Giáo dục

Hôm nay kỷ luật cô giáo 'không nói gì'

Hình thức kỷ luật cô giáo không nói gì, Trần Thị Minh Châu, Trường THPT Long Thới (Nhà Bè, TP.HCM) sẽ có trong hôm nay.

Nhiều cơ sở tái chế hạt nhựa ở huyện Diễn Châu gây ô nhiễm môi trường
Sáng nay ngày 12/4, Trường THPT Long Thới họp hội đồng kỷ luật cô Trần Thị Minh Châu giáo viên bị phản ánh lên lớp chỉ chép bài lên bảng còn không nói gì suốt ba tháng. 

Sau cuộc họp, kết quả kỷ luật cô Châu và các cá nhân liên quan sẽ được lãnh đạo Trường THPT Long Thới báo cáo lên Sở GD- ĐT TP.HCM.

Sở GD- ĐT TP.HCM thẩm định và thông qua, trường sẽ công bố kết quả kỷ luật cuối cùng về vụ việc cô giáo không nói gì.

 
Em Phạm Song Toàn phản ánh cô giáo Trần Thị Minh Châu lên lớp không nói gì 

Chiều tối qua, trao đổi với VietNamNet, ông Lê Hoài Nam, Phó giám đốc Sở GD-ĐT cho biết việc kết quả kỷ luật cô Châu sẽ được công bố công khai. 

Trước đó, ngày 9.4 cô Trần Thị Minh Châu, giáo viên Trường THPT Long Thới đã bị đình chỉ việc đứng lớp. 

Tại cuộc họp khẩn giữa UBND TP.HCM với lãnh đạo Sở GD-ĐT và Hiệu trưởng Trường THPT Long Thới, bà Nguyễn Thị Thu, Phó Chủ tịch UBND TP lưu ý với Sở GD- ĐT trong trường hợp đưa ra Hội đồng kỷ luật nếu tỷ lệ bỏ phiếu không cao để kỷ luật cô Trần Thị Minh Châu.

Bà Thu cho rằng, trước đây cô Châu từng bị xử lý ở Trường THPT Nguyễn Hữu Thọ (Q.4), nhưng lúc đó cách xử lý rất êm đẹp, nhẹ nhàng là chuyển qua Trường Long Thới. Cho nên việc chịu trách nhiệm rất êm xuôi. Vì vậy Trường THPT Long Thới đừng nghĩ lấy lá phiếu số đông của Hội đồng để báo cáo, rồi xem việc cô Châu làm không bị kỷ luật là không chấp nhận được.

Bà Thu đề nghị phải kiên quyết xử lý nghiêm trường hợp này. Trong quá trình xử lý phải căn cứ vào các luật đã ban hành liên quan đến đạo đức, trách nhiệm của giáo viên. Việc xử lý làm đúng quy trình để không bị khiếu nại sau này.

Theo bà Phó chủ tịch UBND TP trước đây cô Châu  đã vi phạm nhưng ngành giáo dục rất nhân văn, nhưng cô vẫn không thay đổi vì vậy rất khó để hi vọng cô thay đổi một lần nữa.

Tác giả bài viết: Tuệ Minh

Nguồn tin: vietnamnet.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
 Từ khóa: kỷ luật, nhà bè, minh châu
LIKE (THÍCH) NGHETINHPLUS.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC