Giáo dục

Lời chúc đặc biệt của học sinh trường Xã Đàn dành cho ngày 8/3

Bằng những cử chỉ, điệu múa, những học sinh trường Phổ thông cơ sở Xã Đàn (Hà Nội) thể hiện lòng tri ân đến các cô giáo, những người bà, người mẹ, người chị nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3.

Nhiều cơ sở tái chế hạt nhựa ở huyện Diễn Châu gây ô nhiễm môi trường
Vừa qua, Ban giám hiệu trường PTCS Xã Đàn đã tổ chức lễ chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3. Để chuẩn bị cho sự kiện quan trọng này, các bạn học sinh khiếm thính của trường đã bỏ nhiều thời gian, công sức để luyện tập những tiết mục văn nghệ đặc biệt, cũng như chuẩn bị cho phần thi cắm hoa dành tặng cô giáo.

Chứng kiến những điệu múa uyển chuyển dù không nghe thấy nhạc của các học sinh khiếm thính, thầy Phạm Văn Hoan, Hiệu trưởng Trường Phổ thông cơ sở Xã Đàn chia sẻ: “Với các học sinh bình thường thì việc thực hiện được những tiết mục như thế này không quá khó khăn, song để có thể hướng dẫn các em học sinh khiếm thính từng động tác là công việc chẳng hề dễ dàng. Khi xem các em diễn, tôi vừa vui mừng vừa xúc động”.

Clip các bạn dùng tay "hát" Đội ca và thuyết trình thi cắm hoa
 
Các học sinh khiếm thính của trường Phổ thông cơ sở Xã Đàn hát Quốc ca, Đội ca trong lễ chào cờ bằng “thủ ngữ” (ngôn ngữ ký hiệu)
 
Thầy Phạm Văn Hoan, Hiệu trưởng nhà trường bày tỏ sự tri ân đến những cô giáo đã đồng hành cùng sự nghiệp giúp đỡ các bạn học sinh khuyết tật của trường.
 
Tại buổi sinh hoạt đầu tuần, các bạn học sinh của các khối trường đã hào hứng tham gia cuộc thi cắm hoa để dành tặng các cô giáo, những người bà, người mẹ của mình dịp Quốc tế Phụ nữ
 
Trần Thu Phương – lớp 5B thuyết trình về tác phẩm của mình
 
Để các bạn học sinh bình thường và các bạn khuyết tật đều có thể hiểu được, các thầy cô giáo luôn sẵn sàng làm “người phiên dịch”
 
Những điệu múa uyển chuyển thêm phần đặc biệt do được trình diễn bởi các bạn học sinh khiếm thính, không nghe được giai điệu nhạc.
 
Trường Phổ thông cơ sở Xã Đàn là trường chuyên biệt với nhiệm vụ chính là giáo dục cho trẻ câm điếc được học tri thức, rèn luyện nề nếp, hòa nhập với cộng đồng.

Trường PTCS Xã Đàn năm nay có 530 học sinh được chia thành 27 lớp học, trong đó có 335 em học sinh khiếm thính được bố trí ở các lớp chuyên biệt.

Ngoài kiến thức phổ thông, trường còn hướng nghiệp dạy nghề cho học sinh khiếm thính lớn tuổi, giúp các em dễ hoà nhập cộng đồng hơn trong tương lai. Nhà trường cũng có nhiều hình thức liên kết đào tạo từ bậc mầm non, tiểu học đến THCS.

Nhờ đào tạo chuyên biệt, can thiệp sớm, nhiều học sinh khiếm thính đã tiến bộ trong khả năng tiếp nhận, có thể chuyển sang học ở lớp bình thường.
 

Tác giả bài viết: Hồng Minh

Nguồn tin: Báo điện tử Dân Trí

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) NGHETINHPLUS.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC