Giáo dục

Hàng loạt nữ sinh ngất xỉu, nhà trường nói gì?

Trao đổi với PV Dân trí vào chiều nay 16/12, bà Lưu Thị Uyên - Hiệu trưởng Trường Tiểu học xã Xuân Lạc, huyện Chợ Đồn (Bắc Kạn) xác nhận sự việc nhiều học sinh có biểu hiện lạ như bị ngất, không kiểm soát được hành vi và lời nói đều thuộc điểm trường Nà Bản và đều có triệu chứng giống nhau.

Nhiều cơ sở tái chế hạt nhựa ở huyện Diễn Châu gây ô nhiễm môi trường
Cụ thể, trong 2 ngày (12 và 13/12), 9 học sinh tiểu học tại điểm trường Nà Bản thuộc Tiểu học Xuân Lạc có biểu hiện bất thường về nhận thức và sức khỏe, trong đó 5 em là học sinh lớp 3, một học sinh lớp 4 và ba học sinh lớp 5. Trong số này, 8 em ở thôn Cốc Slông, 1 em ở thôn Nà Bản.

Theo nữ hiệu trưởng, 9 em học sinh bỗng dưng có "biểu hiện lạ" trên đều là nữ và nằm trong top những em học giỏi của điểm trường.

Ban đầu các em đều có biểu hiện mệt mỏi, sau đó chuyển sang trạng thái hung dữ, mất kiểm soát bản thân, không nhận biết được ai kể cả người thân và thầy cô giáo. Hiện tượng này diễn ra khoảng 3-5 phút hoặc kéo dài hơn 10 phút, sau khi có những biểu hiện lạ xong, hầu hết các em rơi vào trạng thái ngất xỉu, khi tỉnh dậy nhiều em yếu không đi lại được, sau đó các em cũng không còn nhớ gì.

“Các em học sinh này có các biểu hiện bất thường như: tự dưng ngất một lúc sau đó tỉnh. Có em bỗng dưng rùng mình nhảy nhót, nói nhảm: “Tôi là người này, người kia”, “Tôi từ dưới đất chui lên”… Khi thấy các em có biểu hiện lạ, các thầy cô giáo đến hỗ trợ thì các em sẵn sàng có phản ứng quá khích, tỏ ra hung hăng. Khi tỉnh lại, các em không còn nhớ những gì đã xảy ra và lại sinh hoạt, học tập bình thường. Từ khi xảy ra sự việc đến nay, các thầy cô giáo rất hoang mang, đa số các thầy cô không được nghỉ trưa vì còn phải thức trông các em học sinh”, bà Uyên thông tin.

Cũng theo vị lãnh đạo nhà trường, cách đây 2 năm tình trạng trên cũng có xuất hiện, nhưng khi đó chỉ có 2 em học sinh có triệu chứng lạ trên, năm 2016 không có học sinh nào bị lại nữa.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, lãnh đạo xã và trạm y tế xã đã đến trường nắm tình hình, báo cáo Huyện ủy, UBND, Sở GD&ĐT xin chỉ đạo và xin hỗ trợ của Trung tâm y tế huyện, Phòng GD&ĐT để tìm phương án xử lý. Phòng GD&ĐT đã phối hợp chặt chẽ với cán bộ y tế và các bác sĩ trực tiếp thăm khám, tiến hành cách ly các em để theo dõi, đồng thời cho học sinh toàn trường tạm nghỉ học 1 ngày (14/12) để theo dõi tình hình”

Hôm qua (15/12) khi đi học trở lại sau 1 ngày nghỉ để theo dõi tình hình tại nhà, 9 học sinh trên vẫn lặp lại tình trạng ngất và nói nhảm.

Hiệu trưởng Trường Tiểu học xã Xuân Lạc cho hay, vào 14h chiều nay 16/12, các sở ban ngành, trung tâm huyện đã đến điểm trường đưa các em đi kiểm tra tại bệnh viện ở Trung tâm huyện chợ Đồn.

Ngành Giáo dục, chính quyền xã, các bậc phụ huynh học sinh và dư luận tại tỉnh Bắc Kạn đang rất lo lắng về tình hình của 9 em học sinh nói trên, đồng thời khẩn thiết mong các cơ quan chức năng mau chóng tìm ra nguyên nhân sự việc.

Tác giả bài viết: Lệ Thu

Nguồn tin: Báo điện tử Dân Trí

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) NGHETINHPLUS.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC