Đừng chỉ đổ lỗi cho Ban phụ huynh

Vai trò của Ban đại diện cha mẹ phụ huynh trong nhà trường đang có rất nhiều ý kiến trái chiều. Nhưng trên cương vị phụ huynh, không ít người cho rằng đừng nên vì hiện tượng mà phủ nhận vai trò của những người đang làm công việc “vác tù và hàng tổng”.

Trăn trở của một giáo viên về nghề

Có ai muốn ngày đi làm tối về dạy thêm? Chẳng ai muốn cả, nhưng phải dạy để có tiền lo cho con học hành, lo đám cưới đám ma…

Bộ nói học sinh giỏi, địa phương bảo chưa thực chất

Quan niệm khác nhau về chất lượng, về chính sách với giáo viên, quá nhiều quy định 'trói buộc' quyền tự chủ của các cơ sở giáo dục... là những vấn đề nóng được các chuyên gia tập trung mổ xẻ, phân tích khi bàn về chất lượng giáo dục phổ thông.

Sửa gì trong Luật Giáo dục đại học?

Bà Nguyễn Thị Kim Phụng, Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học (Bộ GD&ĐT) cho biết, theo kế hoạch tháng 1/2018 Bộ GD&ĐT sẽ trình Dự thảo sửa đổi Luật Giáo dục đại học lên Chính phủ và để trình tiếp Quốc hội vào kỳ họp tháng 5/2018. Dự kiến Luật Giáo dục đại học sửa đổi sẽ thông qua vào kỳ họp tháng 10/2018.

Nỗ lực vì học sinh thân yêu

Những ngày sau cơn bão số 10, thời tiết ở Hà Tĩnh nắng như đổ lửa, không khí oi ả. 10 giờ ngày 19-9, chúng tôi có mặt tại Trường Mầm non xã Kỳ Hải, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh để nắm thêm thông tin về công tác khắc phục hậu quả mưa bão của nhà trường.

Quảng Ngãi: Thi tuyển 1.658 giáo viên

Để đảm bảo kỳ thi diễn ra minh mạch nhằm tuyển được những giáo viên có năng lực, thí sinh phải trải qua 5 nội dung thi. Các nội dung thi sẽ được tổ chức cùng ngày nhằm tránh tình trạng một thí sinh nộp hồ sơ thi tuyển tại nhiều đơn vị.

Phụ huynh choáng với dự kiến “một rừng” khoản thu, chi đầu năm

Đến hẹn lại lên, năm học mới vừa bước sang tuần thứ hai, nhiều phụ huynh trường Tiểu học Quảng Hưng, phường Quảng Hưng, thành phố Thanh Hóa (Thanh Hóa) đã bắt đầu cảm nhận “sức nóng” của các khoản đóng góp. Nhiều người “hoa cả mắt” trước “một rừng” các khoản thu, chi trong năm học mới của nhà trường.

Đáng sợ cho cụm từ “Hội phụ thu” và “Hội họa sĩ”

Theo dõi dòng sự kiện về ông bố phản đối chuyện đóng tiền lót sàn gỗ cho học sinh lớp 3/2, Trường Tiểu học Hòa Bình (quận 1, TP HCM), tôi thật sự khâm phục sự dũng cảm và tinh thần phản biện mạnh mẽ của anh. Bao nhiêu bài báo phản ánh tình trạng lạm thu khiến tôi cảm thấy sợ cụm từ “Hội phụ thu” và “Hội họa sĩ”.

Xét tặng danh hiệu Nhà giáo nhân dân, xin hãy nhìn về thầy cô vùng cao!

“Cõng chữ lên non” – hành trình gieo chữ trên các bản làng tận non cao xa xôi kia sao lắm gian truân, nhọc nhằn đến thế. Và tôi mong mỏi lắm thay, mỗi kỳ xét tặng danh hiệu “Nhà giáo Nhân dân”, “Nhà giáo Ưu tú” sẽ hướng nhiều hơn về những thầy cô giáo vùng cao. Họ là những người lính thật sự trên mặt trận giáo dục!

Trò tiểu học cùng nhau dọn trường sau bão

Các em học sinh Trường Tiểu học Kỳ Thịnh 2 (thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh) đã cùng nhau góp sức cùng các giáo viên quét rác, dọn vệ sinh trường học để sớm đưa hoạt động dạy học trở lại bình thường sau ảnh hưởng của bão.

Thanh Hóa: Một giáo viên mầm non “dọa” cho trẻ vào bao bì

Theo người nhà cháu Lê Châu Anh ở xã Thiệu Dương cho biết, cháu Châu Anh đi học lớp nhà trẻ 3-4 tuổi tại trường này mới được 3 ngày. Sang ngày thứ tư, vào thời điểm 8h sáng ngày 14/9, sau khi mẹ cháu Châu Anh là chị Nguyễn Thị T. đưa chị gái đi học lớp khuyết tật thì nhân tiện trên đường về có ghé qua trường mầm non Thiệu Dương thăm con gái thứ 2 đi học, xem có quấy khóc hay không.

Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa: Quyết tâm không để học sinh thiếu phòng học, sách vở sau bão

Trong chuyến công tác tại Quảng Bình, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Thị Nghĩa đã đề nghị ngành giáo dục địa phương này cần tiếp tục sâu sát hơn nữa trong công tác khắc phục hậu quả do bão số 10 gây ra. Cần sớm tìm biện pháp khắc phục tình trạng thiếu phòng học, quyết tâm không để học sinh thiếu sách vở sau bão.