là các em học sinh cấp 3 ở các xã Tiến Thành, Mã Thành, Tân Thành mỗi lần muốn tới trường THPT Bắc Yên Thành nằm trên địa bàn xã Lăng Thành thì phải đi qua chiếc tràn này. Việc bị ngã xe do hay dắt bộ qua tràn khi nước lớn là chuyện thường ngày đối với các em.

Một học sinh lớp 11 trường THPT Bắc Yên Thành, trú ở xã Tân Thành cho biết: “Tuần nào em cũng đi học qua tràn này, mặt tràn đã bị hư hỏng, lòi ra sắt thép nên đi lại rất nguy hiểm. Đã có lần xe đạp của em đi bị mắc vào thanh sắt và bị ngã. Em cũng như các bạn khác rất mong muốn tràn được sớm khắc phục sửa chữa để thuận tiện trong việc đến trường”.

Còn chị Nguyễn Thị Nhàn, người dân xã Tiến Thành chia sẻ: “Do công việc nên ngày nào tôi cũng phải qua lại tràn này để ra thị trấn. Tuy nhiên, mặt tràn hiện nay đã bị bong tróc hết lớp vữa bên trên, lòi ra những thanh sắt ngangdọc gồ ghề hết sức nguy hiểm. Nhiều lần đi qua nếu không cẩn thận, bị vướng phải thanh sắt là có thể bị ngã ngay”.

 
Mặt cầu đã bong tróc, tạo thành những chỗ lồi lõm rất nguy hiểm.

Ông Hoàng Danh Thọ - Chủ tịch UBND xã Lăng Thành trăn trở: “Chúng tôi đã nhiều gửi tờ trình lên UBND huyện để đề nghị được khắc phục sửa chữa, tuy nhiên do tràn nằm trên tuyến đường của huyện quản lý nên cái này do huyện quyết định.

Vừa rồi do việc đi lại của người dân gặp nhiều khó khăn, địa phương cũng đã tiến hành đổ đất đá lót tạm nền tràn, tuy nhiên do gặp mấy đợt mưa liên tiếp nên đất đá đã bị cuốn trôi đi nhiều. Việc tràn bị hư hỏng nặng khiến người dân vô cùng bức xúc, đặc biệt là các em học sinh hằng ngày phải đi qua đây”.

Trao đổi về vấn đề này, ông Phan Thanh Cao – Trưởng Phòng Kinh tế và Hạ tầng, huyện Yên Thành cho biết: “Tràn Ba Nha nằm trên tuyến đường Bệnh viện Đa khoa Yên Thành đi xã Tân Thành, đây là con đường được trám đá, láng nhựa vào năm 2003.

Cứ mỗi lần hư hỏng huyện đều trích ngân sách đế xử lý và sửa chữa.Về việc hư hỏng ở Tràn Ba Nha, cách đây một năm chúng tôi đã kiểm tra và đang cố gắng vận hành xin dự án để nâng cấp, sửa chữa”.

Hơn bao giờ hết người dân mong muốn tràn Ba Nha sớm được khắc phục, sửa chữa để đảm bảo nhu cầu đi lại của người dân, nhất là các em học sinh để tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra, nhất là mùa mưa bão đang tới gần.

Một số hình ảnh PV Báo điện tử Infonet ghi nhận được./.

 
.Các em học sinh đều cảm thấy bất an mỗi khi đi qua tràn đã hư hỏng, nhiều em bị tai nạn do xe bị vướng vào các thanh sắt nhô lên cao
 
 
 
Mặt tràn bị bong tróc, lòi ra những thanh sắt, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông.
 
Là trục đường chính phục vụ nhu cầu đi lại của người dân các xã phía Bắc của huyện Yên Thành, hơn lúc nào hết tràn Ba Nha cần được sửa chữa để đảm bảo ATGT trên tuyến.

Tác giả bài viết: Việt Hòa

Nguồn tin: infonet.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) NGHETINHPLUS.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC