Giáo dục

Kỷ luật Ban giám hiệu nhà trường tự ý cho học sinh nghỉ sau Tết

Trưa 23/2, ông Lê Đình Phong - Trưởng Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Phú Vang (tỉnh Thừa Thiên Huế) cho biết đã quyết định kỷ luật đối với Ban giám hiệu trường Tiểu học Dương Nổ vì đã tự ý cho học sinh nghỉ học thêm 2 ngày sau Tết.

Nhiều cơ sở tái chế hạt nhựa ở huyện Diễn Châu gây ô nhiễm môi trường
Qua phản ánh báo chí về trường tiểu học Dương Nổ (xã Phú Dương, huyện Phú Vang) đã cho học sinh nghỉ học thêm 2 ngày mùng 6 và mùng 7 Tết - dù thời gian này đã phải bắt đầu lại việc học, vào sáng nay 23/2, Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Phú Vang đã có buổi họp kiểm điểm trường.

Ban giám hiệu trường tiểu học Dương Nổ đứng đầu là thầy Lê Trung Tuynh, Hiệu trưởng cùng phó hiệu trưởng đã nhận lỗi và khuyết điểm trước Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện vì đã cho học sinh nghỉ học thêm khi chưa xin phép.

Nguyên do là vì trường có học sinh tới học quá ít, chỉ hơn 60 em trên tổng số 658 em, thậm chí có lóp không có học sinh nào, nên trường đã cho nghỉ thêm 2 ngày mùng 6, 7 Tết (nhằm ngày 21, 22/2) để sau đó tránh tình trạng dạy không đồng đều giữa các lớp.

 
Trưởng đạt chuẩn quốc gia Tiểu học Dương Nổ vắng tanh trong 2 ngày mùng 6, 7 Tết.

Ông Lê Đình Phong cho hay, dù lãnh đạo Phòng đã họp phổ biển đến toàn bộ các trường trên huyện Phú Vang việc học phải tiến hành lại đúng ngày mùng 6 Tết, nhưng trường tiểu học Dương Nổ đã tự ý cho học sinh nghỉ là sai hoàn toàn.

Kết thúc buổi họp kiểm điểm, Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện đã ra quyết định kỷ luật Ban giám hiệu trường tiểu học Dương Nổ. Hình thức kỷ luật là khiển trách trước toàn ngành để rút kinh nghiệm. Được biết trường tiểu học Dương Nổ đã đạt chuẩn quốc gia.

“Qua câu chuyện, đây cũng là lời cảnh báo cho toàn bộ các trường học ở huyện những dịp lễ như 2/9, 20/11, lễ Tết… khi đã có lịch làm việc thì phải làm việc nghiêm túc không ai được nghỉ, nếu làm trái sẽ bị xử lý nghiêm” - ông Phong cảnh báo.

Tác giả bài viết: Đại Dương

Nguồn tin: Báo điện tử Dân Trí

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) NGHETINHPLUS.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC