Giáo dục

Nghệ An: Học sinh Huồi Cọ đốt lửa sưởi ấm học bài trong lớp

Những ngày này, ở bản Huồi Cọ (huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An), nhiệt độ ban ngày có khi xuống 2- 4 độ C. Các em học sinh, người dân nơi đây đang phải gồng mình chống rét “chưa từng thấy” và học sinh phải đốt lửa trong phòng để sưởi ấm học bài.

Nhiều cơ sở tái chế hạt nhựa ở huyện Diễn Châu gây ô nhiễm môi trường

Chơi vơi Huồi Cọ

Bản Huồi Cọ (xã Nhôn Mai, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An) có 100% là đồng bào Mông sinh sống. Huồi Cọ có độ cao so với mặt nước biển là 1.300 mét. Những ngày này, nhiệt độ ban ngày có khi xuống 2- 4 độ C. Để duy trì sỹ số, bảo đảm sức khỏe, các thầy cô giáo ở các điểm trường và người dân đã có nhiều cách chống rét cho học sinh và người thân.

Người dân nơi đây đang trải qua những ngày giá rét tăng cường, nhiệt độ ban đêm có lúc xuống dưới 2 độ C. Ban đêm sương bay vào tận cả giường nằm, các thầy cô đã phải chăng bạt kín nơi nằm ngủ để chống chọi với cái rét.

Một số hình ảnh các em học sinh Huồi Cọ đốt lửa sưởi ấm trong lớp:

 
Bản Huồi Cọ, xã Nhôn Mai, huyện Tương Dương, có 100% là đồng bào Mông sinh sống. Những ngày này nhiệt độ ban ngày có khi xuống dưới 3 độ C. Để đảm bảo sức khỏe cho các em, các thầy cô giáo ở các điểm trường đã có nhiều cách chống rét cho học sinh.
 
Điểm trường Tiểu học Nhôn Mai nằm chót vót trên đỉnh núi, có 4 lớp với 30 học sinh do 4 thầy giáo phụ trách. Mặc dù giá rét nhưng sĩ số học sinh vẫn luôn đảm bảo.
 
Và đây là cách các thầy giúp học sinh trụ vững trong sương giá vào mỗi buổi học..Đốt lửa sưởi ấm ngay trong lớp học, giúp tăng nhiệt độ giữ ấm cho các em.
 
Để chống chọi với cái rét, sưởi ấm là cách duy nhất trong căn bếp tuềnh toàng của các thầy cô nơi đây.
 
Thời điểm này, bản Huồi Cọ đang trải qua những ngày giá rét tăng cường, nhiệt độ ban đêm có lúc xuống dưới 2 độ C. Ban đêm sương bay vào tận cả giường nằm, các thầy cô đã phải chăng bạt kín nơi nằm ngủ để chống chọi với cái rét.
 
Thầy kèm các em học bên bếp lửa.
 
Sách vở của thầy cô và các em ướt bởi sương quá nhiều.
 
Các em học bài ngay cạnh bếp lửa những ngày giá rét.
 
Các thầy chia sẻ, ngoài việc điều chỉnh thời gian vào học muộn hơn thì thời gian nghỉ giữa các tiết học cũng nhiều hơn do sương giá làm ướt hết sách vở, để các em có thời gian sưởi ấm và hơ sách vở
 
Để giữ ấm cho trẻ, các thầy cô kiếm củi nhóm lửa sưởi ấm cho các cháu
 
Trẻ vẫn vui chơi hồn nhiên trong giá rét

Tác giả bài viết: Nguyễn Duy - Hiến Chương

Nguồn tin: Báo điện tử Dân Trí

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) NGHETINHPLUS.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC