Giáo dục

Nén đau sau tai nạn, thí sinh mang nẹp cổ làm bài thi

Sau tai nạn, Hoàng bị thương phải nẹp cổ, nhưng thí sinh này vẫn cố nén đau để tham dự kỳ thi THPT quốc gia 2018.

Nhiều cơ sở tái chế hạt nhựa ở huyện Diễn Châu gây ô nhiễm môi trường
Nén đau làm bài thi

Từ sáng sớm, thí sinh Lê Văn Hoàng đã được gia đình đưa đến điểm thi Trường THPT Nam Đàn 2, huyện Nam Đàn, Nghệ An để kịp giờ thi môn đầu tiên. Hoàng mới bị thương sau tai nạn xe máy, cổ vẫn còn bị nẹp.

 
Bị thương sau tai nạn phải nẹp cổ nhưng Hoàng vẫn cố gắng tham dự kỳ thi, nén đau làm bài.
 
Trước đó, Hoàng là một trong những thí sinh vắng mặt ở buổi làm thủ tục. Ngay sau khi biết tin này, lãnh đạo nhà trường đã trực tiếp gọi điện về cho gia đình để tìm hiểu lý do. Lúc này, nhà trường cũng mới biết Hoàng vừa bị tai nạn và đang được điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An.

Ngay sáu đó, nhà trường cũng đã khuyên gia đình đến để làm thủ tục đặc cách cho Hoàng xét tốt nghiệp THPT. Sau đó gia đình cũng đã có đơn xin đặc cách nộp lên hội đồng thi.

Quá trình điều trị, sức khỏe Hoàng đã tốt dần hồi phục. Bản thân Hoàng không muốn bỏ lỡ kỳ thi THPT quốc gia nên em đã trình bày mong muốn tham dự kỳ thi của mình với bố mẹ và gia đình. Căn cứ vào sức khỏe của con, gia đình cũng đã đồng ý và đưa Hoàng đến địa điểm thi vào sáng hôm nay.

 
Thí sinh rời khỏi điểm thi sau môn thi đầu tiên tại trường THPT chuyên Phan Bội Châu, TP Vinh, Nghệ An.
“Mới đầu chúng tôi cũng rất lo lắng và sợ sức khỏe của Hoàng chưa đảm bảo. Nhưng chính Hoàng đã khẳng định mình có thể làm bài được nên nhà trường đã đồng ý. Chúng tôi cũng đã cắt cử đội tình nguyện và nhân viên y tế sẵn sàng chuẩn bị các điều kiện cần thiết nếu chẳng may gặp sự cố bất thường xảy ra”, Thầy Lê Văn Quyền - Phó Hiệu trưởng Trường THPT Nam Đàn 2 -Phó điểm trưởng điểm thi cũng cho biết:

Trước môn thi đầu tin, thí sinh “đặc biệt” này cho biết: Hiện tại cổ vẫn đau và đầu vẫn choáng. Nhưng, em nỗ lực hết mình để có thể có kết quả tốt nhất.

Mang tài liệu vào phòng thi, 1 thí sinh bị đình chỉ

Theo báo cáo nhanh của Sở GD&ĐT Nghệ An, toàn tỉnh có 30.592 thí sinh đăng kí dự thi môn Ngữ văn. Tuy nhiên có tới 64 thí sinh không có mặt tại điểm thi ngay trong môn thi đầu tiên không rõ lí do. Có 1 thí sinh tại điểm thi Trường THPT Lê Viết Thuật (TP Vinh, Nghệ An) bị lập biên bản đình chỉ thi do mang tài liệu vào phòng thi. Thí sinh này cũng sẽ không được dự thi các môn tiếp theo tại kỳ thi này.

 
Kết thúc môn thi đầu tiên, tại Nghệ An có 64 thí sinh không đến địa điểm thi, 1 thí sinh bị đình chỉ thi.
 
Trong môn thi đầu tiên, không có tình huống bất ngờ xảy ra, không có giám thị nào vi phạm quy chế thi. Buổi thi diễn ra an toàn, đúng quy chế.

Theo thống kê của Sở GD&ĐT, trong số 60 điểm thi tại cụm thi số 28, có 21 điểm “trắng” thí sinh thi tổ hợp môn Vật Lý, Hóa học, Sinh học. Theo danh sách thí sinh đăng ký dự thi từ các đơn vị tiếp nhận hồ sơ, toàn tỉnh Nghệ An có 31. 578 thí sinh đăng ký dự thi. Ngoài 3 môn bắt buộc là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, tỷ lệ đăng ký chiếm gần 100% thì năm nay, số thí sinh đăng ký thi các môn tổ hợp KHXH cao gần gấp đôi các môn thuộc tổ hợp KHTN.

Nhiều thí sinh cho rằng, làm các bài thi thuộc tổ hợp môn KHXH như Lịch sử - Địa lý - Giáo dục công dân thì khả năng điểm thi sẽ cao hơn và dễ tránh bị điểm liệt. Dù chiếm số ít, nhưng Sở GD&ĐT đã sắp xếp, bố trí địa điểm thi, phòng thi đảm bảo các em được dự thi thuận lợi, thoải mái, bình thường như các thí sinh khác.

Tác giả bài viết: Quang Phong

Nguồn tin: www.phapluatplus.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) NGHETINHPLUS.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC