Giáo dục

Cô trò mầm non Vũ Quang thi kể chuyện về Bác Hồ kính yêu

Sáng 14/11, Phòng GD&ĐT huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) tổ chức hội thi kể chuyện về Bác Hồ kính yêu bậc học mầm non với sự tham gia của 12 đội tuyển đến từ 12 trường mầm non trong huyện.

Nhiều cơ sở tái chế hạt nhựa ở huyện Diễn Châu gây ô nhiễm môi trường
Phần thi chào hỏi của Trường Mầm non thị trấn Vũ Quang
 
Các đội tham gia phải trải qua 2 phần thi: chào hỏi và kể chuyện. Phần chào hỏi, các đội giới thiệu các thành viên tham gia; những thành tích của nhà trường.
 

Trong phần kể chuyện, các đội đã có sự đầu tư kỹ lưỡng về trang phục, đạo cụ, diễn viên tham gia và đã chọn nhiều câu chuyện hết sức cảm động như: Lời Bác dặn trước lúc đi xa; Bác Hồ đến với các cháu mồ côi ở trại Kim Đồng; Bác Hồ đến thăm người nghèo; Bác Hồ với Trung thu độc lập đầu tiên…
 
Phần thi chào hỏi của Trường Mầm non Hương Minh
 
Phần thi của Trường Mầm non Đức Bồng
 
Những câu chuyện được kể đã làm nổi bật đức hy sinh, lòng yêu nước thương dân vô hạn, lối sống giản dị, tiết kiệm... của Bác Hồ. Từ trong câu chuyện đã rút ra những bài học lớn về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, rút ra bài học trong cuộc sống hôm nay đối với mọi người.
 
Tặng cờ lưu niệm cho các đội thi
 
Hội thi "Chúng em kể chuyện Bác Hồ" nhằm tiếp tục đưa phong trào kể chuyện và học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh trở thành một hoạt động thường xuyên, hiệu quả trong mỗi nhà trường ở Vũ Quang, qua đó tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức cho học sinh, giáo viên.

Tác giả bài viết: Xuân Hoàn - Thu Hường

Nguồn tin: baohatinh.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) NGHETINHPLUS.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC