Giáo dục

Bộ trưởng Giáo dục tặng bằng khen cho HS trả lại 24 triệu

Là học sinh nghèo vượt khó, trên đường từ trường về nhà em Hiếu nhặt được chiếc ví đựng 24 triệu đồng và nhờ người thân tìm trả lại cho người đánh rơi.

Nhiều cơ sở tái chế hạt nhựa ở huyện Diễn Châu gây ô nhiễm môi trường

Sáng nay (16- 4), trong lễ chào cờ đầu tuần tại Trường Tiểu học Thịnh Lộc (xã Thịnh Lộc, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh), Sở GD&ĐT Hà Tĩnh và nhà trường đã trao bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cho em Võ Hồng Hiếu (10 tuổi, học lớp 5A) do có hành động cao đẹp, nhặt được của rơi trả lại cho người đánh mất.

Sở GD&ĐT Hà Tĩnh cũng tặng giấy khen và tiền thưởng 500 ngàn đồng cho em Hiếu.

 
Trao Bằng khen của Bộ Trưởng Bộ GD&ĐT cho em Võ Hồng Hiếu - có hành động cao đẹp, nhặt được của rơi trả lại cho người đánh mất.

Trước đó, ngày 2-4, em Hiếu trên đường từ trường về nhà có nhặt được một chiếc ví đựng tiền. Lúc đó, em hỏi xung quanh có ai rơi ví tiền không nhưng không có ai nhận, Hiếu liền mang ví về nhờ bố tìm người đánh rơi để trả lại. Trong ví có hơn 24 triệu đồng.

Sau đó, gia đình em Hiếu đã tìm được người rơi ví tiền để trả lại. Người bị rơi ví tiền ở xã Thịnh Lộc vừa bán bò được 27 triệu đồng, đi trả nợ 3 triệu đồng rồi trên đường về bị rơi ví tiền.

Tác giả bài viết: Đ.Lam

Nguồn tin: plo.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
 Từ khóa: học sinh, từ trường
LIKE (THÍCH) NGHETINHPLUS.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC