Giáo dục

Hơn 500 giáo viên Đắk Lắk có thể mất việc: Bộ GD&ĐT lên tiếng

Bộ GD&ĐT chính thức lên tiếng về vụ việc hơn 500 giáo viên hợp đồng ở huyện Krông Pắk (Đắk Lắk) có nguy cơ bị mất việc theo thông tin trên báo chí.

Nhiều cơ sở tái chế hạt nhựa ở huyện Diễn Châu gây ô nhiễm môi trường
Ảnh: T.T/báo Tuổi trẻ

Ngay sau khi nắm được thông tin này (ngày 9/3), ông Hoàng Đức Minh – Cục trưởng Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục (Bộ GD&ĐT) – cho biết Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục trực tiếp xác minh rõ sự việc, nhanh chóng báo cáo về Bộ để kịp thời có phương án phối hợp xử lý.

Theo ông Hoàng Đức Minh, việc tuyển dụng giáo viên thuộc quyền hạn của địa phương, cụ thể trong trường hợp này trực tiếp là UBND huyện Krông Pắk. 

Nghị định số số: 115/2010/NĐ-CP quy định trách nhiệm quản lý nhà nước về giáo dục nêu rõ: UBND cấp huyện có trách nhiệm bảo đảm đủ biên chế công chức cho phòng GD&ĐT, biên chế sự nghiệp cho các cơ sở giáo dục; chỉ đạo, tổ chức thực hiện việc xây dựng, phát triển đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục; thực hiện đầy đủ, kịp thời các chính sách của Nhà nước, ban hành các chủ trương, biện pháp để chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục thuộc thẩm quyền quản lý trên địa bàn.

“Ngay sau khi có thông tin chính thức từ Sở GD&ĐT, Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục sẽ có văn bản đề nghị cơ quan chức năng có phương án xử lý vấn đề này trên tinh thần đúng quy định của pháp luật và bảo vệ quyền lợi chính đáng của đội ngũ nhà giáo” – ông Hoàng Đức Minh cho hay.

Tác giả bài viết: Hiếu Nguyễn

Nguồn tin: giaoducthoidai.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) NGHETINHPLUS.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC